Hướng dẫn chọn bàn mixer live stream

Bàn mixer live stream
Loa nghe nhạc

Hướng dẫn chọn bàn mixer live stream

Việc live stream phát trực tiếp trực tuyến có thể giống như một vụ nổ, nhưng nó không phải tất cả đều thú vị và, tốt… trò chơi – ít nhất, không phải nếu bạn muốn làm đúng.

Rất nhiều công việc và công nghệ dành cho việc tạo ra một luồng trò chơi hoàn hảo và một phần lớn nỗ lực đó là dành cho âm thanh. Trong đó có bàn mixer live stream.

Xem thêm:

Không gì có thể làm hỏng một luồng khá giống như âm thanh kém – và một bộ trộn tuyệt vời có thể tạo ra sự khác biệt giữa phát trực tuyến trong trẻo và một mớ hỗn độn ồn ào.

Nếu bạn muốn tìm bộ trộn âm thanh tốt nhất để phát trực tuyến, đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu!

Đọc tiếp và chúng tôi sẽ đề cập đến một số khái niệm cơ bản về công nghệ máy trộn và chia sẻ một số đề xuất sẽ giúp thiết lập phát trực tuyến của bạn trở nên tốt nhất có thể.

Mixer live stream là gì?

Bộ trộn âm thanh là một phần của thiết bị âm thanh lấy nhiều nguồn âm thanh, tùy chỉnh chúng và kết hợp chúng thành một tín hiệu âm thanh.

Trộn là quá trình mà âm thanh từ các nguồn khác nhau được kết hợp thành âm thanh đầu ra cuối cùng. Trong trường hợp phát trực tuyến trò chơi, bản thân “hỗn hợp” sẽ là sự kết hợp giữa độ rõ ràng và âm lượng / độ ồn của trò chơi, micrô và nhạc nền cho luồng của bạn.

Bộ trộn âm thanh cũng có thể cung cấp nguồn ảo cho micrô tụ điện, micrô này không thể hoạt động nếu không có.

Đối với một chương trình phát hoặc ghi âm chuyên nghiệp, không thể bỏ qua bộ trộn âm thanh.

Bộ trộn cung cấp cho người phát trực tuyến một lượng lớn quyền kiểm soát âm thanh của họ. Với bộ trộn âm thanh chất lượng để phát trực tuyến, bạn có thể kiểm soát âm lượng, loại bỏ tạp âm và tinh chỉnh cân bằng để trở nên hoàn hảo cho giọng nói của mình.

Chúng cũng cực kỳ hữu ích cho những việc như tắt tiếng và chuyển đổi giữa các nguồn âm thanh. Nếu bạn đang phát trực tuyến với nhiều người hoặc thỉnh thoảng có nhu cầu nhấn mạnh các nguồn âm thanh khác nhau, thì những tính năng này sẽ là một lợi thế lớn.

Thông thường, việc sử dụng máy trộn đúng cách là điểm khác biệt giữa âm thanh chuyên nghiệp và âm thanh “dành cho người mới bắt đầu phòng thu tầng hầm”.

Bộ trộn âm thanh được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp truyền thông lớn để điều khiển và quản lý micro và các nguồn âm thanh khác. Bạn có thể quen thuộc với những bảng mixer lớn trong các phòng hòa nhạc và phòng thu âm.

Mặc dù bạn sẽ không cần thiết lập lớn như vậy để phát trực tuyến, nhưng việc tìm kiếm bộ trộn âm thanh tốt nhất cho nhu cầu của bạn sẽ mang lại cho bạn lợi thế lớn so với những người phát trực tiếp trung bình!

Những gì cần tìm khi mua mixer live stream

Để phát trực tuyến, các bộ trộn âm thanh tốt nhất thường mạnh mẽ nhưng không phức tạp.

Vì bạn sẽ không hát toàn bộ một ban nhạc năm mảnh hay một dàn hợp xướng cổ điển, nên nhu cầu của bạn sẽ không quyết liệt như vậy.

Tuy nhiên, vẫn phải tính đến một số điều để có được bộ trộn phù hợp cho thiết lập phát trực tuyến của bạn:

Số kênh / đầu vào

Tất cả các bộ trộn âm thanh đều có ít nhất hai kênh đầu vào. Một số được trang bị tới 40 kênh.

Tuy nhiên, để phát trực tuyến trò chơi, bạn sẽ không cần nhiều hơn bốn đầu vào. Trên thực tế, bạn có thể chỉ cần một, nhưng có bốn hoặc nhiều hơn sẽ mang lại cho bạn một chút tính linh hoạt và khả năng phát triển.

