Top 10 thương hiệu trống điện tử tốt nhất trên thị trường 2022

Thương hiệu trống điện tử tốt
Tin tức

Top 10 thương hiệu trống điện tử tốt nhất trên thị trường 2022

Trống điện tử đã trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho trống acoustic, không chỉ để luyện tập yên tĩnh hơn tại nhà mà còn nâng cao tính đa dạng của âm thanh nhờ âm thanh được lấy mẫu và tổng hợp.

Xem thêm:

Tiêu chí chọn thương hiệu trống điện tử

Khi nói đến việc chọn bộ trống điện tử tốt nhất (hoặc trống đơn cho bộ của bạn), có rất nhiều lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét top 11 thương hiệu trống điện tử tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Mặc dù rõ ràng là chủ quan và dễ bị thành kiến, tôi đã cố gắng hết sức để liệt kê những thương hiệu này dựa trên các số liệu sau (không theo thứ tự cụ thể):

  • Danh tiếng công ty
  • Các loại trống điện tử / bộ trống
  • Biểu diễn trống điện tử
  • Tuổi thọ của trống điện tử
  • Công ty / thương hiệu hiện phải đang hoạt động

Với tất cả những gì đã nói, chúng ta hãy liệt kê các thương hiệu.

Một bộ trống điện tử
Một bộ trống điện tử

Top 10 thương hiệu trống điện tử tốt nhất trên thị trường 2022

1. Roland

Roland đã là một người chơi lớn trong các nhạc cụ điện tử trong hơn nửa thế kỷ. Máy đánh trống của thương hiệu này là huyền thoại, cũng như bộ trống điện tử của họ.

Dòng V-Drum (trống ảo) của Roland có một số tùy chọn tốt nhất trên thị trường, thường kết hợp các yếu tố âm thanh và điện tử với nhau để tạo ra các nhạc cụ tự nhiên nhưng có tư duy tiến bộ.

Từ phòng thu đến sân khấu và trở lại phòng thực hành, trống điện tử cao cấp của Roland là một trong những sản phẩm tốt nhất trong ngành kinh doanh.

2. Yamaha

Yamaha nổi tiếng trên toàn thế giới với việc tạo ra những nhạc cụ âm thanh nổi bật. Nói như vậy nhưng không phải ai cũng biết rằng Yamaha cũng là một nhà sáng tạo không ngừng, luôn cố gắng đẩy ranh giới của các loại nhạc cụ đi xa hơn.

Trong con đường đổi mới này, Yamaha đã đầu tư phần lớn vào các nhạc cụ im lặng để người chơi thuộc mọi thể loại có thể chơi hết mình bất kể họ đang ở đâu và vào thời gian nào. Trống cũng không ngoại lệ, và dòng DTX của Yamaha là một trong những dòng có âm thanh tốt nhất trên thị trường.

Hãy thử một ngày hôm nay trước khi đưa ra quyết định.

3. Alesis

Mặc dù sự công nhận chính đối với Alesis đến khi công ty phát hành công nghệ ADAT nổi tiếng hiện nay, Keith đã sản xuất các nhạc cụ điện tử tuyệt vời trong một thời gian dài.

Ngày nay, công ty chỉ tập trung sức mạnh sáng tạo của mình vào một số hạng mục; trống điện tử có lẽ là quan trọng nhất. Trong bối cảnh này, SR-16 và DM5 nổi tiếng là một trong những thiết bị điện tử được tìm kiếm nhiều nhất cho đến ngày nay.

Alesis là một bí mật được giữ kín trong thị trường nhạc cụ điện tử; kiểm tra chúng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào là điều tối quan trọng.

4. 2Box Music Applications

DDrums là công ty tiên phong trong lĩnh vực trống điện tử vào những năm 80. Tận dụng đòn bẩy đó khi rời công ty cũ, những người sáng lập 2Box đã thiết kế và sản xuất một số sáng tạo điện tử đột phá nhất cho những tay trống trên thị trường.

Ngày nay, công ty vẫn đang phát triển và phát hành những thiết bị tuyệt vời, cách mạng hóa cách các tay trống tiếp cận nhạc cụ của họ một cách ổn định. Nếu hiện tượng Drummit vẫn chưa xảy ra với bạn, hãy thử ngay hôm nay; bạn sẽ ấn tượng.

