Máy chiếu xem phim gia đình tốt nhất

Máy chiếu phimg gia đình
Tin tức

Máy chiếu xem phim gia đình tốt nhất – Hướng dẫn chọn mua

Tại đây, có nhiều lý do khiến bạn muốn có máy chiếu xem phim gia đình hơn TV: bạn có thể muốn hình ảnh lớn hơn TV có thể cung cấp, hoặc bạn không thích giao diện của TV trong phòng khách của mình hoặc bạn muốn có những đêm xem phim bình thường với bạn bè hoặc gia đình của bạn. Vì rạp chiếu phim không phải là lựa chọn cho hầu hết mọi người hiện nay, nên rất nhiều bạn đã hỏi tôi nên mua máy chiếu nào cho phòng khách của họ. Vì vậy, để cung cấp cho họ câu trả lời tốt nhất, tôi đã thử nghiệm chín máy chiếu khác nhau trong căn hộ của mình. Sau ba tháng và trải qua quá nhiều bộ phim, tôi đã tìm thấy chiếc máy chiếu phù hợp nhất cho hầu hết các tình huống.

Xem thêm:

Đầu tiên, có rất nhiều thông số kỹ thuật và sự lựa chọn để thực hiện khi nói đến máy chiếu: lumen, laser hoặc dựa trên đèn, DLP hoặc LCD, 1080 hoặc 4K, ống kính phóng ngắn, zoom, kích thước chiếu … có rất nhiều. Nhưng về cơ bản, những điều quan trọng là: mức độ dễ dàng thiết lập, chất lượng âm thanh, hình ảnh và giá cả.

Hiện tại, có năm loại máy chiếu bạn có thể mua cho ngôi nhà của mình: DLP, LCD, LED, LCOS và laser. Đối với thử nghiệm này, tôi đã xem xét các loại DLP và LCD, những loại phổ biến cho máy chiếu gia đình và cũng là một máy chiếu DLP sử dụng nguồn sáng laser thay vì bóng đèn, có giá dao động từ $ 530 đến $ 2,800. Bạn có thể chi nhiều hơn cho các máy chiếu rạp hát gia đình cao cấp, chuyên dụng. Nhưng đối với thử nghiệm này, chúng tôi đã giữ ngân sách hợp lý nhất có thể. Hầu hết các mô hình tôi đã thử nghiệm đều đạt tối đa ở độ phân giải 1080p, nhưng chúng tôi cũng có một vài lựa chọn 4K.

Lựa chọn hàng đầu của tôi là Epson Home Cinema 2150 $ 899. Đây là một máy chiếu LCD 1080p với hình ảnh tuyệt vời, tươi sáng, loa tốt và cực kỳ dễ cài đặt. Tuy nhiên, trước khi đi vào chi tiết cụ thể, có một số điều cơ bản cần nghĩ đến khi bạn mua máy chiếu.

Hướng dẫn lựa chọn máy chiếu xem phim gia đình

BẠN NÊN NHẬN LOẠI MÁY CHIẾU NÀO?

DLP, hoặc xử lý ánh sáng kỹ thuật số và máy chiếu LCD dựa trên đèn, vì vậy bóng đèn cuối cùng sẽ xuống cấp, nhưng chúng có giá cả phải chăng hơn nhiều so với máy chiếu laser. Các DLP có xu hướng nhỏ hơn và di động hơn, đồng thời mang lại nhiều độ tương phản hơn và màu đen đen hơn. Màn hình LCD có xu hướng có hình ảnh sắc nét hơn, sắc nét hơn và xuất hiện sáng hơn so với DLP ngay cả ở mức lumen thấp hơn. Máy chiếu có nguồn laser không dùng đèn nên ít phải bảo trì hơn; trung bình, tia laser tồn tại lâu hơn 5 lần so với bóng đèn. Và không giống như máy chiếu dựa trên đèn, trong đó bóng đèn phát ra ánh sáng thông qua bánh xe màu để tạo ra hình ảnh, máy chiếu laser chỉ tạo ra các màu chính xác cần thiết cho hình ảnh. Hiệu quả này tạo ra hình ảnh sáng hơn nhiều và màu sắc rất chính xác cũng như độ tương phản và độ đen sâu. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều có chi phí cao hơn nhiều. Máy chiếu laser cấp thấp thường có giá khoảng 2.000 đô la, mặc dù bạn có thể tìm thấy một số loại nhỏ hơn với giá rẻ hơn.