Một điểm quan trọng về kênh / đầu vào: bộ trộn âm thanh có thể được liệt kê là “8 kênh” nhưng chỉ có 2 đầu vào XLR. Nếu bạn cần nhiều hơn hai kênh cho thiết lập phát trực tuyến của mình, hãy đảm bảo rằng bạn không chỉ chú ý đến số lượng kênh mà còn cả loại đầu vào trên các kênh đó.

Điều này sẽ giúp bạn đỡ phải đau đầu khi nhận ra rằng bạn không có đầu vào như bạn nghĩ sau khi bạn đã đầu tư vào một máy trộn.

Phantom Power

Nếu bạn định phát trực tiếp bằng micrô tụ điện (trong hầu hết các trường hợp, micrô tốt nhất để phát trực tuyến), bạn sẽ cần “nguồn ảo” từ bộ trộn của mình để cấp nguồn cho micrô.

Nguồn điện ảo là một thuật ngữ mô tả cách micrô nhận được dòng điện của nó – từ cáp XLR chứ không phải là một hợp âm nguồn riêng biệt – do đó có từ “pha bóng”.

Khi nói đến bộ trộn âm thanh của bạn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn biết chính xác công suất ảo mà nó có thể cung cấp. Một mic ngưng tụ rắn thường yêu cầu ít nhất 48V và một bộ trộn âm thanh nhái, rẻ tiền có thể không có đủ cơ để thực hiện công việc.

Nếu bộ trộn không có đủ nguồn ảo, micrô sẽ cực kỳ yên tĩnh, làm hỏng tiềm năng của ngay cả micrô đắt tiền nhất.

Cân bằng

Cân bằng đề cập đến quá trình làm cho âm thanh mà khán giả của bạn nghe được giống hệt như âm thanh truyền vào micrô.

Làm chủ cân bằng có thể mất rất nhiều nghiên cứu, thực hành và thử nghiệm, nhưng nó rất đáng để nỗ lực.

Bộ trộn âm thanh thường bao gồm một số loại tùy chọn cân bằng tích hợp. Khi chọn bộ trộn của bạn, hãy lưu ý đến các tùy chọn khác nhau mà bạn có, chẳng hạn như âm trầm, âm bổng, v.v., để bạn biết mình có khả năng kiểm soát bao nhiêu.

Một số micrô và môi trường không cần nhiều EQ, những micrô khác cần rất nhiều – hãy ghi nhớ điều này!

Kích cỡ

Một khái niệm đơn giản nhưng quan trọng. Máy trộn có chiều rộng, từ vài inch / cm đến hơn một mét.

Vì bạn đã có một số thiết bị trên bàn làm việc / mặt bàn, hãy đảm bảo rằng bạn mua một máy trộn thực sự sẽ vừa với tầm tay.

Việc phải đặt máy trộn của bạn trên sàn hoặc bất kỳ vị trí nào khác sẽ làm vô hiệu hóa khả năng mang đến cho bạn âm thanh chuyên nghiệp, chất lượng như phòng thu.

Cẩn thận với quá mức cần thiết

Cuối cùng, có một thứ như quá nhiều máy trộn. Đừng để bị phân tâm bởi có 25 kênh và 25 nút EQ.

Máy trộn có kích thước và độ phức tạp như vậy được dành cho phòng thu âm nhạc sống hoặc phòng thu.

Đối với tính năng phát trực tuyến, bạn nên giữ mọi thứ đơn giản và không bị chìm sâu trong thế giới máy trộn. Những gì bạn cần là một máy trộn hoạt động tốt và không gây cản trở.

Mixer live stream tốt nhất 2022

Nếu bạn muốn có một thiết lập phát trực tuyến tuyệt vời, bộ trộn âm thanh tốt nhất sẽ là bộ trộn đáp ứng nhu cầu của bạn theo cách hiệu quả nhất.

Mỗi bộ trộn âm thanh trong danh sách của chúng tôi đều có nhiều điểm mạnh, điểm yếu và tính năng riêng.

Hãy xem xét, suy nghĩ về nhu cầu phát trực tuyến của bạn và hoàn thành thiết lập phát trực tuyến của bạn với bộ trộn âm thanh tuyệt vời!

Tổng thể tốt nhất: OBT-A8

Được thiết kế chú trọng đến các bộ truyền phát, A8 cung cấp cả chức năng và sự dễ sử dụng.

