Top 8 thiết bị trong ngôi nhà thông minh đều cần

thiết bị trong ngôi nhà thông minh đều cần
Tin tức

Top 8 thiết bị trong ngôi nhà thông minh đều cần

Ngày càng có nhiều người thích nhà thông minh và vì một lý do chính đáng. Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh giúp bạn điều hành ngôi nhà của mình dễ dàng hơn đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Nhưng khi thị trường công nghệ nhà thông minh ngày càng phát triển, hiện nay có nhiều lựa chọn thiết bị hơn bao giờ hết. Để cắt giảm thời gian nghiên cứu của bạn, đây là một số sản phẩm nhà thông minh cần thiết mà bạn cần trang bị cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm:

1. Loa thông minh

Khi xây dựng một ngôi nhà thông minh, trước tiên bạn sẽ cần một bộ não mà bạn có thể nhận được dưới dạng một chiếc loa thông minh. Loa thông minh có hỗ trợ trợ lý giọng nói có thể giúp bạn điều khiển các sản phẩm nhà thông minh khác, từ bóng đèn đến máy pha cà phê yêu thích của bạn. Chúng được thiết lập khá đơn giản và là một trong những cách dễ dàng nhất để đưa công nghệ nhà thông minh vào không gian sống của bạn.

Mặc dù vậy, những tiện ích tiện lợi này còn làm được nhiều việc hơn là quản lý các thiết bị thông minh trong nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để đặt báo thức và lời nhắc, phát nhạc hoặc sách nói và đặt câu hỏi nhanh chóng mà không cần phải cuộn qua Google.

Loa thông minh cũng giúp bạn trải qua cả ngày. Chỉ cần đồng bộ loa với lịch của bạn và hỏi trợ lý kỹ thuật số lịch biểu của bạn trông như thế nào. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là vì chúng chủ yếu dành cho mục đích sử dụng trong gia đình, nhiều người trong số chúng không thể di động và có thể cần ổ cắm điện.

2. Đèn thông minh

Một sản phẩm nhà thông minh quan trọng khác mà bạn nên có trong tay là đèn chiếu sáng thông minh. Những bóng đèn thông minh tốt nhất mang lại ánh sáng hoàn hảo và dễ dàng ghép nối với hệ thống nhà thông minh hiện có của bạn.

Sau khi kết nối chúng với mạng của bạn, bạn có thể bắt đầu điều khiển chúng chỉ bằng giọng nói của mình, giúp bạn không phải lo lắng khi đứng dậy khỏi ghế dài. Hầu hết các bóng đèn thông minh cũng đi kèm với các ứng dụng đồng hành, vì vậy ngay cả khi chưa mua loa thông minh, bạn vẫn có thể điều khiển chúng từ xa.

3. Ổ cắm thông minh

Tận hưởng sự tiện lợi của ngôi nhà thông minh không có nghĩa là bạn phải phá vỡ ngân hàng bằng cách mua các sản phẩm nhà thông minh đắt tiền. Một phích cắm thông minh giá rẻ sẽ làm được điều đó. Phích cắm thông minh về cơ bản là ổ cắm cắm vào hoặc dải điện đi kèm với các ứng dụng dành cho thiết bị di động và có thể được kết nối với mạng gia đình của bạn.

Họ thực hiện một công việc tốt trong việc chuyển đổi các thiết bị hiện có của bạn như đèn hoặc quạt từ vô tâm thành thông minh. Chỉ cần thiết lập ổ cắm thông minh, cắm thiết bị “ngu ngốc” mà bạn chọn và bạn có thể bắt đầu điều khiển nó ngay từ điện thoại thông minh của mình.

Bạn có thể thiết lập lịch trình bật và tắt thiết bị vào những thời điểm nhất định, cũng như theo dõi lượng năng lượng mà chúng tiêu thụ. Ngoài ra, các phích cắm thông minh tốt nhất tương thích với các trợ lý giọng nói phổ biến như Alexa và Trợ lý Google, vì vậy bạn không phải lúc nào cũng phải lấy điện thoại của mình.

4. Bộ điều nhiệt thông minh

Khi nói đến cách chúng ta sưởi ấm và làm mát ngôi nhà của mình, bộ điều nhiệt thông minh đang thay đổi cuộc chơi. Vì các thiết bị nhà thông minh này được kích hoạt ứng dụng nên bạn có thể điều khiển chúng từ bất kỳ vị trí nào bằng Wi-Fi hoặc dịch vụ di động.

Bằng cách đó, bạn có thể luôn cập nhật hệ thống sưởi ấm của mình cho dù bạn đang ở nơi làm việc, đi nghỉ hay chỉ đi chơi ở nhà. Bạn cũng có thể điều khiển nhiều kiểu máy bằng giọng nói của mình thông qua Trợ lý Google, Siri hoặc Alexa.

