Cách kết nối loa kiểm âm với máy tính mà không cần giao diện

Cách kết nối loa kiểm âm với máy tính mà không cần giao diện
Tin tức

Cách kết nối loa kiểm âm với máy tính mà không cần giao diện – (Hướng dẫn Từng bước)

Khi bạn mới bắt đầu sự nghiệp thu âm của mình, bạn có thể có một số câu hỏi có vẻ đơn giản, chẳng hạn như “Làm thế nào để kết nối loa kiểm âm với máy tính mà không cần giao diện?” Đừng lo lắng, bạn đã đến đúng trang web để có giải pháp.

Xem thêm:

Nếu sử dụng Cổng hiển thị hoặc cáp HDMI để kết nối máy tính với màn hình, bạn sẽ không cần kết nối âm thanh. Khi kết nối máy tính với màn hình, hãy đảm bảo cài đặt màn hình của bạn được định cấu hình để tự động điều chỉnh độ tương phản.

Nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc xác định Cách kết nối Màn hình Studio với Máy tính mà không cần Giao diện. Nó không khó như bạn có thể nghĩ, miễn là bạn sử dụng cách tiếp cận phù hợp.

Màn hình phòng thu hiệu quả như thế nào để trình chiếu âm thanh?

Bạn có thể tin rằng nếu bạn mua một màn hình phòng thu, nó sẽ chiếu âm thanh khắp phòng. Cũng giống như một loa tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp với màn hình studio. Họ chỉ có thể chiếu âm thanh trong một khoảng cách nhỏ.

Khi nhạc được phát qua loa máy tính trong phòng, phòng sẽ tự nhiên khuếch đại các tần số của âm thanh. Âm thanh sẽ phong phú hơn nhiều và được cải thiện tương ứng. Mục đích cơ bản của màn hình phòng thu là ngăn chặn việc tăng cường quá mức âm thanh và tần số.

Có bất kỳ khía cạnh đặc biệt nào đối với Màn hình Studio và Loa máy tính không?

Một số người lo lắng rằng nếu họ mua một màn hình phòng thu, họ sẽ nhầm nó với một loa máy tính. Để giúp bạn phân biệt giữa hai điều này, có một số điều bạn sẽ tìm thấy trong màn hình studio mà bạn sẽ không tìm thấy trong màn hình máy tính và ngược lại.

Màn hình Studio cồng kềnh hơn loa vi tính

Âm thanh có thể được điều chỉnh bằng nhiều nút bấm trong Studio Monitors.
Màn hình cũ hơn đòi hỏi nhiều phần cứng hơn.
Màn hình phòng thu có thể được sử dụng như thế nào khác?

Ngoài việc chơi trong một căn phòng nhỏ hơn từ máy tính của bạn, màn hình phòng thu có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Màn hình phòng thu cũng có thể hữu ích trong các trường hợp sau:

Phòng thu âm là những nơi đầu tiên sử dụng màn hình phòng thu. Chúng được thiết kế để đáp ứng nhiều tần số âm thanh khác nhau. Nhiều âm thanh được bố trí xung quanh phòng để phát hiện các tần số cao độ khác nhau, cho phép các nghệ sĩ thu âm và nhà sản xuất dễ dàng hòa trộn âm thanh mới với âm nhạc được phát qua các màn hình này.

Màn hình phòng thu có thể được sử dụng trong hệ thống Rạp hát tại nhà để tạo ra trải nghiệm âm thanh chi tiết hơn khi nghe nhạc hoặc xem phim. Bởi vì màn hình phòng thu không truyền âm thanh trong khoảng cách xa, điều này thường đòi hỏi phải sử dụng nhiều màn hình phòng thu riêng lẻ phân tán khắp rạp hát.
Nhiều người sẽ sử dụng màn hình studio khi chơi trò chơi điện tử. Nó cải thiện độ sâu và chất lượng của trò chơi bạn đang chơi, đặc biệt nếu bạn đang chơi trò chơi đó ngay bên cạnh màn hình. Nếu bạn muốn chơi xa máy tính, bạn sẽ cần phải thiết lập nhiều màn hình để tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm.