Bộ trộn âm thanh mạnh mẽ này được thiết kế đặc biệt với tính năng phát trực tiếp. Bạn có thể chạy tối đa 4 nguồn âm thanh khác nhau thông qua bộ trộn, điều khiển tất cả chúng trong thời gian thực.

Điểm mạnh nhất của A8 là tính đơn giản của nó. Nó có thể làm được nhiều việc, nhưng không đòi hỏi nhiều kiến ​​thức kỹ thuật.

Sau khi mọi thứ được cắm vào, các điều khiển trực quan là tất cả những gì bạn cần để trộn và cân bằng âm thanh phát trực tuyến của mình!

Về khả năng điều khiển, A8 có một loạt các tính năng cho phép tinh chỉnh, mặc dù không nhiều như một bộ trộn dành cho ghi âm nhạc.

Đối với mỗi kênh, bạn có khả năng nén (ngăn âm thanh lớn bị thổi ra), thêm độ lợi (có thể loại bỏ tiếng ồn và tăng âm lượng) và thậm chí làm dịu âm thanh chói tai mà “s” có thể có trong luồng.

Ngoài thiết bị, bạn có quyền truy cập vào bộ điều khiển EQ trong ứng dụng PC hoạt động nhanh hơn hầu hết các ứng dụng trộn âm thanh / EQ khác.

Sau khi thiết lập và phát trực tuyến, bạn vẫn có toàn quyền kiểm soát âm thanh của mình. Không cần phải ghi nhớ các phím tắt hoặc bị âm thanh xấu. Chạm vào một nút và bạn có thể tắt tiếng nguồn âm thanh ngay lập tức hoặc thay đổi kết hợp để dọn dẹp kênh âm thanh bị lộn xộn.

Bạn thậm chí có thể thêm các hiệu ứng giọng nói vui nhộn và “âm thanh ảm đạm” cổ điển trong những khoảnh khắc có ngôn ngữ thô tục.

A8 cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát mọi khía cạnh của âm thanh phát trực tuyến của bạn.

Hạn chế lớn nhất của A8 là nó chỉ có một đầu vào XLR. Nếu bạn muốn thu hút nhiều người chơi – ví dụ: một đội thể thao điện tử tập trung tại một phòng để tổ chức một buổi phát trực tiếp đặc biệt – thì A8 không thể giải quyết công việc đó.

Nó chỉ có thể cấp nguồn cho một XLR, mặc dù nó có nhiều kênh. Tuy nhiên, trong kế hoạch lớn của mọi thứ, đây là những nhược điểm nhỏ. A8’0 thực sự là một con thú có đầy đủ tính năng của một bộ trộn âm thanh.

Ưu điểm

 • Được thiết kế để phát trực tuyến trò chơi, các nút tắt tiếng tiện dụng
 • Bố cục nút dễ sử dụng
 • Tùy chọn FX thoại chất lượng

Nhược điểm

 • Chỉ một đầu vào XLR; không có đầu vào giắc cắm âm thanh ¼ inch
 • Tùy chọn EQ hơi hạn chế; cần phần mềm để biết thêm

Tốt nhất cho người mới bắt đầu: Behringer Xenyx Q502USB

Bộ trộn âm thanh này là một thiết bị đơn giản, không kiểu cách, hoạt động vững chắc, đóng đinh cụm từ “chất hơn là phong cách”. Bạn nhận được các đầu vào và đầu ra bạn cần, các điều khiển mà bạn không thể sống thiếu và hơn thế nữa.

Đó là một lợi thế khá lớn so với các máy trộn được trang bị các tính năng mà bạn sẽ không bao giờ đụng đến.

Nó cung cấp các điều khiển khuếch đại tuyệt vời và nguồn ảo 48V, mà không gây ra quá nhiều tiếng ồn điện.

Nếu bạn đang muốn phát trực tiếp mà không cần phải trở thành kỹ sư âm thanh, Xenyx Q502USB có thể phù hợp với bạn.

Các điều khiển khuếch đại, mức độ và EQ có thể không mạnh mẽ như các bộ trộn khác trong danh sách, nhưng với micrô chắc chắn và một chút mày mò, bạn có thể có được âm thanh chất lượng chuyên nghiệp từ bộ trộn này một cách nhất quán.

Nếu bạn đang phát trực tuyến với nhiều hơn ba nguồn âm thanh khác nhau, bạn có thể cảm thấy hơi thất vọng khi không thể EQ các nguồn khác nhau một cách riêng lẻ. EQ bạn thực hiện sẽ áp dụng cho toàn bộ âm thanh bạn thu được.