5. Behringer

Uli Behringer là một đứa trẻ phi thường, người đã chế tạo ra bộ tổng hợp đầu tiên của mình ở tuổi 16. Công ty mà anh ấy tạo ra để theo đuổi đam mê của mình là một trong những trường hợp hiếm hoi mà giá cả không nhất thiết phải phù hợp với chất lượng âm thanh hoặc tay nghề. Thật vậy, Behringer đã tạo nên tên tuổi cho mình khi trở thành lựa chọn hợp lý nhất cho các nhạc sĩ trên thế giới.

Do đó, những gì bạn có thể mong đợi mỗi khi nhìn vào một sản phẩm của Behringer là chất lượng tuyệt vời với giá cả phải chăng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một hiệu suất tuyệt vời với ngân sách hạn chế, thì Behringer là lựa chọn bắt buộc phải kiểm tra trước khi mua.

6. Carlsbro

Carlsbro là một thương hiệu đã trở nên nổi tiếng vào những năm 60 và 70 vì là sự lựa chọn của các ban nhạc như The Beatles và The Rolling Stones. Sau đó, trong những năm chín mươi, nó lại trở nên nổi tiếng do xuất hiện trong các buổi hòa nhạc của Oasis.

Mặc dù đã trải qua một thời gian dài kể từ thời điểm đó, nhưng thương hiệu này vẫn được biết đến ngày nay với danh tiếng là bí mật được giữ gìn tốt nhất qua nhiều thế hệ ở Vương quốc Anh. Những thập kỷ này không bị mất đi mà còn được đầu tư vào việc nghiên cứu và phát triển một số bộ trống điện tử tuyệt vời nhất trên thị trường.

Trong trường hợp bạn chưa có, hãy kiểm tra bộ dụng cụ Carlsbro trước khi mua bất kỳ thứ gì khác.

7. Kurzweil

Sự khởi đầu của Kurzweil rất khác so với vị thế mà công ty đang nắm giữ ngày nay. Thật vậy, tất cả bắt đầu như một nỗ lực xây dựng một chiếc máy đọc sách tốt nhất để giúp đỡ những người mù. Mặc dù Kurzweil đã rất thành công vào năm 1983, và vay mượn từ công nghệ mà họ đã phát triển cho máy đọc sách, bộ tổng hợp K250 đã xuất hiện trên thị trường với sự hoan nghênh của giới phê bình.

Kể từ thời điểm đó, công ty không ngừng phát triển, giữ danh tiếng là một nhà sáng tạo đáng tin cậy, táo bạo, thúc đẩy ranh giới của công nghệ âm nhạc luôn tiến về phía trước.

Kurzweil là một thương hiệu bạn có thể tin tưởng.

8. KAT Percussion

Bộ gõ KAT là một trong những công ty đã giúp thúc đẩy cuộc cách mạng MIDI đến giới hạn của nó vào những năm tám mươi. Thật vậy, các sản phẩm như MalleKAT, DrumKAT và sau này là DITI (Giao diện kích hoạt trống thông minh) đã chứng minh công ty luôn đi trước thời đại và đối thủ một vài bước.

Ngày nay, với rất nhiều sản phẩm, phương pháp tiếp cận hỗn hợp (trống acoustic và điện tử kết hợp) cũng như các bộ trống E-Drum, Bộ gõ KAT đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nếu bạn chưa có, hãy ngồi chơi với bộ trống E-Drum của KAT Percussion và xem huyền thoại này được tạo nên từ điều gì.

9. Pearl

Pearl là một trong những thương hiệu đầu tiên cung cấp cho thế giới những bộ trống rất cần thiết cho cuộc cách mạng rock n roll diễn ra ồ ạt vào những năm năm mươi. Mặc dù nhu cầu trở nên theo cấp số nhân chỉ sau một đêm, nhưng đó là cơ hội hoàn hảo để giấc mơ của Katsumi biến thành hiện thực hữu hình.

Ngày nay, logo và tên của công ty là từ đồng nghĩa với chất lượng, âm thanh, độ tin cậy và độ bền và có thể được tìm thấy trong các buổi diễn tập và đấu trường của ban nhạc gara. Hơn nữa, bằng cách tận dụng lợi thế của việc nhìn thấy vô số giai đoạn và áp dụng nó vào một khái niệm mới, trống điện tử của Pearl đã được thiết kế để sống theo huyền thoại.

10. Laurin Drums

Laurin Drums tạo ra những miếng đệm trống điện tử hiện đại không chỉ kết hợp công nghệ mới nhất cho chúng mà còn cả những thiết kế độc đáo. Hơn nữa, bạn có thể đặt hàng hình dạng tai nạn hoặc hình dạng đi xe yêu thích của mình với một số đồ họa ở trên.