Trong một số bộ điều nhiệt thông minh nhất định, cảm biến sử dụng được sử dụng để giám sát các hoạt động trong ngôi nhà của bạn. Dữ liệu này sau đó được sử dụng để tự động điều chỉnh hệ thống HVAC của bạn dựa trên thời gian bạn thường ở nhà và mức độ lạnh mà bạn muốn trong phòng. Các thiết bị thông minh này cũng có thể thông báo cho bạn về các sự cố, kết nối với các sản phẩm nhà thông minh khác của bạn và cho bạn biết hệ thống HVAC của bạn tiêu thụ bao nhiêu năng lượng theo thời gian.

5. TV thông minh

TV thông thường, sử dụng ăng-ten hoặc cáp HDTV để hiển thị nội dung, đang đi theo con đường của dodo. Trong thế giới kết nối ngày nay, mọi người yêu cầu một thứ gì đó công nghệ cao hơn. Đây là lúc TV thông minh phát huy tác dụng.

Không giống như những chiếc TV đời cũ, những chiếc TV hiện đại có thể kết nối internet và hỗ trợ nhiều loại ứng dụng, giống như chiếc điện thoại thông minh thông thường của bạn. Điều này cho phép bạn tiếp cận với một thế giới giải trí hoàn toàn mới. Giờ đây, bạn có thể xem các video Netflix và YouTube, chơi trò chơi và kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội ngay từ TV của mình.

Nhiều mẫu hiện nay cũng bao gồm khả năng điều khiển bằng giọng nói. Điều này có nghĩa là bạn có thể kết nối TV thông minh với loa thông minh và sử dụng giọng nói của mình để chuyển kênh hoặc tìm kiếm chương trình.

6. Camera an ninh thông minh

Không có nghi ngờ gì rằng camera an ninh là một khoản đầu tư đáng giá. Nhưng nếu bạn muốn đưa an ninh ngôi nhà của mình vào thế kỷ 21, hãy trang bị một camera an ninh thông minh.

Sử dụng kết nối Wi-Fi tại nhà của bạn, máy ảnh thông minh gửi các cảnh quay trực tiếp và được ghi lại tới điện thoại thông minh hoặc bộ lưu trữ đám mây của bạn. Sau đó, bạn có thể theo dõi những gì đang diễn ra trong ngôi nhà của mình theo thời gian thực. Một số mô hình cũng gửi cho bạn cảnh báo để thông báo cho bạn về bất kỳ hoạt động nào trong nhà.

Nhưng ngoài khả năng chụp ảnh và quay video, các thiết bị nhà thông minh này còn cung cấp các tính năng bổ sung để giúp bạn khai thác tối đa hệ thống giám sát của mình. Trong số các tính năng này có gắn thẻ khuôn mặt, định dạng địa lý và giao tiếp hai chiều.

7. Chuông cửa có hình thông minh

Một cách đơn giản để đối phó với những tên cướp biển ở hiên nhà, những vị khách không mong muốn và thậm chí cả những người bán hàng khó chịu là lắp đặt chuông cửa có hình, phòng tuyến đầu tiên của chủ nhà.

Được trang bị máy ảnh, micrô và kết nối Wi-Fi, thiết bị thông minh này sẽ gửi một luồng video trực tiếp từ cửa trước đến ứng dụng chuông cửa trên điện thoại của bạn. Điều này cho phép bạn nhìn thấy và nói chuyện với người trước cửa nhà bạn. Chuông cửa video cũng ghi lại và lưu cảnh những vị khách đến khi bạn vắng nhà.

Cũng giống như camera an ninh thông minh, sản phẩm nhà thông minh này cung cấp một loạt các tính năng khác, bao gồm nhận dạng khuôn mặt, lưu trữ video đám mây và phát hiện chuyển động.

8. Máy báo khói thông minh

Có một đầu báo khói phát ra âm thanh báo động để cảnh báo bạn có cháy nhà là một ý kiến hay. Nhưng lắp đặt thiết bị báo cháy cảnh báo cháy mọi lúc mọi nơi còn tuyệt vời hơn. Nhập đầu báo khói thông minh, cung cấp những lợi ích khác biệt so với đối tác truyền thống của nó.

Máy dò khói thông minh cung cấp cho ngôi nhà của bạn một lớp bảo vệ bổ sung bằng cách gửi tín hiệu đến đám mây. Vì vậy, cho dù bạn đang ở nhà hay đi vắng, điện thoại thông minh của bạn có thể nhận được cảnh báo về hỏa hoạn.

Phần tốt nhất của công nghệ nhà thông minh này là nó có thể được tích hợp liền mạch với các thiết bị nhà thông minh hiện có của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang ở nhà khi đám cháy bùng phát, đầu báo khói thông minh sẽ kết hợp với hệ thống chiếu sáng thông minh để hướng dẫn bạn đến lối thoát hiểm một cách an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488