Tương tự, các nút điều khiển âm lượng được phân tách như thế này: kênh một, kênh hai và kênh ba, sau đó là kênh bốn và năm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải yên tâm với việc kiểm soát mức âm thanh của hai kênh chỉ bằng một núm xoay.

Tuy nhiên, những gì bạn hy sinh trong quyền kiểm soát có thể được bù đắp cho sự lựa chọn của bạn về ứng dụng PC để trộn và EQ.

Behringer có các công cụ miễn phí mà bạn có thể tải xuống để kiểm soát tốt hơn âm thanh của bạn và chúng hoạt động khá tốt. Tuy nhiên, nếu bạn định thiết lập phát trực tuyến đơn giản hơn (chỉ micrô, bảng điều khiển / PC và tai nghe) thì bạn sẽ không gặp phải những vấn đề đó.

Đối với một bộ trộn bắt đầu, có thể khá khó để đánh bại Q502USB, đặc biệt là về giá cả.

Ưu điểm

 • Tuyệt vời cho người mới bắt đầu về âm thanh
 • Giọng hát ấm áp, tự nhiên
 • Các điều khiển EQ cơ bản nhưng chắc chắn

Nhược điểm

 • Có thể gặp vấn đề về tiếng ồn
 • Chỉ một đầu vào XLR

Mixer có giá kinh tế nhất: Pyle Professional Audio Mixer

Pyle được biết đến với việc cung cấp thiết bị tốt với giá rẻ. Trước đây, tôi đã sử dụng loa PA của họ để làm DJ trong một đám cưới và khá hài lòng. Tuy nhiên, thông thường, giá thấp đi kèm với chất lượng kém quen thuộc.

Tuy nhiên, Bộ trộn âm thanh chuyên nghiệp của họ bắt kịp xu hướng đó và thực sự mang đến một thiết bị âm thanh hàng đầu để phát trực tuyến.

Bộ trộn 4 kênh này cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát âm thanh của mình và thậm chí nó còn có khả năng Bluetooth, một điều khá phổ biến trong các bộ trộn. Nếu bạn có tai nghe chơi game Bluetooth, đó sẽ là một điểm cộng khá lớn!

Bộ trộn này cũng có hai đầu vào XLR, một tính năng không phổ biến khác tạo nên sự khác biệt nếu bạn đang ghi nhiều hơn một micrô.

Nó cung cấp nguồn điện ảo 48V và bộ cân bằng 3 băng tần. EQ 3 dải có nghĩa là bạn có thể tinh chỉnh âm vực cao, trung và trầm của mình. Nhiều máy trộn khác chỉ có các nút EQ cho mức cao và mức thấp.

Nhìn chung, đây là một bộ trộn âm thanh cực kỳ linh hoạt, có nhiều điểm nhấn trong một mức giá thấp đáng ngạc nhiên.

Tuy nhiên, có một số tính năng và vấn đề còn thiếu.

Không có nút tắt tiếng cho các nguồn âm thanh của bạn, có nghĩa là bạn sẽ phải vặn hết nút quay để tắt tiếng. Nếu bạn thấy mình phải thường xuyên tắt tiếng giữa luồng, bạn có thể sẽ thấy điều đó khá phiền toái.

Thứ hai, sử dụng kết nối USB để chạy âm thanh tới PC của bạn có thể gây ra một số trục trặc với tai nghe của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng đường truyền âm thanh cho thiết bị đó thay vì USB. Tuy nhiên, điều đó làm mất đi sự tiện lợi của máy trộn, điều này có thể gây khó chịu.

Ưu điểm

 • EQ 3 băng tần không phổ biến đối với các bộ trộn âm thanh giá rẻ
 • 2 kênh XLR, cả hai đều có nguồn ảo 48V

Nhược điểm

 • Không có nút tắt tiếng micrô
 • Đầu ra USB có chất lượng thấp hơn

Tốt nhất cho nhiều mic: Yamaha MG10XU

Yamaha’s MG10XU có 10 kênh tuyệt vời và 4 trong số đó là đầu vào XLR, có nghĩa là bạn có thể tạo ra toàn bộ đội hình cho một phiên phát trực tuyến mà không gặp vấn đề gì!

Mức độ kiểm soát bạn nhận được cũng khá đáng kinh ngạc. Có các nút riêng biệt cho EQ cao, trung bình và thấp, cũng như tăng, nén (chỉ kênh 1 và 2) và lia.