Sau đó là tỷ lệ ném, là mức độ lớn của hình ảnh so với khoảng cách của nó so với bề mặt. Máy chiếu truyền thống đặt phía sau người xem, cách tốt nhất là 10 đến 20 feet so với bề mặt mà chúng chiếu lên. Trong khi đó, máy chiếu tầm ngắn có thể chiếu một hình ảnh lớn chỉ với vài feet giữa chúng và bức tường, và máy chiếu tầm cực ngắn về cơ bản nằm ngay sát tường.

CÓ MÀN HÌNH HAY KHÔNG CÓ MÀN HÌNH?

mặt bạn chiếu lên rất quan trọng – bạn có thể sử dụng một bức tường; màu trắng là tốt nhất – nhưng nó sẽ không thể hiện được bản thân tốt nhất của máy chiếu. Mỗi vết sưng nhỏ sẽ khúc xạ ánh sáng và tạo ra những bóng nhỏ, do đó hình ảnh cuối cùng sẽ mất chất lượng và độ sáng. Bạn sẽ được lợi rất nhiều từ việc sử dụng màn hình máy chiếu, đặc biệt nếu bạn đang xem với một chút ánh sáng ban ngày. Màn hình máy chiếu làm sáng hình ảnh đáng kể tùy thuộc vào những gì chúng được phủ bên trong. Tôi đã sử dụng một màn hình bật lên Panoview 80 inch rẻ tiền – bạn có thể tìm một cái tương tự với giá khoảng 100 đô la – nhưng nó vẫn mang lại trải nghiệm tốt hơn là chỉ trỏ máy chiếu ở tường của tôi.

4K HAY 1080?

Máy chiếu 4K đắt hơn rất nhiều và không phổ biến như TV 4K vì pixel trên chip máy chiếu cực kỳ nhỏ. Nhưng trừ khi bạn thực sự đầu tư vào một rạp hát gia đình thích hợp, hầu hết các thiết lập phòng khách sẽ không cho phép người xem trung bình nhận ra sự khác biệt giữa máy chiếu 1080p tốt và máy chiếu 4K giá hợp lý.

Và đối với nội dung, mọi máy chiếu tôi đã thử nghiệm đều có đầu vào HDMI, loa trong và đầu ra âm thanh, vì vậy tôi có thể dễ dàng phát trực tiếp mọi thứ bằng cách cắm thanh Roku của mình. Bạn cũng có thể sử dụng máy tính xách tay, Apple TV hoặc bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng để phát trực tuyến video.

Top máy chiếu xem phim gia đình tốt nhất

1. EPSON HOME CINEMA 2150 – MÁY CHIẾU TỐT NHẤT
Máy chiếu tốt nhất trong số các kiểu máy mà tôi đã thử nghiệm – chiếc mà tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè của mình – là Epson 2150 giá  $ 899. Hình ảnh rất tuyệt: lớn, sáng và tái tạo màu sắc đẹp. 2150 là một máy chiếu LCD, cho hình ảnh sắc nét ngay cả khi chiếu hình ảnh 130 inch và nó có thể chiếu lên đến 300 inch. Nó có độ phân giải 1080p, nhưng trừ khi bạn đang ở trong một rạp hát hoàn toàn tối với màn hình, nó sẽ không khác biệt đáng kể so với 4K.

