Dây cáp HDMi chơi game trên máy tính

Dây cáp HDMi chơi game trên máy tính
Tin tức

Top dây HDMi chơi game trên máy tính tốt nhất

Có được dây cáp HDMI chơi game tốt nhất sẽ đảm bảo bạn tận dụng tối đa cạc đồ họa và màn hình của mình.

Tin hay không thì tùy, cáp HDMI tốt nhất có thể mở ra toàn bộ tiềm năng của màn hình. Một cáp chất lượng cũng không cần phải đắt – cáp HDMI yêu thích của chúng tôi có giá dưới 10 đô la.

Xem thêm:

Một số bạn có thể loại bỏ cổng HDMI nhỏ trên cạc đồ họa của chúng tôi như một di tích của một thời đại đã qua. Đáng ngạc nhiên là các cáp HDMI ngày nay có thể giữ lại thực sự có thể xuất ra 4K, trong trường hợp bạn đang nghĩ đến việc cắm thiết bị của mình vào TV phòng khách để chơi game 4K.

Bạn có thể nói với chính mình, “Tôi có một sợi cáp HDMI hoàn toàn tốt mà tôi đã lấy cắp từ nơi làm việc đã hoạt động trong nhiều năm; tại sao tôi phải bận tâm mua một cái mới?” Vâng, bạn của tôi, không phải tất cả các loại cáp HDMI đều được tạo ra như nhau. Rất có thể cáp HDMI bạn tìm thấy trong ngăn kéo rác không được xếp hạng đủ cao cho đầu ra bạn đang cố gắng đạt được, điều này có thể gây ra các vấn đề về độ phân giải và làm mới. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang đóng gói sức mạnh vượt trội của Nvidia GeForce RTX 3090, đi kèm với hứa hẹn chơi game 8K khi được kết nối đúng cách.

Nếu bạn không chắc mình cần xếp hạng cáp nào cho thiết lập của mình, Câu hỏi thường gặp hữu ích của chúng tôi ở cuối trang sẽ giúp bạn giải quyết sự nhầm lẫn.

Các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn mới nhất là HDMI 2.1 và DisplayPort 2.0. DisplayPort sẽ tiếp tục là kết nối vượt trội dành cho game thủ PC, cung cấp băng thông cao hơn cho các màn hình có độ phân giải cao, tốc độ làm mới cao. Tuy nhiên, HDMI là điều tốt nhất tiếp theo nếu bạn đang kết nối với TV (hoặc màn hình cũ hơn) hoặc nếu bạn chỉ có một cổng Hiển thị để hoạt động và bạn đang cố gắng thiết lập nhiều màn hình. Và việc có sai loại cáp HDMI sẽ chỉ khiến bạn trở thành kẻ phá bĩnh.

Top dây HDMi chơi game trên máy tính tốt nhất

1. AmazonBasics HDMI tốc độ cao Cáp HDMI ngân sách tốt nhất để chơi game

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Tốc độ truyền: 18Gbps Độ phân giải tối đa: 4K 60Hz Chiều dài: 6–35ft (1,8–10,6m) Chứng nhận: Chứng nhận CL3.

LÝ DO MUA HÀNG
+ Đáng đồng tiền bát gạo
+ Nhiều tùy chọn độ dài

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
-Không được chứng nhận HDMI Premium

Không bị nhãn hiệu riêng và chi phí thấp hơn; đây vẫn là một dây cáp tuyệt vời. Đó là ví dụ hoàn hảo về việc không cần bất cứ thứ gì quá phô trương hoặc đắt tiền để hoàn thành công việc và bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền. Ngoài việc cung cấp 18Gbps đáng thèm muốn, điều này có nhiều độ dài và được chế tạo để xử lý điện áp cao hơn. Nhược điểm duy nhất là nó không được chứng nhận HDMI Premium. Tuy nhiên, bạn không thể phàn nàn quá nhiều khi bạn đang có được hình ảnh 4K tuyệt vời với mức giá dưới mười đô la.