Tính năng xoay cho phép bạn gửi một số âm thanh đến loa / tai trái và một số âm thanh đến loa / tai phải, mang đến cho bạn khả năng tạo hỗn hợp chuyên nghiệp, mang cảm giác điện ảnh để có một luồng thực sự đắm chìm.

Mỗi kênh XLR cũng có một công tắc lọc thông cao và một công tắc đệm 26db. Cả hai tính năng này đều làm giảm tiếng ồn và làm cho âm thanh của bạn trở nên rõ ràng trước khi truyền đến PC của bạn. Một tính năng bao gồm khác làm cho bộ trộn này trở nên khác biệt là phạm vi hiệu ứng âm thanh khác nhau mà bạn có thể thêm vào. Âm thanh FX không chỉ thêm một chút thú vị vào các tùy chọn âm thanh phát trực tuyến của bạn, chúng còn cung cấp cho bạn nhiều khả năng hơn nữa để tạo ra âm thanh của mình.

Tuy nhiên, bộ trộn này không có nút tắt tiếng hoặc cổng USB, vì vậy bạn sẽ không thể dễ dàng tắt tiếng hoặc kết nối micrô USB mà không có một số loại bộ điều hợp. Micrô USB, mặc dù rất tiện lợi, nhưng không được sử dụng với máy trộn – đó chỉ là thông tin tốt cần có khi suy nghĩ về các tùy chọn máy trộn khác nhau.

Mặc dù bộ trộn âm thanh này không có bất kỳ nhược điểm nghiêm trọng nào, nhưng điều đáng nói là nó có thể quá mức cần thiết cho hầu hết các nhu cầu của người phát trực tuyến.

Nếu bạn đang sử dụng nhiều mic hoặc chỉ muốn điều chỉnh âm thanh của mình cho đến khi nó hoàn toàn hoàn hảo, Yamaha MG10XU có thể phù hợp nhất với bạn!

Ưu điểm

 • Có thể kết hợp nhiều micrô cùng một lúc
 • Rất nhiều tùy chọn để tinh chỉnh âm thanh
 • Chất lượng âm thanh vượt trội

Nhược điểm

 • Rất lớn, có thể là quá nhiều cho hầu hết các nhu cầu
 • Không có cổng USB-in để sử dụng micrô USB

Máy trộn tốt nhất để dễ sử dụng: Alto Professional ZMX52

Như chúng ta đã thảo luận, việc sở hữu một bộ trộn âm thanh lớn, được trang bị tốt không phải lúc nào cũng là con đường tốt nhất. Đối với nhiều người phát trực tuyến, có một bộ trộn thực hiện công việc của nó mà không gặp rắc rối là chính xác đủ.

Nếu bạn muốn thiết lập micrô của mình, quay số bằng âm thanh và chuyển sang phát trực tuyến, Alto ZMX52 có thể là mọi thứ bạn muốn và không có gì bạn không làm.

Mặc dù bạn sẽ bỏ lỡ nhiều tính năng như kiểm soát độ lợi chính xác và tắt tiếng, nhưng bạn vẫn có những thứ cần thiết để điều chỉnh âm thanh của mình trước khi nó đi vào máy tính.

Bởi vì bộ trộn âm thanh này rất đơn giản, sẽ rất hữu ích nếu bạn có một số kiến ​​thức về cách sử dụng phần mềm để tiến xa hơn với khả năng tinh chỉnh của bạn.

Bạn sẽ cần các chương trình này nếu nhận thấy bộ trộn âm thanh không đủ để hoàn thiện âm thanh của bạn. Điều này sẽ chỉ xảy ra nếu bạn có micrô rẻ tiền hoặc có nhiều tạp âm.

Trong điều kiện tuyệt vời, với một mic tốt, ZMX52 sẽ là quá đủ để tự mình loại bỏ mọi vấn đề âm thanh.

Về mặt tiêu cực của mọi thứ, ZMX52 không được trang bị đầu ra USB, có nghĩa là bạn sẽ cần cáp đầu vào để kết nối nó với PC của mình. Chúng rất dễ tìm, chỉ là không phổ biến như cáp USB.

Trên hết, bộ trộn không mạnh bằng các bộ trộn khác, có nghĩa là nó có thể gặp khó khăn trong việc hỗ trợ đầy đủ một micrô cao cấp, đắt tiền (hơn 800 đô la).

Điều đó nói rằng, máy trộn này không phải để được ghép nối với micrô hàng đầu.

Nó có nhiều khả năng cung cấp âm thanh nhất quán, rõ ràng cho hầu hết các thiết lập phát trực tuyến tại nhà. Và mức giá đáng ngạc nhiên, xem xét mọi thứ nó có thể làm.

