Làm thế nào để ngừng phát cùng lúc tai nghe và loa

Làm thế nào để ngừng phát cùng lúc tai nghe và loa
Tai ngheTin tức

Làm thế nào để ngừng phát cùng lúc tai nghe và loa

Bạn đã bao giờ phát bản nhạc yêu thích của mình trên PC và biết rằng cả loa và tai nghe của bạn đều phát cùng một âm thanh cùng một lúc không? Tốt! Có thể khá khó chịu khi cả loa và tai nghe đang phát cùng nhau.

Đôi khi bạn vô tình bật tùy chọn này và cả loa và tai nghe bắt đầu phát nhạc cùng nhau. Nếu bạn không biết cách hoàn nguyên cài đặt trở lại bình thường thì sẽ khá phiền phức. Bạn không cần phải lo lắng về điều đó vì hướng dẫn này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Xem thêm:

Trước hết, bạn cần biết những yếu tố nào khiến âm thanh phát qua tai nghe và loa cùng một lúc. Đối với điều này, bạn sẽ cần thực hiện một số khắc phục sự cố để phát hiện sự cố. Các cài đặt khác trên thiết bị của bạn, trình điều khiển bị lỗi hoặc giắc cắm tai nghe bẩn có thể là những nguyên nhân phổ biến đằng sau sự cố này.

Đôi khi nhiều thiết bị đầu ra âm thanh được kết nối với PC của bạn. Khi bạn phát một bản nhạc, thiết bị của bạn có thể phát trực tuyến qua đầu ra sai thay vì phát qua tai nghe. Để ngăn chặn sự cố này, bạn cần đặt tai nghe làm thiết bị đầu ra mặc định.

Hãy xem các bước để hiểu cách dừng loa và tai nghe của bạn phát cùng một lúc.

Đôi khi, khi bạn mua một máy tính xách tay mới, tai nghe của bạn có thể không hoạt động. Bạn lộn xộn để cắm tai nghe và đôi khi bật cài đặt khiến cả loa và tai nghe phát cùng lúc. Đối với điều này, bạn cần đặt một thiết bị đầu ra làm cài đặt mặc định của mình. Dưới đây là các bước đơn giản bạn có thể làm theo để đặt một thiết bị đầu ra làm mặc định của bạn.

Bắt đầu → Bảng điều khiển → Âm thanh phần cứng → Quản lý thiết bị âm thanh

Sau đó, nhấp chuột phải vào tab phát lại và chọn loa hoặc tai nghe làm cài đặt mặc định theo sở thích của bạn.

Ở đây, tôi đang cung cấp một liên kết để bạn có thể theo dõi liên kết đó để đặt tai nghe hoặc loa của bạn làm mặc định.

Ứng dụng Bộ trộn âm thanh của bên thứ ba

Đôi khi, người dùng cài đặt ứng dụng bộ trộn âm thanh của bên thứ ba để tùy chỉnh cài đặt âm thanh. Nhưng điều này cũng có thể tạo ra vấn đề khi bạn làm rối tung các cài đặt của nó. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần hoàn nguyên về cài đặt mặc định của nó hoặc bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng.

Đánh giá tai nghe Bose 700 và Bowers Wilkins PX7

Ứng dụng quản lý âm thanh Realtek HD

Ứng dụng quản lý âm thanh Realtek HD là ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất. Đôi khi, sự cố xảy ra do cài đặt của nó. Để định cấu hình ứng dụng này đúng cách, chỉ cần làm theo các bước sau:

Bảng điều khiển → Phần cứng và Âm thanh → Trình quản lý âm thanh Realtek HD → biểu tượng cài đặt / cài đặt nâng cao của thiết bị → Thiết bị phát lại → Tắt tiếng thiết bị đầu ra hiếm khi cắm tai nghe phía trước → OK

Sau đó, chuyển đến tab Loa và nhấp vào biểu tượng Dấu tích màu cam để đặt tùy chọn mặc định.

Tai nghe và loa trên Android phát âm thanh cùng lúc

Nếu cả loa và tai nghe trên Android của bạn phát âm thanh cùng một lúc, có thể có khả năng giắc cắm tai nghe của bạn bị hỏng. Vì điện thoại thông minh được chế tạo với ít bộ khuếch đại hơn, khi bạn cắm tai nghe vào, nó sẽ tự động ngắt nguồn cho loa và phát âm thanh qua tai nghe.

Vì vậy, hiếm có khả năng loa và tai nghe của bạn hoạt động cùng nhau. Nhưng nếu điều này xảy ra, hãy kiểm tra giắc cắm tai nghe của bạn hoặc khởi động lại điện thoại.

Kết luận

Tôi dự đoán rằng bài viết này về cách dừng tai nghe và loa phát cùng lúc sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Để ngăn chặn âm thanh phát ra từ loa và tai nghe với nhau, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, nhấp chuột phải vào Loa và nhấp vào Tắt. Lặp lại tương tự cho tai nghe, nhưng bây giờ thay vì Tắt, hãy nhấp vào Bật. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể làm theo các bước khác được cung cấp trong hướng dẫn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488