Amplifier tai nghe (ampli tai nghe) là gì?

Amplifier tai nghe ampli tai nghe
Tai nghe

Amplifier tai nghe (ampli tai nghe) là gì?

Với dân Audiophile thì khái niệm Amplifier tai nghe (ampli cho tai nghe) chắc chắn sẽ là những khái niệm vô cùng cơ bản, ai ai cũng đều biết cả nhưng nếu là những người chỉ nghe nhạc thưởng thức thì amp cho tai nghe vẫn còn rất xa vời, thậm chí là khái niệm chưa bao giờ xuất hiện. Vậy thì ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm này ngay nhé.

Amplifier tai nghe là gì?

Thực chất ra, thường ngày chúng ta sử dụng tai nghe chính là sử dụng đôi loa mini. Và đương nhiên thì ai ai cũng biết đó, loa sẽ có amplifier. Rất nhiều người vẫn còn thắc mắc  rằng, nếu đã là tai nghe, đã có amplifier thì tại sao còn cần một amplifier nữa để làm gì đây? Có điều chúng ta vẫn chưa biết rằng amplifier được thiết kế đi cùng tai nghe, loa, máy điện thoại hay laptop chỉ có chất lượng ở mức vừa phải mà không phải là hoàn hảo nhất.

Tìm hiểu về Amplifier  tai nghe là gì?

Tất cả các amplifier thiết kế cùng thiết bị đi kèm chỉ có chất lượng là sản phẩm đại trà để thích hợp cho các sản phẩm nên khi kết nối sẽ có những sự chênh lệch nhất định giữa các thiết bị và điều đó khiến cho chúng ta nghe nhạc cảm thấy không hề thú vị chút nào. Vậy nên, nếu muốn có những bản nhạc chuẩn nhất, hãy sử dụng thêm một chiếc amplifier bên ngoài nhé. Những chiếc amplifier này được sản xuất theo thiết kế riêng, có những chất lượng riêng nên sẽ không bao giờ là sản phẩm đại trà.

Amplifier tai nghe ampli tai nghe

Amplifier cho âm thanh trong trẻo hơn, sáng hơn

Đặc biệt hơn là ở những chiếc amplifier sẽ được nhà sản xuất cung cấp một nguồn năng lượng riêng đủ cho tai nghe có thể hoạt động thêm hiệu quả hơn. Amplifier sẽ giúp cho giữ cho thanh âm thêm trong, thêm sáng hơn dù là bạn có mở nhạc ở volume cao nhất thì cũng không bị ảnh hưởng chút nào đâu nhé.

Các Thông số kỹ thuật của Amplifier tai nghe

Tìm hiểu về Amplifier  tai nghe là gì?

Để có một chiếc Amplifier hoạt động hiệu quả chúng ta cần đặc biệt lưu ý quan tâm đến hiệu năng cũng như độ nhạy âm của nó. Bên cạnh đó là mức trở kháng của Amplifier. Bạn đã biết đến trở kháng hay chưa? Thông thường thì mức trở kháng của tai nghe sẽ có giá trị gấp 10 lần trở kháng đầu ra của amplifier là tốt nhất. Hiểu đơn giản thì trở kháng đầu ra của Amplifier nhỏ hơn nhiều so với trở kháng tai nghe thì hiệu điện thế sẽ tốt nhất cho tai nghe, âm thanh sẽ rõ ràng hơn nhiều.

Chúng ta có thể đánh giá độ nhạy của chiếc tai nghe bằng đơn vị dB/ mW. Con số tiêu chuẩn chính là 100 dB/ mW. Với những chiếc tai nghe chất lượng cao thì mức hiệu điện nang sẽ khá thấp nên chúng ta cần bổ trợ ngay thiết bị amplifier riêng. Đa số, những tai nghe có tần số 95 dB/ mW đều rất cần amplifier.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488