Độ sáng, được đánh giá là 2500 lumen, thấp hơn so với mức bạn sẽ thấy các máy chiếu khác được xếp hạng. Nhưng LCD làm cho số lượng lumen thấp có vẻ sáng hơn và sống động hơn so với máy chiếu DLP có cùng xếp hạng. Bạn có thể xem video này khi có ánh sáng ban ngày xung quanh, nhưng chắc chắn là không khi có ánh sáng chưa được lọc tràn qua cửa sổ. Chuyển sang chế độ động sẽ tạo ra hình ảnh ban ngày tốt nhất, đây là một điều tuyệt vời của máy chiếu Epson: bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ xem và mỗi chế độ đều trông tuyệt vời. Sử dụng chế độ rạp chiếu phim có màu đen sâu để xem phim vào ban đêm.

EPSON 2150 CÓ CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH TUYỆT VỜI, LOA CỰC TỐT VÀ GIAO DIỆN DỄ SỬ DỤNG
Loa 10 watt tích hợp của 2150 có công suất lớn. Tôi không thấy cần loa ngoài, nhưng có một đầu ra âm thanh 3,5 mm để kết nối chúng nếu bạn muốn. Tuy nhiên, các quạt cũng rất ồn ào và nó trở nên nóng hơn. Tôi sẽ tránh đặt điều này ngay bên cạnh đầu của bạn. Điều đó dễ dàng hơn tưởng tượng vì Epson 2150 có tính năng tự động bàn phím. Bàn phím rất quan trọng vì nó cho phép bạn làm thẳng hình ảnh để máy chiếu không cần phải hoàn toàn song song với tường.

Ngoài ra còn có các nút điều chỉnh bằng tay để lấy nét, thu phóng, thay đổi ống kính và hình phím, dễ sử dụng hơn các điều khiển kỹ thuật số. Ống kính zoom là 1,6x, cao hơn mức trung bình mà bạn nhận được trên hầu hết các máy chiếu trong phạm vi này. Điều này có nghĩa là, không cần di chuyển máy chiếu, bạn có thể có hình ảnh có phạm vi từ 80 inch theo đường chéo đến 132 inch theo đường chéo. Làm cho hình ảnh nhỏ hơn có thể giúp chống lại ánh sáng xung quanh trong phòng sáng tốt hơn.

Ống kính zoom này được ghép nối với tất cả các điều khiển khác làm cho máy chiếu thực sự linh hoạt và dễ sử dụng; nếu bạn di chuyển hoặc nếu bạn kết thúc việc đặt máy chiếu trong một phòng khác, bạn sẽ có thể tùy chỉnh máy chiếu sang không gian mới rất nhanh chóng.

Nhìn chung, Epson 2150 mang đến trải nghiệm thú vị: dễ sử dụng và cung cấp hình ảnh tươi sáng, sắc nét.

2. OPTOMA HD146X – NGÂN SÁCH TỐT NHẤTMột máy chiếu rẻ hơn nhưng

vẫn xuất sắc là Optoma HD146X. Nó có giá 549 đô la và chia sẻ nhiều thông số kỹ thuật giống như Epson 2150.

Sự khác biệt lớn nhất là nó là một máy chiếu DLP, vì vậy độ sáng 3600 lumen được đánh giá của nó không làm cho nó sáng hơn 2150. Nó thực sự có vẻ tối hơn và kém rực rỡ hơn. Nó cũng không sắc nét như 2150, một lần nữa, do nó là DLP thay vì LCD.

Các chế độ hình ảnh của Optoma cũng kém linh hoạt hơn và chế độ “sáng” tạo ra hình ảnh màu xanh lục không thể sử dụng được. Chế độ “sống động” hoặc “rạp chiếu phim” đẹp hơn nhiều. Nhưng nếu bạn đang xem vào giữa ngày, bạn có thể cần phải hạ bớt sắc thái của mình, đặc biệt nếu bạn không có màn hình. Ngoài ra, HD146X cung cấp độ tương phản tốt, tạo ra hình ảnh rõ nét.

