Top 1o thương hiệu kèn Euphonium tốt nhất

Top 1o thương hiệu kèn Euphonium tốt nhất
Tin tức

Top 1o thương hiệu kèn Euphonium tốt nhất

Kèn Euphonium là một nhạc cụ bằng đồng có kích thước trung bình, hình nón, thường được lên giọng cho giọng nam cao. Mặc dù nhạc cụ này không phổ biến như kèn Pháp, kèn trumpet, kèn trombone hoặc tuba, nhưng nó được sử dụng trong dàn nhạc, ban nhạc hòa nhạc và văn học độc tấu.

Có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên, trung cấp và người chơi euphonium chuyên nghiệp. Điều này không chỉ đúng với các nhạc cụ riêng lẻ mà còn đúng với các nhà sản xuất euphonium solo và các thương hiệu lớn hơn.

Xem thêm:

Tiêu chí chọn thương hiệu kèn euphonium hàng đầu

Với nhiều sự lựa chọn như vậy, việc biết các thương hiệu hàng đầu của thị trường là rất hữu ích. Tất nhiên, thương hiệu không phải là khía cạnh quan trọng nhất của một euphonium, mặc dù nó vẫn đáng được xem xét đối với kiến ​​thức và đánh giá chung. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ quan điểm của tôi về các thương hiệu euphonium hàng đầu.

Mặc dù rõ ràng là chủ quan và dễ bị thành kiến, tôi đã cố gắng hết sức để liệt kê những thương hiệu này dựa trên các chỉ số sau (không theo thứ tự cụ thể):

  • Danh tiếng công ty
  • Hiệu suất của các euphoniums
  • Tuổi thọ của hoa tử đằng
  • Nhiều loại euphoniums có sẵn
  • Khả năng tiếp cận của các euphoniums (chúng dễ dàng tìm thấy / mua như thế nào)
  • Công ty hiện phải hoạt động

Top 1o thương hiệu kèn Euphonium tốt nhất

 

1. Jupiter

Jupiter đại diện cho dòng sinh viên của một trong những công ty nhạc cụ lớn nhất thế giới: KHS. Gã khổng lồ quốc tế này đã tạo ra Jupiter để trở thành đại diện của mình trong phân khúc sinh viên, điều này khiến nó trở thành một thương hiệu chất lượng có thể cung cấp những nhạc cụ tốt để học cách chơi với giá cả phải chăng.

Hơn nữa, sự hoan nghênh quan trọng của Sao Mộc từ thị trường châu Á đã khiến các nhà sản xuất mở rộng sang các vĩ độ khác, và giờ đây, có thể mua các hạt thăng hoa của Sao Mộc ở bất cứ đâu trên Trái đất. Jupiter phải nằm trong danh sách của bạn nếu bạn đang tìm kiếm một nhạc cụ đáng tin cậy, âm thanh tuyệt vời để học cách chơi.

2. Besson

Với hơn 50 phát minh được công nhận mang tên mình, Gustave là một thiên tài trong ngành khoa học âm thanh. Hơn nữa, anh thành lập Besson, công ty mang tên anh, ở tuổi 17, và di sản của anh với tư cách là một nhà cải tiến bẩm sinh vẫn tồn tại trong mọi nhạc cụ mang tên nó.

Kể từ năm 2007, Besson đã thuộc về gia đình thương hiệu Buffet-Crampon và là một phần của vòng tròn đạo đức hình thành bên trong những tập đoàn chia sẻ các phương pháp hay nhất giữa các công ty và nâng cao tiêu chuẩn cho tất cả mọi người.

Besson là một huyền thoại về sự hưng phấn; hãy thử một ngày hôm nay và nghe sự khác biệt.

3. King

Để bắt đầu nói về nhạc cụ hơi bằng đồng King, chúng ta cần kể tên Charlie Parker, Tommy Dorsey và Cannonball Adderley. Tại sao những cái tên này lại quan trọng? Chà, bởi vì những huyền thoại này có thể chọn bất kỳ thương hiệu nào nhưng chủ yếu chơi King. Do đó, nhạc cụ King đồng là thứ âm thanh đã định hình cả một thế hệ vào những năm 40 và 50 và hầu hết các loại nhạc ra đời kể từ đó.

Ngày nay, sau hơn 120 năm không ngừng cam kết vươn tới sự xuất sắc, mỗi nhạc cụ King vẫn là một đại diện trung thành cho tên tuổi của thương hiệu. Nếu bạn đang theo đuổi euphonium với kỹ thuật thủ công hoàn mỹ, khả năng chơi hoàn hảo và âm thanh tuyệt vời, bạn phải dùng thử King trước khi mua bất kỳ thứ gì khác.

