Micro Corsair Void Pro không hoạt động và cách xử lý

Micro Corsair Void Pro không hoạt động và cách xử lý
Tai nghe

Micro Corsair Void Pro không hoạt động và cách xử lý

Công nghệ đôi khi có thể là một thứ hay thay đổi. Khi chúng gặp trục trặc, cuộc sống có thể trở nên khá khó khăn. Một ví dụ như vậy là khi micrô của Corsair Void Pro của bạn ngừng hoạt động.

Xem thêm:

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi, tại sao mic Corsair Void Pro của bạn không hoạt động?

Trước hết, micrô của bạn có thể không có quyền chạy từ cửa sổ. Sau đó, trình điều khiển âm thanh có thể cần cập nhật. Một lý do khác có thể là vấn đề phần cứng. Nếu không có gì hoạt động, cài đặt các bản cập nhật windows có thể loại bỏ sự cố vĩnh viễn.

Đây chỉ là một cái nhìn tổng quan ngắn gọn. Để có hiệu quả, bạn cần hiểu cách thực hiện các bản sửa lỗi này một cách chính xác. Vì vậy, chịu đựng với chúng tôi trong một chút thời gian.

Mic Corsair Void Pro không hoạt động: 5 bản sửa lỗi dễ dàng

Micrô đã là một thứ cần thiết trong trò chơi trực tuyến. Nếu chúng ngừng hoạt động, bạn sẽ không thể tham gia cuộc gọi thoại trong các phiên chơi trò chơi của mình. Do đó, đó là một tình huống thảm khốc.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê 5 cách sửa lỗi có thể giúp micrô của bạn hoạt động trở lại. Một trong số họ rất có thể là nguyên nhân cho vấn đề của bạn. Hãy đi sâu vào để xem chúng là gì-

Khắc phục 1: Kiểm tra xem Micrô có quyền truy cập hay không

Cửa sổ của bạn có tùy chọn Quyền riêng tư ngăn các chương trình truy cập micrô của bạn. Có khả năng bạn đã vô tình làm điều đó. Nếu điều đó xảy ra, micrô của bạn sẽ không hoạt động trên Fortnite. Vì vậy, bạn nên bắt đầu từ đó trước. Đây là những gì bạn phải làm-

Đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư Sau đó nhấp vào Micrô trong Quyền ứng dụng. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trên thanh bên trái của mình.

Đảm bảo rằng thanh trượt bên dưới Cho phép ứng dụng truy cập vào micrô của bạn được bật. Hoặc nếu không, nó sẽ không thể sử dụng được bởi bất kỳ ứng dụng nào. Sau đó, hãy xem lại danh sách các chương trình để đảm bảo rằng các ứng dụng bạn muốn sử dụng có quyền truy cập.

Cuối cùng, bạn cần đi tới phần “Cho phép các chương trình trên máy tính để bàn sử dụng micrô của bạn”. Đảm bảo rằng thanh trượt dưới tiêu đề này đã được bật. Đó là cách các chương trình trong máy tính để bàn có thể sử dụng tai nghe của bạn.

Khắc phục 2: Kiểm tra sự cố phần cứng

Nếu micrô Corsair Void của bạn vẫn không hoạt động thì có thể là do máy tính của bạn. Hoặc, nó có thể là chính tai nghe. Để giải quyết các khó khăn về phần cứng, hãy thử các bước sau-

Thứ nhất, bạn có thể có một cổng USB bị lỗi. Vì vậy, hãy cắm tai nghe của bạn vào một cổng USB khác của PC và xem nó có hoạt động hay không. Bạn cũng có thể kết nối nó với một PC hoặc thiết bị khác để xác nhận.

Sau đó, xác minh rằng tất cả các cáp được cắm đúng cách và không có gì bị lỏng. Điều này bao gồm mọi phần mở rộng và dây cho micrô tai nghe của bạn.

Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng cáp kéo dài, hãy tháo nó ra để loại trừ nó là nguồn gốc của sự cố. Lưu ý rằng, đây là hai loại cáp mở rộng Corsair hàng đầu mà chúng tôi đề xuất. –

Các cáp mở rộng này sẽ có thể thực hiện công việc một cách liền mạch. Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục với cuộc thảo luận.

Và cuối cùng, tai nghe Corsair có nút tắt tiếng. Tìm một nút nằm ở giữa dây của tai nghe. Và, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đã không vô tình kích hoạt nó. Bạn cũng sẽ có thể sửa mic Razer Kraken bị trục trặc theo cách này.

Khắc phục 3: Cài đặt Trình điều khiển âm thanh Chính xác

Trình điều khiển thiết bị cho hệ điều hành biết cách giao tiếp với phần cứng cụ thể. Nếu bạn cài đặt sai trình điều khiển cho tai nghe của mình, tai nghe sẽ không hoạt động.

Hơn nữa, các nhà sản xuất phát hành các bản cập nhật như một phản hồi cho các trục trặc đã được người dùng báo cáo. Vì vậy, làm thế nào để bạn cài đặt các bản cập nhật trình điều khiển? Hãy cùng tìm hiểu.

Đầu tiên, rút ​​càng nhiều thiết bị kết nối khác càng tốt. Chỉ kết nối tai nghe Corsair của bạn. Sau đó, nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu của bạn hoặc nhấn phím logo Windows + X để truy cập Trình quản lý thiết bị.

Tiếp theo, mở rộng “Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi”. Nhấp chuột phải vào Thiết bị âm thanh độ nét cao và chọn Cập nhật trình điều khiển.

Khi bạn ở đó, bạn sẽ thấy hai lựa chọn. Tùy chọn đầu tiên cho phép máy tính của bạn tự động tìm kiếm và cài đặt các trình điều khiển phù hợp.

Và tùy chọn thứ hai là cài đặt trình điều khiển của riêng bạn. Nếu bạn không có quyền truy cập Internet, bạn sẽ không thể chọn tùy chọn đầu tiên.

Sau khi PC của bạn cài đặt xong các bản cập nhật chính xác, hãy khởi động lại PC của bạn. Sau đó, hãy kiểm tra xem micrô của bạn có hoạt động hay không.

Một lưu ý nhỏ là bạn có dự định sử dụng micrô của ban nhạc rock không? Họ cũng có một trình điều khiển cụ thể. Vì vậy, vui lòng cài đặt chúng để có được trải nghiệm tốt nhất có thể.

Khắc phục 4: Điều chỉnh cài đặt âm thanh

Mỗi khi bạn đưa micrô vào, Windows sẽ nhận ra nó. Và sau đó nó sẽ tự động định cấu hình nó làm thiết bị chơi mặc định. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Bạn có thể phải định cấu hình thủ công các thiết bị và cài đặt âm thanh mặc định. Đây là cách thực hiện-

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới bên phải màn hình. Tùy chọn Âm thanh sẽ hiển thị.

Sau đó, chuyển đến tab Ghi. Và nhấp vào Tai nghe Microphone Corsair VOID Wireless Gaming Dongle. Bây giờ bạn sẽ đảm bảo rằng tùy chọn Mặc định đã được chọn.

Khi bạn đã quan tâm đến điều đó, hãy chọn Thuộc tính từ Gam không dây

ing Dongle. Chọn tab Mức độ, sau đó kéo thanh trượt Micrô lên trên cùng và nhấn OK.

Có khả năng bạn không nhìn thấy Corsair VOID Wireless Gaming Dongle. Điều này đặc biệt xảy ra sau khi cài đặt các bản cập nhật windows.

Nếu bạn không thấy tùy chọn Wireless Gaming Dongle, hãy nhấp chuột phải vào khoảng trống. Sau đó, chọn Show Disabled Devices. Sau đó, nhấp vào thiết bị Micrô khi nó hiển thị và chọn Bật.