Những miếng đệm cao cấp này tương thích với hầu hết các mô-đun trống điện tử và hầu hết được tạo ra như một tác phẩm nghệ thuật thủ công một lần để thêm màu sắc và thu hút yếu tố gây ấn tượng trong trống điện tử mà bạn lựa chọn.


Ưu điểm của trống điện tử

Trống điện tử cho phép bạn gõ vào vô số âm thanh; kết hợp các cụm từ và bài hát bộ gõ được thu âm trước vào các buổi biểu diễn; dễ dàng thêm xử lý các hiệu ứng như hồi âm và độ trễ; và chơi hoặc luyện tập bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào với tai nghe.

Âm thanh không giới hạn khi chạm

Bất kể cài đặt âm nhạc, bộ trống điện tử cung cấp phạm vi âm thanh gần như vô hạn để kết hợp với bất kỳ thể loại âm nhạc nào. Lý tưởng cho những người chơi trống hoạt động trong nhiều phong cách âm nhạc, thật dễ dàng để quay số bằng âm thanh trống để phù hợp với bất kỳ ban nhạc nào, có thể là tứ tấu nhạc pop, ban nhạc reggae, kết hợp jazz hoặc ban nhạc kèn R&B. Vì bạn không còn cần mic để ghi lại âm thanh của bộ trống, quá trình thiết lập sẽ nhanh hơn và sự lộn xộn của tất cả các giá đỡ mic đó được loại bỏ. Sự vắng mặt của mic cũng giúp loại bỏ âm thanh phát ra từ các nhạc cụ khác và khả năng phản hồi. Việc kiểm soát âm lượng của bộ dụng cụ điện tử ở những địa điểm nhỏ và nhà thờ cúng, nơi bạn cần đậy nắp đề-can cũng dễ dàng hơn.

Tính linh hoạt trong phòng thu và sáng tác

Với bộ dụng cụ điện tử, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa phần trình diễn của mình, điều chỉnh thời gian và âm thanh để phù hợp hơn với bản thu của mình. Chỉnh sửa toàn bộ màn trình diễn của bạn hoặc chỉ một vài nốt nhạc là một quá trình tương đối dễ dàng và với hàng loạt âm thanh theo lệnh của bạn, việc thêm bộ gõ ngọt ngào có thể nâng tầm một bản nhạc từ ổn thành đặc biệt. Vì màn trình diễn đã ghi của bạn có thể được ghi lại dưới dạng dữ liệu MIDI, việc trộn và chỉnh sửa hiệu suất trống của bạn dễ dàng hơn nhiều so với việc cắt và cắt các bản âm thanh.

Trong phòng thu âm, trống điện tử cho phép bạn cắm trực tiếp vào bảng trộn, giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng có được âm thanh trống hay mà không cần thiết lập một micrô duy nhất. Hãy tưởng tượng bạn không cần phải đến phòng thu sớm hàng giờ để làm việc với kỹ sư về việc chỉnh sửa âm thanh của bạn. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào việc chơi trống.

Di động và nhỏ gọn

Bộ trống điện tử nhỏ gọn và di động hơn so với bộ trống truyền thống. Chúng thường cất giữ và di chuyển dễ dàng trong một vài túi hoặc hộp mềm và chiếm ít chỗ hơn trong không gian luyện tập, xe tải của ban nhạc và trên các sân khấu đông người.

Lợi ích Thực hành và Học tập

Hầu hết các bộ dụng cụ điện tử đều có sẵn các mẫu trống cài sẵn có thể hữu ích trong việc học chơi. Chơi theo những mô hình này có thể giúp xây dựng trí nhớ cơ bắp và sự phối hợp cần thiết để trở thành một tay trống giỏi. Một số mô-đun trống có các công cụ học tập cụ thể và chức năng máy đếm nhịp sẽ giúp những người mới chơi trống phát triển thời gian và khả năng duy trì rãnh của họ. Một đầu vào phụ và / hoặc đầu nối USB được tích hợp trong mô-đun âm thanh cho phép kết nối với máy nghe nhạc bên ngoài, thiết bị iOS và máy tính, cho phép bạn chơi cùng với các bài hát và nghệ sĩ yêu thích của mình và chỉnh sửa âm thanh bằng phần mềm và ứng dụng bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488