4. Willson

Willson bắt đầu là một cửa hàng sửa chữa vào năm 1950, nhưng đến năm 1955, họ đã sản xuất các nhạc cụ hơi bằng đồng và gỗ đầu tiên của mình. Sự đón nhận đã được hoan nghênh nhiệt liệt vì các chuyên gia tại Willson đã mở ra rất nhiều công cụ hàng đầu có thể phát hiện và cải thiện các sai sót trong thiết kế của các thương hiệu khác.

Kết quả là, vào năm 1965, công ty chuyển sang một cơ sở lớn hơn. Tại nơi này, dưới sự chỉ huy của học sinh Willy Kurath, 25 chuyên gia chế tạo các công cụ độc quyền để vận chuyển đến toàn hành tinh.

Nếu ngân sách của bạn cho phép và bạn là người xuất sắc, thì việc dùng thử Willson euphonium là điều bắt buộc.

5. Holton

Câu chuyện đằng sau Holton là một người đàn ông dám ước mơ lớn, được hỗ trợ bởi tài năng kỳ lạ và động lực vươn tới thành công. Thật vậy, cửa hàng bán nhạc cụ cũ nhỏ bé của Frank ở Chicago đã trở thành một trong những nhà sản xuất nhạc cụ ban nhạc được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Trong số rất nhiều cái tên chọn nhạc cụ hơi bằng đồng Holton là Ethel Merker, Vincent Bach, và Philip Farkas. Trở thành lựa chọn phù hợp cho những huyền thoại là trở thành một nhà sản xuất nhạc cụ huyền thoại. Hãy thử ngay hôm nay và nghe sự khác biệt mà những người chơi chuyên nghiệp chọn Holton.

6. Eastman

Eastman đã có thể hình thành một vòng tròn đạo đức giữa nhiều thương hiệu mà công ty sở hữu, và kết quả là mỗi sản phẩm họ đưa ra thị trường đều là kết quả của sự kết hợp giữa đòn bẩy và bí quyết. Hơn nữa, cùng một vòng kết nối cho phép các công ty chia sẻ các phương pháp sản xuất và đảm bảo chất lượng tốt nhất, biến mọi nhạc cụ do Eastman hậu thuẫn trở thành một bức tranh tuyệt vời để tô điểm tài năng của bạn.

Tin tưởng Eastman bằng tiền và tai của bạn là một sự lựa chọn an toàn sẽ mang lại cho bạn kết quả xuất sắc.

7. Hirsbrunner

Christian Hirsbrunner bắt đầu công ty của mình vào những năm 1770 và thành lập một truyền thống gia đình vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Thật vậy, công ty đã hoàn thiện nghề thủ công trong hơn 250 năm và có thể giới thiệu những sáng tạo lịch sử có được trong cuộc thi. Ví dụ, chính Peter Arnold Hirsbrunner là người đã phát triển hệ thống bù tự động đầu tiên áp dụng cho van xi lanh.

Ngày nay, Hirsbrunner vẫn thuộc sở hữu của gia đình và tiếp tục tạo ra những nhạc cụ hơi bằng đồng tuyệt đẹp. Bạn nên kiểm tra chúng trước khi mua; họ có thể làm bạn ngạc nhiên.

8. Schiller

Mặc dù Gustav là một nhà chế tạo đàn piano bậc thầy từ thế kỷ 19, người có những sáng tạo được săn lùng cho đến tận ngày nay, công ty đã chứng tỏ khả năng phục hồi sau Thế chiến II. Nó tạo ra một số nhạc cụ hơi bằng đồng tốt nhất trên thị trường. Điều này có thể là do cam kết về sự xuất sắc được giới thiệu bởi cố Gustav và vẫn hiện diện trong niềm tin cốt lõi của thương hiệu.

Schiller là một thương hiệu tuyệt vời tạo ra các loại phấn nụ nổi bật. Trong trường hợp bạn chưa có, hãy thử một cái trước khi mua; họ sẽ làm bạn ngạc nhiên.

9. Miraphone

Miraphone là kết quả của nỗ lực tổng hợp của 13 nhà chế tạo bậc thầy sống sót sau Thế chiến thứ hai và cần phải tìm cách bán các nhạc cụ hơi bằng đồng hiện đại của họ. Miraphone ngày nay vẫn là một nỗ lực hợp tác. Do đó, bằng cách chia sẻ kiến thức mà họ tích lũy được trong những năm Graslitz, có thể nói rằng các nhạc cụ Miraphone được xây dựng dựa trên một di sản lâu đời có thể bắt nguồn từ nhiều thế kỷ trước.

