Bàn mixer số

Bàn mixer số tốt nhất
Tin tức

Top bàn mixer số tốt nhất – Hướng dẫn lựa chọn

Với sự ra đời và phát triển của các bàn mixer số, các bộ trộn analog đã bắt đầu mai một. Những chiếc máy trộn thời đại mới này có ưu điểm là nhỏ gọn và đa năng. Ngoài ra, họ loại bỏ sự cần thiết phải tham gia vào quá trình thiết lập mọi lúc. Vì vậy, trong phần còn lại của bài viết này, cho dù bạn đang tìm kiếm bộ trộn kỹ thuật số cho phòng thu tại nhà, buổi tổng duyệt hay buổi biểu diễn trực tiếp, chúng tôi đã tự giới thiệu cho bạn những bộ trộn kỹ thuật số tốt nhất vào năm 2022.

Xem thêm:

Các bộ trộn kỹ thuật số lọt vào lựa chọn này rất dễ cài đặt. Chúng cũng ban cho bạn sức mạnh để trộn, ghi và lưu công việc một cách thuận tiện chỉ bằng một nút bấm. Hãy kết nối bạn với những gì tốt nhất hiện có ngày hôm nay!

Top bàn mixer số nhất

Máy trộn kỹ thuật số Behringer X32 – Lựa chọn đa kênh tốt nhất

d

Máy trộn kỹ thuật số Behringer X Air XR18 – Máy trộn kỹ thuật số hiện đại tốt nhất.

Bộ trộn kỹ thuật số Bose T8S – Tốt nhất cho người mới

Máy trộn kỹ thuật số Zoom LiveTrak L-12 – Máy trộn kỹ thuật số đa năng nhất

Bộ trộn kỹ thuật số TASCAM Model 12

Bộ trộn kỹ thuật số Soundcraft Ui16

Hướng dẫn mua Máy trộn kỹ thuật số hàng đầu

Như chúng ta có thể thấy trong phần đánh giá ở trên, máy trộn kỹ thuật số là thứ cần phải có đối với mọi nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ, nhà thờ và nói chung là bất kỳ ai hoặc nhóm nào mong muốn nhiều hơn từ các nhạc cụ của họ. Các thiết bị này không chỉ tinh chỉnh tín hiệu âm thanh từ các nguồn âm thanh mà còn cả tín hiệu nhận finetune và gửi chúng đến các thiết bị đầu ra như loa và bộ khuếch đại. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn điều gì làm cho máy trộn kỹ thuật số trở nên độc đáo và cách bạn có thể chọn máy trộn kỹ thuật số tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tương tự Vs. Máy trộn kỹ thuật số

Ngày nay máy trộn kỹ thuật số đã trở thành sự lựa chọn phổ biến hơn của nhiều kỹ sư âm thanh, nhà sản xuất, nhạc sĩ và nhạc sĩ. Chúng ta hãy xem xét một số tình huống trong đó mỗi bộ tương tự trội hơn bộ trộn kỹ thuật số và ngược lại.

Điểm giá

Không nghi ngờ gì nữa, khi nói đến chi phí, các bộ trộn analog sẽ chiến thắng. Điều này là do chúng định giá thấp hơn so với máy trộn kỹ thuật số.

Uyển chuyển

Không nghi ngờ gì nữa, bảng điều khiển kỹ thuật số giành chiến thắng trong cuộc thi về tính linh hoạt vì chúng cung cấp phạm vi tương thích toàn diện hơn so với máy trộn tương tự. Những bộ trộn kỹ thuật số này cũng được may mắn với khả năng lập trình trước và gọi lại các cài đặt bất cứ khi nào chúng cần.

Dễ sử dụng

Mặc dù nhiều nhà sản xuất cố gắng hết sức có thể để làm cho bộ trộn kỹ thuật số của họ dễ sử dụng và thành thạo, bạn không thể so sánh sự đơn giản trong sử dụng của chúng với bộ trộn tương tự đòi hỏi một đường cong học tập dễ dàng. Ngoài ra, với các máy trộn kỹ thuật số khác nhau hiện có, bạn có thể cần phải học lại cách vận hành mọi máy trộn kỹ thuật số mới mà bạn gặp; vấn đề này không nổi bật với bộ trộn analog.

