Cái nào tốt hơn: Tai nghe nhét tai hay tai nghe chụp tai

Nên chọn tai nghe nhét tai hay tai nghe chụp tai
Tai nghe

Nên chọn tai nghe nhét tai hay tai nghe chụp tai

Lựa chọn nào trong 2 thiết bị âm thanh phổ biến này là phù hợp với bạn?

Khái niệm chỉ có thể nghe nhạc yêu thích của bạn ở một số địa điểm nhất định là không thể hiểu được đối với người tiêu dùng dưới một độ tuổi nhất định. Giờ đây, bạn có thể bơm giai điệu của mình ở bất cứ đâu nhờ tai nghe và tai nghe, còn được gọi là tai nghe nhét tai.

Xem thêm:

Chúng hoàn toàn phổ biến trong xã hội và có vẻ như có thể hoán đổi cho nhau, nhưng có rất nhiều điểm khác biệt có ý nghĩa giữa cả hai.

Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về tai nghe và tai nghe, đánh giá chất lượng âm thanh, giá cả, kết quả sức khỏe và hơn thế nữa.

Tai nghe nhét tai hay tai nghe chụp tai: Thiết kế

Sự khác biệt chính giữa tai nghe và tai nghe là khá rõ ràng. Tai nghe là thiết bị nhỏ gọn, mỗi thiết bị có một trình điều khiển âm thanh riêng biệt, nằm bên trong tai của bạn. Trong khi đó, tai nghe bao gồm 2 loa nhỏ, được kết nối bằng một dải.

Cả tai nghe và tai nghe đều có thể có dây hoặc không dây. Trong thế giới tai nghe, “không dây” đề cập đến các chồi kết nối không dây với nguồn âm thanh, nhưng chúng được kết nối với nhau. “Không dây thực sự” có nghĩa là các chồi cũng bị ngắt kết nối với nhau. Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khác giữa các loại tai nghe. Tai nghe tiêu chuẩn nằm bên ngoài tai, trong khi màn hình trong tai (IEM) nằm bên trong ống tai.

Đối với tai nghe, chúng thường vừa vặn với tai của bạn nhất, bao phủ toàn bộ cơ quan. Ngoài ra còn có tai nghe trên tai có thể ngồi trên tai của bạn. Bạn cũng sẽ cần phải lựa chọn giữa tai nghe mặt sau có vỏ ngoài chắc chắn và tai nghe hở lưng, thoáng khí hơn.

Có rất nhiều sự đa dạng trong cả thiết kế tai nghe và tai nghe nên không thể đưa ra đánh giá chính xác xem loại nào tốt hơn về mặt này. Bạn có nhiều khả năng gặp phải vấn đề với tai nghe không thoải mái hơn là tai nghe. Mặt khác, tai nghe chụp tai cũng nhỏ gọn hơn nhiều so với tai nghe. Bạn có thể dễ dàng bỏ tai nghe vào túi và đi lại cả ngày, trong khi việc mang tai nghe ra khỏi nhà thì hơi rườm rà hơn một chút.

Nhìn chung, khi nói đến thiết kế, cuộc tranh luận về tai nghe và tai nghe đều tập trung vào sở thích cá nhân và cách sử dụng cá nhân. Trong khi tai nghe thuận tiện hơn cho các hoạt động như đi làm và làm việc, nhiều người tiêu dùng có thể thích cảm giác thoải mái của tai nghe có đệm.

Tai nghe nhét tai hay tai nghe chụp tai: Âm thanh

Câu hỏi về âm thanh là khách quan hơn nhiều. Rất dễ dàng để tìm thấy một cặp tai nghe có giá hơn một cặp tai nghe ở cùng một mức giá. Lý do tại sao không chính xác là khoa học tên lửa: Tai nghe lớn hơn nhiều so với tai nghe, nên có nhiều chỗ hơn để lắp vào các thiết bị âm thanh ngon ngọt để cải thiện âm thanh.

Đặc biệt, tai nghe over-ear có thể sử dụng trình điều khiển lớn hơn và bao phủ đôi mắt của bạn với trải nghiệm âm thanh trọn vẹn. Tai nghe cũng được trang bị tốt hơn để loại bỏ tiếng ồn ưu việt, có thể có tác động rất lớn đến trải nghiệm nghe của bạn.

Điều này chắc chắn không đúng trong mọi trường hợp và có những tai nghe hoàn toàn đánh bật nó ra khỏi công viên so với những tai nghe thấp hơn (gần đây chúng tôi yêu thích Sennheiser Momentum True Wireless 3s). Nhưng nếu bạn là một người đam mê âm thanh cuồng tín, sự lựa chọn khá đơn giản. Tai nghe đánh bại tai nghe ở đây.

Tai nghe nhét tai hay tai nghe chụp tai : Sức khỏe của tai

Câu hỏi về thói quen nghe của chúng ta đang làm gì đối với đôi tai của chúng ta ngày càng được các nhà khoa học quan tâm trong những năm gần đây. Điểm mấu chốt là: Để tai bạn tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài là một tin xấu, bất kể nguồn nào. Nhưng nói chung, nếu bạn muốn đặt câu hỏi này vào quá trình mua hàng của mình, thì tai nghe là lựa chọn phù hợp. Đặc biệt là khi bạn so sánh chúng với IEM.

Vì IEM nằm trực tiếp trong ống tai, nhiều chuyên gia tin rằng chúng có thể gây ra tổn thương lâu dài nghiêm trọng hơn khi sử dụng không đúng cách, bao gồm mất thính lực và ù tai. Ngoài ra, vì tai nghe thường mang lại âm trầm tốt hơn và khử tiếng ồn tốt hơn, nên bạn sẽ ít bị cám dỗ hơn khi tăng âm lượng.

Khi nói đến trẻ em, tai nghe thường được khuyên dùng hơn tai nghe nhét tai, do tai trong của trẻ em mỏng manh.

Tai nghe nhét tai hay tai nghe chụp tai: Giá

Tai nghe và tai nghe đều có cả dòng cao cấp và bình dân. Nếu bạn có ngân sách cực kỳ eo hẹp, bạn có thể mua một cặp tai nghe Sony chỉ với 8 đô la trên Amazon. Nhưng trong hầu hết các mức giá, có nhiều sự lựa chọn giữa tai nghe và tai nghe và bạn sẽ phải cân nhắc các yếu tố khác trong danh sách này khi đưa ra quyết định.

Lời kết:

Vậy cái nào tốt hơn? Câu trả lời nhàm chán là cuộc tranh luận về tai nghe và tai nghe không có giải pháp rõ ràng. Nhưng bài viết này sẽ là một hướng dẫn tốt về cách nào trong số 2 cách phù hợp nhất với bạn và lối sống của bạn. Hãy xem xét tất cả các yếu tố này và bạn sẽ được trang bị đầy đủ để đưa ra quyết định sáng suốt.

Xem thêm: Báo giá loa hội trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488