Vì vậy, những gì bạn có thể mong đợi từ thương hiệu này là những nhạc cụ thủ công truyền thống tốt nhất của Đức được pha trộn với các phương pháp sản xuất hiện đại nhất.

10. Yamaha

Yamaha là một tên tuổi lớn trong tất cả những gì họ làm vì cam kết về sự xuất sắc của công ty hoạt động như một niềm tin cốt lõi xuyên suốt toàn bộ danh mục sản phẩm. Do đó, bạn có thể mong đợi chiếc Yamaha euphonium của mình sẽ nhận được sự quan tâm đến từng chi tiết giống như những chiếc môtô phân khối lớn nhất sẵn sàng chạy với vận tốc 200 km / h.

Thương hiệu này đã làm ra những nhạc cụ hiện đại trong hơn một thế kỷ, với sự hiện diện trên mọi sân khấu lớn trên thế giới mà bạn có thể nghĩ đến. Yamaha là một thương hiệu bạn có thể tin tưởng.


Kinh nghiệm chọn kèn Euphonium đã qua sử dụng

Khi mua một euphonium đã qua sử dụng, điều quan trọng là phải tìm bất kỳ dấu hiệu hao mòn bên ngoài nào trên thiết bị và xem liệu thiết bị có ba hoặc bốn van hay không. Euphoniums cũng có thể bù hoặc không bù, với loại bù thường được cho là tốt hơn. Một khía cạnh khác cần được lưu ý khi mua là lớp hoàn thiện trên euphonium, vì điều này có thể ảnh hưởng đến âm sắc của nhạc cụ.

Euphonium là một nhạc cụ bằng đồng trong họ tuba. Nhạc cụ này thường được cho là rất giống với baritone, với điểm khác biệt chính là hình dạng hình nón của euphonium. Trên một baritone, hệ thống ống hoàn toàn là hình trụ, trong khi các ống euphonium trở nên rộng hơn, giống như một hình nón. Âm thanh trầm hơn, euphonium tương đương với tiếng đàn Cello trong dàn nhạc giao hưởng truyền thống. Âm thanh được tạo ra trên nhạc cụ bằng cách người chơi rung môi của mình

Bất kỳ euphonium nào đã qua sử dụng đều phải được kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng bên ngoài. Các nhạc cụ đã qua sử dụng trước đây đã thuộc sở hữu của người khác và do đó có thể ở trong tình trạng kém. Nếu không có dấu hiệu hư hỏng rõ ràng, người mua nên kiểm tra các van trên thiết bị. Van bị cứng có nghĩa là thiết bị đã không được tra dầu đủ hoặc liên tục bị ấn xuống không chính xác.

Các van làm thay đổi cao độ của nốt nhạc được tạo ra khi người chơi thổi vào nhạc cụ. Khi tìm kiếm euphonium đã qua sử dụng, người mua nên kiểm tra số lượng van mà thiết bị có. Có sẵn các loại bầu không khí ba và bốn van, với bốn van được ưu tiên hơn. Van thứ tư giúp điều chỉnh ngữ điệu, hoặc tinh chỉnh của nhạc cụ. Bốn van có thể được đặt hoàn toàn hoặc tách rời để một van có thể được vận hành bằng tay trái của người chơi.

Các nốt dưới của euphonium thường có xu hướng trở nên sắc nét, có nghĩa là một âm vực quá cao. Van thứ tư giúp khắc phục điều này, nhưng khi mua euphonium đã qua sử dụng, bạn nên tìm kiếm một van bù lại. Cả bầu hơi bù và không bù đều có thể có bốn van, nhưng loại bù có thêm chiều dài ống được sử dụng để điều chỉnh cao độ. Người mua nên hỏi xem công cụ đó có bù hay không bù.

Có thể tìm thấy hai lớp hoàn thiện trên một euphonium đã qua sử dụng. Lớp hoàn thiện phổ biến nhất là lớp hoàn thiện mạ bạc, mang lại âm thanh sáng, nhiều âm bổng và độ phản hồi tốt. Lớp hoàn thiện có thể có khác là lớp sơn mài, tông màu hơi trầm hơn và phản ứng hơi trễ. Những người mua lo lắng về việc thích giai điệu nên thử nhạc cụ nếu có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488