Hướng dẫn chọn loa Soundbar

Hướng dẫn chọn loa soundbar loa thanh
Loa nghe nhạc

Hướng dẫn chọn loa Soundbar – Loa thanh

Một trong những cách tốt nhất để có được âm thanh tuyệt vời mà không phải bận tâm về nhiều loa là trang bị một loa soundbar cho hệ thống rạp hát tại nhà của bạn. Không giống như hệ thống âm thanh vòm stereo, sound bar không yêu cầu bạn thiết lập nhiều loa xung quanh phòng để nhận được hiệu suất âm thanh tối ưu.

Xem thêm: Loa âm trần nghe nhạc

Hầu hết các sound bar hoạt động tốt trong một căn phòng có diện tích vừa và nhỏ. Cũng giống như với các loa thông thường, bạn sẽ muốn xem xét các thanh âm thanh lớn hơn và mạnh mẽ hơn cho một căn phòng lớn hơn.
Hình dạng căn phòng của bạn cũng có thể là một yếu tố khi nói đến các mô hình âm thanh vòm ảo. Nếu bạn đang thêm âm thanh vào một căn phòng hình vuông hoặc hình chữ nhật có bốn bức tường như phòng ngủ hoặc phòng ngủ, bạn có thể thích các thanh âm thanh hoạt động bằng cách “phát tia” xung quanh phòng của bạn và dội lại từ các bức tường. Tuy nhiên, các mô hình sử dụng công nghệ này sẽ không hiệu quả trong sơ đồ tầng mở.


Loa Soundbar hoạt động như thế nào?

Khả năng có nhiều loa nhỏ hơn hoạt động từ một nguồn cho phép thiết lập dễ dàng hơn. Đối với các khu vực nhỏ hơn, chẳng hạn như phòng ký túc xá, chung cư hoặc thậm chí là phòng ngủ, sound bar cho phép âm thanh truyền đi khắp phòng mà không cần phải chạy dây đến các loa khác nhau. Dưới đây là sơ đồ vật lý về cách thức hoạt động của sound bar:

Cách thức hoạt động của loa Soundbar
Cách thức hoạt động của loa Soundbar

Như bạn có thể thấy, các loa đặt ở góc cạnh các bức tường của phòng cho phép âm thanh vang khắp phòng, lắng đọng ở phía trước, bên cạnh và phía sau của người nghe. Chữ “C” thể hiện âm thanh phát ra từ loa kênh trung tâm chính của sound bar. Chữ “L” và “R” phản ánh âm thanh cho tai trái và phải. “Ls” và “Rs” đại diện cho âm thanh vòm bên trái và bên phải mà bạn trải nghiệm khi âm thanh dội lại từ các bức tường. Nếu phòng của bạn có hình thuôn dài hoặc nếu thiết lập của bạn được thực hiện theo cách phi truyền thống, sound bar sẽ điều chỉnh cho phù hợp với phòng của bạn. Sau khi kết nối nó, một menu cài đặt có sẵn trên màn hình TV của bạn. Chỉ cần chọn hình dạng của căn phòng, kích thước và vị trí của chỗ ngồi và loa trong sound bar sẽ tự động điều chỉnh theo tình huống nghe của bạn.

Xem thêm: Dàn karaoke gia đình cao cấp


Các loại loa Soundbar

Loa active (chủ động)

Các thanh âm thanh hoạt động là plug-and-play – tất cả bộ khuếch đại đều được tích hợp vào chính thanh âm thanh.

Loa thanh có nhiều mẫu mã khác nhau
Loa thanh có nhiều mẫu mã khác nhau

Loa passive (thụ động)

Các thanh âm thanh thụ động yêu cầu bộ khuếch đại riêng biệt từ bộ thu rạp hát tại nhà và có sẵn âm thanh vòm một loa hoàn chỉnh hoặc cấu hình phía trước và trung tâm kết hợp ba loa thành một.

Xem thêm: So sánh loa active và loa passive


Kết nối của loa thanh

Kết nối sound bar với TV của bạn cực kỳ dễ dàng. Các thanh âm thanh khác nhau có các chức năng âm thanh và video khác nhau để mang lại sự phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Kết nối rất đơn giản: kết nối thanh âm thanh trực tiếp với TV của bạn bằng cáp đồng trục và cáp âm thanh. Bật sound bar và TV của bạn và làm theo thiết lập menu cơ bản. Sau khi hoàn tất, hãy bắt đầu phát bộ phim yêu thích của bạn và sẵn sàng đắm mình trong thế giới âm thanh mới.
Một số sound bar có thể được kết nối với TV của bạn bằng cáp HDMI. Từ đó, bạn có thể kết nối các thành phần (bảng điều khiển trò chơi video, DVR, đầu phát Blu-ray, v.v.) trực tiếp với TV và sound bar, do đó tối đa hóa trải nghiệm âm thanh của bạn cho tất cả các thành phần.

  • Kết nối bằng cáp quang
  • Kết nối bằng cáp HDMI

Đặc trưng loa soundbar

Loa siêu trầm

Chỉ riêng thanh âm thanh đã thực hiện rất tốt công việc tái tạo âm thanh từ các bộ phim hoặc trò chơi điện tử của bạn, nhưng để có được trải nghiệm âm thanh đầy đủ, thanh âm thanh hoạt động tốt nhất với loa siêu trầm. Loa siêu trầm được sử dụng để khuếch đại âm thanh trầm của phim, chương trình truyền hình, nhạc hoặc trò chơi điện tử của bạn. Một số sound bar cao cấp đi kèm với loa siêu trầm và một số hoạt động không dây. Tuy nhiên, các loa siêu trầm được mua riêng cũng sẽ hoạt động tốt với sound bar.

Chuyển đổi video

Chỉ cần cắm tất cả các thành phần âm thanh / video của bạn vào soundbar và chuyển đổi giữa chúng từ đó.

Phát lại DVD / Blu-ray

Đầu đĩa DVD hoặc Blu-ray tích hợp giúp tiết kiệm không gian và thêm chức năng cho soundbar.

Sẵn sàng vệ tinh

Thưởng thức âm thanh miễn phí thương mại, không bị kiểm duyệt, không có tĩnh của đài vệ tinh ngay từ soundbar của bạn. Tất cả những gì bạn cần là đăng ký dịch vụ của bạn.

Khả năng tương thích với iPod

Dù là cổng phụ hay ổ cắm chuyên dụng cho iPod, một số soundbar giúp phát nhạc từ máy nghe nhạc mp3 được yêu thích trên thế giới nhanh chóng và dễ dàng.

Bộ dò đài AM / FM

Các bộ dò đài AM / FM tích hợp giúp loại bỏ nhu cầu bổ sung các thành phần radio và cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi sang đài yêu thích của mình.

Điều khiển từ xa nhiều băng tần

Tránh điều khiển từ xa bổ sung và điều khiển thiết bị âm thanh / video khác bằng điều khiển từ xa nhiều băng tần. Một số soundbar không có điều khiển từ xa, nhưng sẽ thích ứng với điều khiển từ xa của TV.

Xem thêm: Hệ thống âm thanh cho nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488