3 loại microphone phòng họp phòng học tốt nhất 2021

Microphone phòng họp, phòng học
Kỹ thuậtMicroMicro cổ ngỗngTin tức

3 loại microphone phòng họp phòng học tốt nhất 2021

Có rất nhiều microphone phòng họp thuộc nhiều loại khác nhau và các nhà giáo dục cần xem xét một số yếu tố để đảm bảo chất lượng bài giảng trên lớp cho học sinh ở nhà. Chúng tôi chia nhỏ nó cho bạn

Tầm quan trọng của việc lựa chọn các thành phần âm thanh hình ảnh phù hợp là rất quan trọng, cho dù đó là cho phòng họp hay phù hợp hơn là một lớp học.

Xem thêm:

Với trọng tâm là đào tạo từ xa, việc lựa chọn thiết bị phù hợp phù hợp với lớp học, học sinh và môi trường học tập của bạn là rất quan trọng. Chúng tôi có xu hướng tập trung vào đầu ra video tốt, nhưng còn âm thanh chất lượng cao thì sao? Dưới đây là ba loại hệ thống micrô và năm micrô mà bạn có thể xem xét.

1. Micro đặt bàn dạng array (đa hướng kèm loa, table array microphone)

Có nhiều hệ thống micrô khác nhau từ đơn hướng và đa hướng đến những hệ thống được gắn trên trần nhà hoặc trên bàn.

Ví dụ: với hệ thống micrô Shure’s Table Array, giọng nói được ghi lại một cách chính xác và tái tạo dễ hiểu trong môi trường phòng họp hoặc phòng họp nhóm. Hệ thống micrô có tính năng ‘Vùng phủ sóng có thể điều chỉnh được’ và thiết kế cấu hình thấp, giúp loại bỏ sự lộn xộn không cần thiết, mang lại cho bạn sự rõ ràng hơn nữa.

Xem thêm: Micro họp trực tuyến

Micro đa hướng
Micro đa hướng

Micro được chế tạo cho các mục đích khác nhau và một số có khả năng ghi âm giọng nói độc đáo. Hãy tìm những micrô này khi động lực đang phát ra âm thanh rõ ràng và sắc nét cho người nhận. Một ví dụ điển hình về điều này được thấy ở dạng dòng micrô có dây của Sennheiser’s SpeechLine. Mỗi micrô trong loạt sản phẩm này đều đi kèm với tấm chắn RF để ngăn chặn các hiệu ứng xuyên điều chế với các thiết bị di động.

Hầu hết các micrô hiện đại có thể ngăn chặn các nhiễu tần số vô tuyến khó chịu. Tuy nhiên, không phải tất cả các hệ thống đều ngăn chặn việc che chắn RF khỏi các thiết bị di động. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nhà sản xuất có thể đảm bảo chống lại nó.

Ưu điểm:

  • Tùy chọn tốt nhất để chọn và tăng cường giọng nói tùy thuộc vào micrô bạn chọn đi cùng.

Nhược điểm:

  • Thỉnh thoảng có xu hướng thu nhận âm thanh không mong muốn, và vì nó thường được đặt trên mặt bàn, nên sẽ phát ra tiếng gõ ngón tay, tiếng máy tính xách tay hoặc giấy tờ sột soạt.

2. Micro âm trần

Micrô gắn / đặt trên trần nhà hoàn toàn là một lựa chọn thẩm mỹ, theo một cách hoàn toàn khác so với những micrô gắn trên bàn. Micrô trần được tích hợp tốt nhất trong các dự án greenfield (hoặc cải tạo hoàn toàn) để đảm bảo thiết bị ít nhiều được tích hợp tốt với các yếu tố thiết kế khác của căn phòng.

Xem thêm: Loa hội trường

Micro âm trần
Micro âm trần

Quan trọng nhất, micrô mảng trần đảm bảo giao diện không dây có thể hỗ trợ tập trung vào các thiết bị hỗ trợ giảng dạy / hội nghị truyền hình quan trọng khác.

Micro âm trần Polycom HDX hứa hẹn cho hội nghị âm thanh rõ ràng, sắc nét thông qua sản phẩm của mình. Nó có thể cung cấp phạm vi phủ sóng 360 độ của khả năng thu âm thanh nhất quán thông qua công nghệ mà nó gọi là ‘âm thanh nổi vòm’. Nó cũng phù hợp với không gian rộng lớn như lớp học hoặc phòng hội nghị lớn, vì nó hứa hẹn có phạm vi phủ sóng lên đến 2.800 feet vuông.

Nhìn vào mức cao hơn của phổ, mảng micrô tạo chùm tia trong phòng hội nghị Stem Audio Ceiling có giá lên tới 2.500 đô la. Tuy nhiên, ở mức giá đó, bạn có thể loại bỏ tiếng ồn và tiếng vọng, đồng thời tự động điều chỉnh mức độ giọng nói trong số các tính năng ưu việt khác.

Ưu điểm:

  • Lợi ích từ thiết lập thẩm mỹ và không lộn xộn nhờ hầu hết các dây được ẩn.

Nhược điểm

  • Tương tự như các đơn vị dãy bàn, micrô âm trần có thể đấu tranh để hút đúng nguồn âm thanh trong một căn phòng đầy đủ.

3. Micro cổ ngỗng

Thường được kết hợp với các tòa nhà quốc hội, micrô cổ ngỗng có lẽ là loại được biết đến nhiều nhất và có thể dễ dàng tích hợp trong thiết lập máy tính xách tay nhờ khả năng kết nối USB. Không có nhiều thay đổi bên ngoài đối với micrô cổ ngỗng, sở dĩ có tên như vậy vì nó rất giống cổ ngỗng. Nó vẫn là hình thức truyền âm thanh chất lượng cao tốt nhất. Hạn chế rõ ràng là thiết bị bị giới hạn ở một loa nhờ bộ phận micrô một chiều, tuy nhiên, gần như chắc chắn rằng micrô sẽ không thu được những tạp âm không cần thiết.

Xem thêm: Loa di động

Micro-co-ngong-EV-PC-DESKTOP-18
EV-PC-DESKTOP-18

Shure đã hoàn thiện nghệ thuật chế tạo micro cổ ngỗng. Dòng micro có dây MX418D/C của hãng có mô hình cực chuẩn cardioid cung cấp khả năng thu giọng nói chính xác và giảm thiểu tiếng ồn trong phòng. Để kiểm soát thêm trong các điều kiện âm thanh khó khăn, các hộp mực dòng MX với các mẫu súng ngắn siêu thanh và súng ngắn cũng có sẵn.

Ưu điểm:

  • Giọng nói rõ ràng chưa từng có và được đảm bảo truyền tải thông điệp của bạn, thậm chí còn linh hoạt hơn do nhiều thiết bị hiện có đầu nối USB có thể được sử dụng với máy tính xách tay.

Nhược điểm:

  • Không lý tưởng nếu bạn có nhiều người nói cần hướng dẫn. Không phù hợp với các lớp học cần nhiều giáo viên / trợ lý của giáo viên tham gia vào bài học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488