Micrô của bạn hiện được định cấu hình làm thiết bị mặc định và âm lượng đã được tăng lên. Kiểm tra micrô của bạn để xác định xem sự cố đã được giải quyết hay chưa. Nếu vậy, điều đó thật tuyệt vời! Tuy nhiên, nếu micrô vẫn không hoạt động, vui lòng chuyển đến Khắc phục sự cố 5 bên dưới.

Khắc phục 5: Khởi động lại các dịch vụ Windows

Dịch vụ Windows Audio xử lý âm thanh cho các chương trình chạy trên Windows. Các thiết bị và hiệu ứng âm thanh sẽ không hoạt động bình thường nếu dịch vụ này bị tắt.

Bất kỳ dịch vụ nào dựa trên Windows Services sẽ không khởi động được nếu nó bị vô hiệu hóa. Điều đó cũng phù hợp với mic Corsair của bạn. Tuy nhiên, việc khởi động lại các dịch vụ windows đôi khi không thành công.

Để làm như vậy, hãy nhấn phím Windows + R trên bàn phím của bạn. Một hộp bật lên sẽ xuất hiện. Sau đó gõ services.msc rồi nhấn enter.

Danh sách các dịch vụ Windows sẽ được hiển thị trong cửa sổ Dịch vụ. Định vị và nhấp chuột phải vào dịch vụ Windows Audio. Từ menu ngữ cảnh, chọn Khởi động lại.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn Dừng. Sau đó, nhấp chuột phải một lần nữa và chọn Bắt đầu. Kiểm tra xem điều này có giải quyết được sự cố micrô hay không.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy nhấp chuột phải vào dịch vụ Windows Audio và chọn Thuộc tính từ menu. Đảm bảo rằng loại Khởi động được đặt thành Tự động trong hộp dịch vụ Âm thanh của Windows. Nếu không, hãy thay đổi nó thành Tự động và lưu các thay đổi của bạn bằng cách nhấp vào Áp dụng.

Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn để xem liệu điều đó có giải quyết được sự cố hay không.

Nếu bạn áp dụng các bản sửa lỗi này, mic Corsair của bạn sẽ nhanh chóng hoạt động.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Sử dụng phần mềm của bên thứ ba để cài đặt trình điều khiển có an toàn không?

Trả lời: Đúng vậy. Phần mềm của bên thứ ba sẽ tự động phát hiện phần mềm phù hợp với bạn và tải chúng xuống. Không cần biết hệ điều hành nào được cài đặt trên máy của bạn. Hoặc lo lắng về việc tải xuống trình điều khiển sai. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt trình điều khiển sau khi chúng được tải xuống và bạn đã thiết lập xong.

Câu hỏi: Làm cách nào để chạy Trình gỡ rối Windows?

Trả lời: Windows có trình khắc phục sự cố tích hợp sẽ tự động xác định và giải quyết các sự cố với micrô của bạn. Để truy cập nó, hãy đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố. Chọn trình khắc phục sự cố Âm thanh ghi. Cuối cùng, nhấp vào Chạy trình gỡ rối và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Câu hỏi: Làm sạch màn hình lưới của micrô có làm cho micrô hoạt động không?

Trả lời có. Giống như vỏ tai của bạn bị bám bụi, điều tương tự cũng xảy ra với lưới micrô của bạn. Nó chủ yếu bị tắc bởi xơ vải và bụi. Có thể tưởng tượng rằng loại bỏ tất cả các mảnh vụn sẽ chữa được vấn đề. Ngoài ra, đó không phải là một quá trình khó khăn. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng bàn chải đánh răng lau sạch bất cứ thứ gì làm tắc mic của bạn.

Kết luận

Và đó là tất cả những gì chúng tôi dành cho bạn ngày hôm nay. Hy vọng bây giờ bạn đã hiểu lý do đằng sau việc mic Corsair Void Pro của bạn không hoạt động.

Bạn đã tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm? Ngoài ra, hãy cẩn thận để không làm hỏng thiết bị trong khi cố gắng sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488