Tiếng ồn

Máy trộn kỹ thuật số giành chiến thắng khi ít nhạy cảm với tiếng ồn hơn vì chúng được thiết kế để chống lại tiếng ồn. Tuy nhiên, các bộ trộn analog sẽ rất ồn, đặc biệt là ở khoảng cách lớn.

Thông tin chung mà mọi người nên biết về máy trộn kỹ thuật số

Thành thật mà nói – kỹ thuật âm nhạc là một quá trình phức tạp mà không phải ai cũng là chuyên nghiệp. Ngay cả những nhà sản xuất âm nhạc và kỹ sư giàu kinh nghiệm nhất cũng coi họ là những người học vì có rất nhiều chi tiết về những thiết bị thú vị này và thế giới bí ẩn về xử lý tần số âm thanh . Dưới đây là một số điều bạn phải lưu ý nếu định sử dụng máy trộn kỹ thuật số:

Kênh truyền hình

Kênh đề cập đến đường dẫn của tín hiệu. Đầu tiên, bạn phải biết rằng bộ trộn kỹ thuật số có nhiều kênh khác nhau. Một bộ trộn với nhiều kênh có thể chấp nhận nhiều thiết bị và nhạc cụ hơn. Các thiết bị điển hình được kết nối với các kênh này bao gồm micrô, nhạc cụ, bộ tiền khuếch đại và bộ khuếch đại.

Xe buýt

Hình ảnh các bus như các mạch tích hợp mà qua đó đầu ra từ các kênh khác nhau gặp nhau. Vì vậy, giống như các xe buýt thông thường mà chúng ta đều biết, tín hiệu từ các kênh khác nhau thoát ra đầu ra của bộ trộn thông qua một xe buýt hoặc một nhóm xe buýt.

Ngoài ra, bạn cần biết rằng mọi bộ trộn kỹ thuật số đều có một bus trộn chính được cung cấp bởi các bộ chỉnh kênh; bus này gửi tín hiệu đầu ra thông qua loa hoặc máy ghi âm. Ngoài ra, các bus phụ (aux gửi) được cung cấp bởi bộ điều khiển âm lượng của kênh, và bus gửi aux này thoát ra qua một giắc cắm đầu ra.

Nó cũng có thể cho các bus gửi aux hoạt động độc lập với các bộ điều khiển âm lượng; điều này làm cho chúng đặc biệt hữu ích cho kết hợp tai nghe và màn hình.

Các nhóm

Khi bạn có một bộ trộn có nhiều kênh, bắt buộc phải có một chức năng nhóm. Để đạt được điều này, các kênh được chia thành các nhóm và mỗi nhóm kênh có thể được điều khiển bằng một lệnh duy nhất sử dụng một bộ điều chỉnh duy nhất. Nhiều bộ trộn cũng có chức năng nhóm tắt tiếng cho phép bạn tắt tiếng và bật tiếng một số kênh cùng một lúc!

Chèn và đầu ra trực tiếp

Khi bạn cần thêm máy nén và bộ cân bằng cho mỗi kênh, bạn cần cân nhắc chọn bộ trộn kỹ thuật số có Phụ trang. Các bộ chèn này hoạt động bằng cách đơn giản chuyển hướng tín hiệu âm thanh vào bộ phận của hiệu ứng; trong khi điều này đang xảy ra, Submix âm thanh ngay lập tức được trả về và xếp hàng để lập trình.

Đầu ra trực tiếp chỉ cần gửi ra một phiên bản tương tự của tín hiệu mà bộ tiền khuếch đại tạo ra.

Làm thế nào để chọn mixer số tốt nhất?