Ưu điểm

 • Giọng hát trong trẻo, ấm áp
 • Cực kỳ dễ sử dụng
 • Kiểm soát EQ / lợi ích tốt cho bộ trộn ngân sách

Nhược điểm

 • Chỉ một XLR, không có nhiều kênh tổng số
 • Không lý tưởng để tinh chỉnh âm thanh mà không có chương trình máy tính

Bộ trộn âm thanh nhỏ gọn tốt nhất: Yamaha AG06

Kích thước nhỏ, giao hàng lớn; đó là những gì Yamaha mang đến cho bạn với AG06. Bộ trộn 6 kênh này đóng gói rất nhiều chức năng vào một gói có kích thước như một cuốn nhật ký cá nhân.

Được thiết kế với tính năng phát trực tiếp, AG06 có tính năng lặp lại cho phép bạn tích hợp nhạc từ PC của mình vào hỗn hợp phát trực tuyến.

Đó là một điểm cộng lớn có thể giúp bạn tạo ra một trải nghiệm xem chất lượng như studio cho khán giả của mình một chặng đường dài.

Bạn cũng có được nút tắt tiếng mà nhiều máy trộn đang thiếu.

Chất lượng âm thanh và tiếng ồn trên bộ trộn âm thanh này là khá tuyệt vời. Bạn sẽ không gặp nhiều vấn đề khi tinh chỉnh giọng nói của mình để sẵn sàng phát trực tiếp. Trên thực tế, Yamaha cũng có một loạt các chương trình có thể tải xuống cho phép bạn kiểm soát tốt hơn thành phẩm.

Các điều khiển tích hợp cũng rất mạnh mẽ: bạn có được độ lợi, EQ, độ nén và thậm chí một số FX, tất cả trong một thiết bị rất nhỏ gọn.

Thiết lập phát trực tuyến có thể chiếm nhiều dung lượng, vì vậy việc có một bộ trộn âm thanh nhỏ nhưng mạnh mẽ như bộ trộn âm thanh này là một lợi thế lớn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ trộn âm thanh xếp chồng lên nhau, nhưng không muốn dành nửa mặt bàn cho nó, AG06 sẽ hỗ trợ bạn.

Không có quá nhiều tiêu cực để nói về máy trộn này; nó thực hiện rất tốt những gì nó được thiết kế để làm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi sâu vào tinh chỉnh và EQ, bạn sẽ phải dựa vào chương trình có thể tải xuống mà Yamaha đã tạo cho bộ trộn này, thay vì làm mọi thứ ngay trên phần cứng.

Mặc dù bạn vẫn có nhiều quyền kiểm soát đối với bản thân thiết bị, nhưng bạn có thể khó chịu khi phải mở chương trình máy tính để khắc phục các vấn đề về âm thanh nhỏ hơn, chi tiết hơn. Tuy nhiên, nếu điều đó không làm bạn nổi lên một lá cờ đỏ, thì Yamaha AG06 có thể là chiếc máy trộn nhỏ gọn mà bạn cần.

Ưu điểm

 • Kích thước rất nhỏ gọn, vừa vặn trên mặt bàn dễ dàng
 • Chất lượng âm thanh rõ ràng như pha lê
 • Bố cục nút / núm dễ học

Nhược điểm

 • Kiểm soát EQ thiếu các tùy chọn

Tốt nhất để tinh chỉnh: Allen & Heath ZEDi-10FX

Allen & Heath’s ZEDi-10FX là một con ngựa giống, đơn giản. Trong số tất cả các máy trộn trong danh sách này, ZEDi10FX có nhiều khả năng kiểm soát nhất được tích hợp trong phần cứng.

Mỗi kênh XLR có EQ 3 băng tần, khuếch đại, đệm, bộ lọc thông cao và điều khiển FX.

Trong khi hầu hết các bộ trộn kết hợp với một chương trình phần mềm để quay số hoàn toàn bằng âm thanh (và bộ trộn này có tùy chọn đó), không có gì ngăn bạn có được âm thanh hoàn hảo từ chính bộ trộn.

Đối với mỗi nguồn âm thanh bạn đưa vào hỗn hợp cho luồng của mình, bạn có khả năng chỉnh sửa mọi thứ.

Bộ trộn này mang lại chất lượng âm thanh vượt trội và tiếng ồn rất thấp. Nó hoàn hảo để trộn nhạc trực tiếp, có nghĩa là nó có mọi thứ bạn cần để trộn một luồng trò chơi trực tiếp.