BẠN CÓ THỂ TIẾT KIỆM MỘT SỐ TIỀN BẰNG HD146X NHƯNG CÓ MỘT SỐ SẮC KÝ
Cuối cùng, loa 3W tích hợp của HD146X không lớn nhưng quạt kêu to. Ở mức âm lượng tối đa, bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng quạt nếu máy chiếu ở gần đầu bạn. Tuy nhiên, có thể quản lý được: nếu máy chiếu này dành cho phòng ngủ của bạn, thì loa sẽ ổn. Nhưng nếu bạn đang cố xem phim buổi tối với bạn bè hoặc bạn gặp phải tiếng ồn đường phố lớn, tôi khuyên bạn nên sử dụng loa mà bạn có thể kết nối thông qua đầu ra âm thanh 3,5 mm. Ống kính zoom 1,1x có phạm vi ngắn hơn so với ống kính 2150, vì vậy thật khó để làm cho hình ảnh thực sự lớn trong căn hộ của tôi. Ở cách 11 feet, hình ảnh khoảng 100 inch, rất lớn, nhưng tôi ước nó có thể lớn hơn nữa.

Trong số tất cả các máy chiếu tôi đã thử nghiệm, máy chiếu Optoma có một số hình ảnh đẹp nhất. Mặc dù HD146X là một trong những tùy chọn ít tốn kém hơn của Optoma, nhưng hình ảnh vẫn rất nổi bật. Nếu bạn đang xem trong một căn phòng có nhiều bóng tối và có loa ngoài, thì HD146X sẽ cung cấp hình ảnh tuyệt vời với mức giá mà bạn không thể đánh bại về chất lượng của nó.

3. VAVA LASER TV – MÁY CHIẾU CÓ CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH TỐT NHẤT

Nếu giá cả không quan trọng hơn chất lượng hình ảnh, thì Vava’s Laser TV là một lựa chọn hấp dẫn. Vava là một máy chiếu DLP, nhưng như bạn có thể biết ngay từ cái tên, nó sử dụng nguồn sáng laser, sáng hơn và sống động hơn so với các mẫu DLP hoặc LCD dựa trên đèn. Nó đủ sáng để xem vào ban ngày mà không cần màn hình, mặc dù việc kéo các bóng râm xuống trên cửa sổ của bạn luôn hữu ích. Vava cũng chiếu ở độ phân giải 4K, so với 1080p của hầu hết các mẫu khác. Chất lượng hình ảnh gần nhất với chất lượng từ TV. Nhưng vì nó là một máy chiếu, tôi nghĩ nó đẹp hơn khi nhìn vào.

Tuy nhiên, bức ảnh tuyệt vời đó có cái giá phải trả: Vava là mẫu máy đắt nhất mà tôi đã thử nghiệm với hơn một nghìn đô la. Với giá 2.800 đô la, nó cao gấp ba lần giá của Epson 2150 và đắt hơn cả TV OLED.

Không giống như các máy chiếu truyền thống được gắn hoặc thiết lập ở phía đối diện của căn phòng, Vava là một máy chiếu siêu ngắn. Nó đi thẳng vào tường và chiếu hình ảnh của nó gần như thẳng đứng vào tường. Cho dù thiết kế này có thực sự phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn hay không, nhưng nó có một số nhược điểm. Ở cách tường năm inch, hình ảnh tối đa là 80 inch. Bạn có thể nhận được hình ảnh lên đến 150 inch nếu bạn di chuyển máy chiếu 10 inch khỏi tường, nhưng sau đó nó bắt đầu lấn sâu vào phòng của bạn.

4. OPTOMA UHD52ALV –  MÁY chiếu 4K NGÂN SÁCH TỐT NHẤT

Đối với những người muốn độ phân giải 4K nhưng không muốn chi gần 3.000 đô la cho nó, thì UHD52ALV của Optoma là đề xuất của tôi.

UHD52ALV có giá 1.799 đô la, vì vậy vẫn phải trả phí cho độ phân giải cao hơn của nó. Độ sáng được đánh giá là 3500 lumen, chỉ hơn một nửa so với những gì Vava tuyên bố. Nhưng trong thực tế, nó không có cảm giác mờ như vậy.