Phần này sẽ bao gồm các yếu tố sẽ giúp bạn chọn máy trộn kỹ thuật số chất lượng hàng đầu; chúng tôi cũng sẽ trả lời những câu hỏi bạn cần tự hỏi khi chọn một máy trộn kỹ thuật số.

Mục đích của Bộ trộn kỹ thuật số

Khi chọn một bộ trộn kỹ thuật số, bạn cần tự hỏi mình nơi bạn định sử dụng bộ trộn; điều này có nghĩa là bạn nên quyết định xem bạn muốn sử dụng bộ trộn kỹ thuật số trong phòng thu hay trong một buổi biểu diễn trực tiếp.

Máy trộn kỹ thuật số được mua cho mục đích biểu diễn trực tiếp cần phải chắc chắn, bền và di động vì chúng sẽ thấy nhiều người di chuyển xung quanh. Chúng cũng cần hỗ trợ các hiệu ứng như reverb, delay để tiết kiệm thời gian và đủ số lượng kênh.

Máy trộn phòng thu nên hỗ trợ nhiều kênh; chúng cũng phải dễ sử dụng. Cuối cùng, sự sẵn có của một bộ tiền khuếch đại và kết nối với bộ xử lý bên ngoài là những tính năng bổ sung quan trọng cần xem xét khi chọn một bộ trộn kỹ thuật số để sử dụng trong phòng thu.

Tính di động

Nếu tính di động là quan trọng đối với bạn, bạn cần chọn bộ trộn kỹ thuật số có ít hơn 16 kênh vì chúng càng lớn thì càng khó di chuyển chúng dễ dàng. Máy trộn cũng cần phải chắc chắn, dễ lắp đặt và tháo dỡ. Một số máy trộn kỹ thuật số tốt nhất được đánh giá ở trên thậm chí còn có khung kim loại và vỏ từ tính đảm bảo khả năng bảo vệ bổ sung.

Khả năng tương thích

Khả năng tương thích của bất kỳ máy trộn kỹ thuật số nào mà bạn chuẩn bị mang về nhà cũng rất quan trọng trong việc chọn máy trộn kỹ thuật số tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Kiểm tra và đảm bảo bộ trộn kỹ thuật số tương thích với các chương trình phần mềm mà bạn biết cách sử dụng; điều này sẽ ngăn chặn nhu cầu học cách sử dụng một phần mềm mới từ đầu.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bộ trộn kỹ thuật số có thể kết nối thông qua kết nối USB. Nếu kết nối Wi-Fi và ethernet là quan trọng đối với bạn, bạn cũng có thể xác nhận khả năng tương thích của nó.

Chức năng

Khi chọn một bộ trộn kỹ thuật số, hãy đảm bảo rằng bộ trộn có một đường cong học tập dễ dàng. Một mixer kỹ thuật số khó học được coi là lãng phí thời gian. Nhưng nếu bạn sẵn sàng đón nhận những thách thức của một máy trộn kỹ thuật số khó thành thạo, bạn sẽ tìm thấy những máy trộn phù hợp với sở thích của mình.

Đặt một ghim vào bộ trộn kỹ thuật số mong muốn của bạn

Vì máy trộn là những thiết bị phức tạp và rất chi tiết, bạn chỉ có thể mua một sản phẩm được tìm kiếm nhiều nếu bạn biết những điều cơ bản. Nếu bạn là người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục bằng cách học những kiến ​​thức cơ bản về DAW và sau đó chuyển sang máy trộn kỹ thuật số để bạn hoàn toàn không bị bối rối.

Bất kể bạn mua bất cứ thứ gì, hãy đảm bảo xem xét các đánh giá của khách hàng về từng sản phẩm để ghi dấu ấn cho việc mua hàng của bạn. Các bộ trộn kỹ thuật số được đề cập ở trên là một số loại tốt nhất trên thị trường – tính đến năm 2022. Chúng tôi đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ không hối hận khi đầu tư vào một trong những thiết bị tốt này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488