2. Belkin HDMI 2.1 – Tốc độ cực cao – Cáp HDMI cao cấp tốt nhất cho 8K hoặc 4K @ 120Hz

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Tốc độ truyền: 48Gbps Độ phân giải tối đa: 10K 120Hz Chiều dài: 6,5ft (2m) Chứng nhận: HDMI 2.1

LÝ DO MUA HÀNG
+ Thông số kỹ thuật cao
+ Thương hiệu đáng tin cậy
+ Hỗ trợ 10K

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
-Chỉ trả nhiều hơn nếu bạn thực sự cần

Nếu bạn muốn một cáp HDMI chất lượng cao có tuổi thọ bền bỉ trong vài năm, thì không đâu khác ngoài Belkin’s HDMI 2.1 Ultra High Speed. Như tên gọi, nó mang lại hiệu suất vượt trội với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, đó không phải là kết thúc của nó. Tốc độ làm mới tuyệt vời và tốc độ truyền nhanh 48Gbps làm cho điều này trở thành một vấn đề lớn.

Không chắc tại sao điều đó lại đáng tiền? Nói tóm lại, nó sẵn sàng cung cấp độ phân giải 10K khi đến thời điểm. Ngay cả bây giờ, đó là đặt cược tốt nhất của bạn để chơi trò chơi 8K hoặc 4K làm mới cao.

Belkin là thương hiệu mà chúng tôi tin tưởng… tốt, không phải cuộc sống của chúng tôi, nhưng chắc chắn là mối liên hệ giữa cạc đồ họa và màn hình của chúng tôi. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một loại cáp chống lại tương lai, hãy bắt đầu.

3. Snowkids 4K  Flat HDMI 2.0 – Cáp HDMI dẹt tốt nhất để chơi game

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Tốc độ truyền: 18Gbps Chiều dài: 6.6ft (2m) Chứng nhận: HDMI 2.0

LÝ DO MUA HÀNG
+ Cáp phẳng
+ Cứng cáp
+ Giá tốt

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
-Không có gì đặc biệt ngoài việc bằng phẳng

Nếu bạn đang muốn định tuyến một số dây cáp một cách riêng lẻ xung quanh các góc và trên các cạnh của tủ thì một thiết bị phẳng có khả năng tạo ra một lựa chọn gọn gàng hơn so với cáp tròn truyền thống của bạn. Các loại cáp Snowkids HDMI 2.0 này phù hợp với 4K @ 60Hz và có lớp vỏ bện bằng nylon chắc chắn và vỏ hợp kim nhôm trên đầu nối chính để giúp bảo vệ chúng. Ngoài ra, chúng có giá cả phải chăng và có chiều dài lên đến 15ft, sẽ bao gồm hầu hết các thiết lập.

4. Vivify Arquus W73 – Cáp HDMI RGB tốt nhất

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Tốc độ truyền: 18Gbps Chiều dài: 9–15ft (2,7–4,5m) Chứng nhận: Chứng nhận 4K 18G Deep Color.

LÝ DO MUA HÀNG
+ Frickin ‘RGB
+ Tia laze Frickin ‘

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
-Frickin ‘đắt tiền

Bạn không cần cáp này. Không ai cần cáp này. Đó là một dây dẫn HDMI có giá cao ngang với một số card đồ họa và điều đó chủ yếu là do nó đi kèm với dải RGB ở một bên chiều dài của nó. Ý tôi là, điều đó thật tuyệt phải không? Nó cũng là một cáp quang HDMI 2.0b, vì vậy nó sẽ cho phép giảm đáng kể tín hiệu mất mát theo khoảng cách và tránh bất kỳ khả năng gây nhiễu sóng RF hoặc điện nếu đó là vấn đề đối với bạn.

Tuy nhiên, thành thật mà nói, bạn sẽ thử nói về lợi ích của sợi quang học, nhưng thực sự bạn chỉ muốn cáp Arquus W73 này vì ánh sáng RGB, bạn có thể thay đổi chỉ bằng một lần nhấn nút hoặc thông qua ứng dụng Chroma của Razer . Như thể bạn quan tâm, bạn chỉ đang nhìn vào những chiếc đèn xinh xắn, phải không?