Nếu nó có thể xử lý một ban nhạc rock đầy đủ, nó có thể xử lý nhu cầu phát trực tuyến của bạn mà không gặp vấn đề gì.

Tuy nhiên, nó là một thiết bị khá lớn. Nó chắc chắn sẽ chiếm nhiều diện tích trên bàn làm việc của bạn. Và, vì nó cần phải nằm trong tầm tay để trở nên hữu ích, nên bạn sẽ cảm thấy khá chật chội với bộ trộn, bàn phím, chuột, boong phát trực tuyến và máy tính xách tay tranh giành không gian.

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ cần một máy trộn để làm tốt một số việc, không phải tất cả mọi thứ. Bạn nên cân nhắc nếu bộ trộn này có thể hoàn thành quá mức cần thiết cho nhu cầu của bạn.

Nếu bạn thích sân khấu hoặc một ngôi nhà đầy tiếng ồn xung quanh gây mất tập trung (có bạn cùng phòng hay một đứa trẻ?), Máy trộn này có thể là người bạn tốt nhất của bạn.

Có được mức độ kiểm soát đối với từng khía cạnh âm thanh của bạn là một lợi thế lớn khi bạn đang chiến đấu chống lại sự tấn công của âm thanh xung quanh không mong muốn.

Nếu bạn quyết định rằng mức độ chức năng này phù hợp với bạn, thì FEDi-10FX sẽ nằm ở đầu danh sách của bạn cho bộ trộn âm thanh tốt nhất để phát trực tuyến.

Ưu điểm

 • Kiểm soát tiếng ồn và EQ đầy đủ, mạnh mẽ; nhiều hơn hầu hết các máy trộn
 • Âm thanh rõ ràng rất cao
 • Tiếng ồn cực thấp, ngay cả khi không làm việc nhiều

Nhược điểm

 • Có thể là quá nhiều cho hầu hết các nhu cầu phát trực tuyến
 • Máy trộn lớn có thể không phù hợp trên bàn phát trực tuyến
 • Không đủ tùy chọn đầu ra.

Các câu hỏi thường gặp khi chọn mua bàn mixer live stream

Tại sao tôi cần một bộ trộn âm thanh để phát trực tuyến?

Bộ trộn âm thanh là một phần thiết bị khá cơ bản để phát âm thanh trực tiếp. Vì các luồng trò chơi đang diễn ra trực tiếp nên rất cần khả năng điều khiển và trộn âm thanh trong thời gian thực.

Có sự kết hợp chuyên nghiệp sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn về chất lượng tổng thể của luồng của bạn.

Nếu âm thanh trò chơi lấn át âm thanh giọng nói của bạn hoặc ngược lại, kết hợp âm thanh không hợp lệ sẽ tạo ra một luồng gần như không thể truy cập được. Tương tự, nếu micrô của bạn phát ra âm thanh bị nghẹt hoặc bị thổi ra, thì khán giả của bạn sẽ không có trải nghiệm tốt nhất có thể.

Giải quyết những vấn đề này, trước khi chúng xảy ra, chính là lý do tại sao bộ trộn âm thanh là thứ cần phải có.

Sử dụng bộ trộn âm thanh cho phép bạn đảm bảo rằng âm thanh của bảng điều khiển hoặc PC sẽ không làm át giọng của bạn, micrô của bạn sẽ hoạt động ở mức rõ ràng nhất và khán giả của bạn nghe thấy chính xác những gì bạn muốn họ nghe vào mọi thời điểm.

Có khả năng đó trong tầm tay của bạn, thay vì phải nhấp vào cửa sổ điều khiển trên PC của bạn, hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực và chi phí.

Một số người khẳng định rằng bạn thực sự không cần máy trộn và bạn có thể làm mọi thứ mình cần với phần mềm. Mặc dù điều đó đôi khi có thể hiệu quả, nhưng việc sử dụng phần mềm thường có độ trễ – độ trễ giữa âm thanh phát ra và phát ra.

Độ trễ khiến rất khó để sửa một bản kết hợp trong thời gian thực hoặc thông báo các vấn đề một cách nhanh chóng, khiến cho một bộ trộn trở thành lựa chọn phù hợp hơn chỉ sử dụng phần mềm.

Thực sự không còn cách nào khác: nếu bạn muốn có chất lượng âm thanh chuyên nghiệp trên luồng của mình, bạn cần một bộ trộn tốt.