Giống như HD146X, chế độ sáng trên UHD52ALV có sắc xanh mạnh, nhưng chế độ rạp chiếu phim trên đó rất đẹp. Màu sắc tạo cảm giác như đang xem phim: mọi thứ đều có màu vàng, theo phong cách những năm 1970, mà tôi nghĩ một phần là do không gian màu của nó. Máy chiếu sử dụng Rec. 2020, hoặc BT2020, có thể tạo ra nhiều màu hơn so với Rec trước đó. 709 mà hầu hết các máy chiếu khác sử dụng.

GIẢI QUYẾT CAO HƠN MÀ KHÔNG CÓ GIÁ CAO HƠN
Việc sử dụng các menu có thể là một công việc vặt, nhưng khi đã thiết lập xong, hình ảnh vẫn đẹp khi bạn phóng to lên – và nó có thể trở nên lớn hơn: lên đến khoảng 300 inch, gấp đôi Vava. Và bạn không cần phải di chuyển máy chiếu để thay đổi kích thước hình ảnh của mình. Có điều chỉnh thu phóng 1,3 lần thủ công. Vì vậy, từ khoảng cách 11 feet, nó có thể có được một hình ảnh nhỏ tới 80 inch theo đường chéo, lên đến 100 inch. Ngoài ra còn có sự thay đổi ống kính thủ công để bạn có thể nâng cao hoặc hạ thấp hình ảnh và lấy nét thủ công.

Âm thanh cũng không tệ. Có hai loa 5 watt, vì vậy nó có thể đủ lớn, nhưng nó hơi trống rỗng và không có nhiều âm trầm. Quạt của máy chiếu hoạt động rất êm và bạn có thể dễ dàng cắm loa vào đầu ra âm thanh 3,5 mm của nó, nhưng điều này không hoàn toàn cần thiết.

5. EPSON HOME CINEMA 3800 – MÁY CHIẾU NÂNG CAO 4K NGÂN SÁCH TỐT NHẤT VỚI ÂM THANH TỐT HƠN

Một lựa chọn ngân sách máy chiếu 4K tuyệt vời khác là Epson 3800 với giá 1.499 đô la. Nó cực kỳ sáng và rõ nét với màu sắc tuyệt vời. Nó có độ sáng 3000 lumen nhưng với màn hình, bạn có thể xem dưới ánh sáng ban ngày. Lưu ý là nó không chiếu 4K thực sự; nó sử dụng tính năng dịch chuyển pixel để tăng gấp đôi độ phân giải 1920 x 1080 với tổng số khoảng 4 triệu pixel.

Tuy nhiên, thật khó để nhận ra sự khác biệt. Về tính dễ sử dụng, nó rất giống với Epson 2150 với các nút điều chỉnh bằng tay để thu phóng và lấy nét. Nó có hai loa 10w nên to hơn và nghe hay hơn nhiều so với hầu hết các máy chiếu khác mà tôi đã thử nghiệm.

6. BENQ TH671ST – MÁY CHIẾU TỐT NHẤT CHO KHÔNG GIAN NHỎ

Nếu bạn muốn có một hình ảnh thực sự lớn hoặc nếu không gian của bạn nhỏ hơn nhiều, thì bạn nên mua một máy chiếu tầm ngắn. BenQ TH671ST có giá 750 đô la và cho phép bạn chiếu hình ảnh 100 inch từ khoảng cách chưa đầy năm feet một chút.

Hình ảnh của nó sắc nét ngay cả khi nó quá lớn, nhưng màu sắc, đặc biệt là vùng tối, bị mờ. Độ sáng 3000 lumen của nó không quá sáng, vì vậy nếu bạn đang cố gắng có được hình ảnh lớn hơn, chẳng hạn như 200 inch trở lên, bạn sẽ cần bóng tối. Âm thanh lớn đáng ngạc nhiên khi chỉ có một loa 5W. Nếu bạn có một căn phòng nhỏ và tối, máy chiếu này là một lựa chọn tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488