Hướng dẫn chọn mua dây cáp HDMi chơi game

Tôi cần cáp HDMI nào để chơi game 8K?

Thành phần quan trọng của chơi game 8K là HDMI 2.1, đáp ứng yêu cầu băng thông lên đến 48Gbps và các yêu cầu về cáp để phù hợp. Cáp HDMI tốc độ cực cao có thể tăng băng thông 48Gbps và hỗ trợ 8K ở 120Hz.

Tôi cần cáp HDMI nào để chơi game 4K?

Cáp HDMI tốt nhất cho chơi game 4K là HDMI tốc độ cực cao, vì HDMI 2.1 và một trong những loại cáp này sẽ phân phối 4K ở 120Hz. Điều đó nói rằng, hầu hết sẽ hoạt động tốt với cáp HDMI tốc độ cao Premium. Chúng hỗ trợ băng thông 18Gbps, giúp bạn chơi game 4K ở 60Hz và hỗ trợ nội dung HDR. Đảm bảo rằng nó cũng được chứng nhận để hỗ trợ tiêu chuẩn HDMI 2.0.

Tất nhiên, bạn sẽ cần một trong những card đồ họa tốt nhất xung quanh, cũng như màn hình 4K hoặc TV 4K (hoặc cả hai), hoặc cáp của bạn có đẹp đến đâu cũng không thành vấn đề.

Tôi nên sử dụng HDMI hay DisplayPort để chơi game?

Quyết định này phụ thuộc vào loại thiết bị và màn hình mà bạn đang cố gắng sử dụng. Tuy nhiên, đối với hầu hết việc chuyển từ PC sang màn hình PC, DisplayPort là cách đơn giản nhất và tốt nhất để kết nối.

Đó là bởi vì ngay cả các kết nối DisplayPort cũ hơn cũng hỗ trợ 4K ở 60Hz và các kết nối mới hơn, DisplayPort 1.4 và 2.0, cung cấp 8K trở lên với tốc độ làm mới cao.

Mặt khác, HDMI bị hạn chế hơn một chút trên các kết nối cũ. HDMI 1.4 chỉ hỗ trợ 4K lên đến 30Hz và bạn sẽ cần HDMI 2.0 hoặc HDMI 2.1 để chơi game ở độ trung thực và tốc độ cao hơn thế. Điều đó nói rằng, nếu bạn có một cổng HDMI mới hơn và cáp tương thích, nó sẽ hoạt động tuyệt vời.

Cáp HDMI có tương thích ngược không?

Vâng. Cáp HDMI mới nhất sẽ hoạt động tốt khi được cắm vào thiết bị có phiên bản HDMI cũ hơn.

Chiều dài tối đa của cáp HDMI là bao nhiêu?
Hầu hết các loại cáp thụ động (có nghĩa là chúng không có bộ phận tích cực bên trong việc lặp lại tín hiệu) sẽ hoạt động mà không bị suy giảm tín hiệu ở độ sâu tối đa 20 mét. Điều đó nói rằng, một số có thể chỉ quản lý khoảng 5 mét.

Tuy nhiên, có nhiều cách để mở rộng khoảng cách mà cáp HDMI sẽ hoạt động. Cáp chủ động có thể tăng khoảng cách xa hơn nhiều, thậm chí tăng gấp đôi cáp thụ động trong một số trường hợp. Trong khi về lý thuyết, cáp quang có thể đi hàng dặm. Mặc dù vậy, nói chung, các nhà sản xuất làm cho chúng dài tới 60 mét, và thậm chí ở độ dài đó, chúng vô cùng đắt đỏ.

Xếp hạng CL2 và CL3 trong cáp HDMI là gì?

Bạn sẽ thấy tham chiếu đến xếp hạng CL2 và CL3 cho cáp HDMI và điều này liên quan đến cách cáp đồng được bọc và xác định khả năng của chúng để xử lý điện áp cao cho các lắp đặt trong tường. Cáp CL2 HDMI có thể xử lý lên đến 150 volt và được thiết kế để sử dụng trong dân cư, trong khi cáp CL3 được thiết kế để lắp đặt thương mại và có thể xử lý lên đến 300 volt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488