Sự khác biệt giữa bộ trộn âm thanh và giao diện âm thanh là gì?

Có nhiều điều để nói về những gì đặt bộ trộn và giao diện khác nhau, nhưng với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào một điểm:

Nói một cách dễ hiểu, máy trộn tốt hơn cho các buổi biểu diễn và phát trực tiếp. Các giao diện tốt hơn để ghi và phát lại.

Bộ trộn âm thanh là một phần thiết bị được thiết kế để cân bằng và trộn các nguồn âm thanh khác nhau thành một tín hiệu cuối cùng được gửi đến máy tính hoặc hệ thống loa.

Như vậy, bộ trộn có một loạt các điều khiển khác nhau cho phép bạn sửa chữa, thay đổi và xử lý các nguồn âm thanh trước khi chúng đi vào máy tính và đến với khán giả của bạn.

Mặt khác, mục đích cốt lõi của giao diện âm thanh chỉ là hoạt động như người trung gian giữa micrô và máy tính. Các giao diện thường có ít tùy chọn cân bằng, nếu có.

Phát trực tuyến bằng giao diện yêu cầu bạn phải kết hợp và cân bằng bằng phần mềm, điều này rất tẻ nhạt và dễ bị trễ.

Ngoài ra, giao diện âm thanh thường không phải là thiết bị ưa thích để kết hợp nhiều nguồn âm thanh (bảng điều khiển / PC, micrô, v.v.), vì vậy bộ trộn thường sẽ tốt nhất để phát trực tuyến.

Bạn có thể đọc thêm về sự khác biệt giữa bộ trộn và giao diện tại đây.

Bộ trộn âm thanh ngân sách tốt nhất để phát trực tuyến là gì?

Nếu bạn đang làm việc với ngân sách eo hẹp, có thể rất thú vị khi xem các bộ trộn âm thanh hàng đầu nhưng không hiệu quả lắm.

Để phát trực tuyến trò chơi, bộ trộn âm thanh ngân sách tốt nhất là Bộ trộn âm thanh chuyên nghiệp Pyle.

Mặc dù nó không phải là bộ trộn ít tốn kém nhất trong danh sách, nhưng nó vẫn có giá cực kỳ phải chăng, đặc biệt là về mức độ kiểm soát và cân bằng mà bạn nhận được.

Hầu hết các bộ trộn ngân sách hy sinh quyền kiểm soát để giảm giá, nhưng bộ trộn này có EQ 3 băng tần, quyền kiểm soát và một đệm 26Db cho cả hai đầu vào XLR của nó. Ngoài ra, bạn sẽ có kết nối Bluetooth và hai kênh có nguồn ảo 48V.

Chắc chắn, nó sẽ không hoạt động tốt như máy trộn 1.200 đô la, nhưng nó hoạt động thực sự tốt và không thể bỏ qua máy trộn này nếu bạn đang muốn giữ chi phí thấp.

Tôi có cần phần mềm bổ sung hay bộ trộn âm thanh có thể kết nối với phần mềm phát trực tuyến không?

Mặc dù bạn có thể muốn sử dụng phần mềm bổ sung để tinh chỉnh âm thanh của mình, nhưng bạn không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào để phát trực tiếp bằng máy trộn.

Không cần chương trình bổ sung nào, mặc dù bộ trộn của bạn có thể cần cài đặt trình điều khiển trên máy tính xách tay hoặc PC của bạn để máy tính nhận dạng đúng cách. Các trình điều khiển này thường có sẵn dưới dạng bản tải xuống kỹ thuật số và hướng dẫn sử dụng máy trộn của bạn sẽ giải thích cách cài đặt chúng.

Thông thường, việc cài đặt trình điều khiển chỉ mất một vài cú nhấp chuột và một số bộ trộn sẽ cài đặt trình điều khiển cho bạn lần đầu tiên bạn cắm chúng vào.

Sau khi các trình điều khiển được cài đặt (một phần nhỏ), tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng PC đang đọc bộ trộn của bạn làm thiết bị đầu vào âm thanh của nó. Điều đó sẽ đảm bảo rằng phần mềm phát trực tuyến của bạn biết âm thanh đến từ đâu cho luồng của bạn.

Điều này nghe có vẻ kỹ thuật, nhưng nó thực sự chỉ đơn giản như mở các tùy chọn âm thanh của bạn và đảm bảo bộ trộn được chọn làm nguồn đầu vào.

Nói một cách dễ hiểu: bạn không cần phần mềm bổ sung để sử dụng bộ trộn âm thanh của mình để phát trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488