Loa phòng thu có thể được sử dụng như thế nào khác?

Ngoài việc chơi trong một căn phòng nhỏ hơn từ máy tính của bạn, các màn hình phòng thu có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Màn hình phòng thu cũng có thể hữu ích trong các trường hợp sau:

Phòng thu âm là những nơi đầu tiên sử dụng màn hình phòng thu. Chúng được thiết kế để đáp ứng nhiều tần số âm thanh khác nhau. Nhiều âm thanh được bố trí xung quanh phòng để phát hiện các tần số cao độ khác nhau, cho phép các nghệ sĩ thu âm và nhà sản xuất dễ dàng hòa trộn âm thanh mới với âm nhạc được phát qua các màn hình này.

Màn hình phòng thu có thể được sử dụng trong hệ thống Rạp hát tại gia để tạo ra trải nghiệm âm thanh chi tiết hơn khi nghe nhạc hoặc xem phim. Bởi vì màn hình phòng thu không truyền âm thanh trong khoảng cách xa, điều này thường đòi hỏi phải sử dụng nhiều màn hình phòng thu riêng lẻ phân tán khắp rạp hát.

Nhiều người sẽ sử dụng màn hình studio khi chơi trò chơi điện tử. Nó cải thiện độ sâu và chất lượng của trò chơi bạn đang chơi, đặc biệt nếu bạn đang chơi trò chơi đó ngay bên cạnh màn hình. Nếu bạn muốn chơi xa máy tính, bạn sẽ cần phải thiết lập nhiều màn hình để tận hưởng đầy đủ trải nghiệm.

Cách kết nối loa kiểm âm với máy tính mà không cần giao diện

Máy tính, máy tính xách tay hoặc thậm chí điện thoại của bạn có khả năng chuyển đổi tín hiệu kỹ thuật số thành tín hiệu âm thanh nghe được. Một card âm thanh tích hợp xử lý việc chuyển đổi loại tín hiệu trong nội bộ.

BƯỚC-1: Nhận dạng đầu ra của thiết bị của bạn

Thông thường, bạn có thể xuất tín hiệu này qua loa tích hợp hoặc qua “giắc cắm tai nghe”, cho phép bạn kết nối tai nghe hoặc loa ngoài.

Đây là một lỗ nhỏ 3,5 mm có thể tạo ra âm thanh nổi (tức là nó có thể tách âm thanh và truyền đến loa hoặc tai nghe riêng biệt ở hai bên trái và phải).

Dưới đây là một ví dụ từ Macbook của tôi. Nó thường được xác định bằng hình ảnh hữu ích của một cặp tai nghe.

BƯỚC-2: Xác định đầu vào của loa màn hình Studio

Mỗi loa màn hình được hỗ trợ của chúng tôi đều có nguồn điện riêng cũng như các đầu vào độc lập. Chúng có thể hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau, đó là lý do tại sao bạn có thể mua một cái riêng.

Trên hầu hết các loa màn hình, bạn có một số tùy chọn đầu vào. Đầu vào giắc cắm 14 inch, tương tự như đầu vào trên guitar hoặc amp guitar và đầu vào XLR, tương tự như trên micrô, là những lựa chọn khả dĩ nhất.

Tôi sẽ sử dụng đầu vào giắc cắm 14 inch trong ví dụ này vì tôi có cáp cần thiết, nhưng bạn cũng có thể sử dụng XLR.

Cả hai điều này được chỉ ra là “đầu vào” trong hình bên dưới. Đầu vào giắc cắm 1/4 inch được kết nối với dây màu xanh lá cây. Bên trên nó là kết nối loại XLR.

BƯỚC-3: Chọn cáp thích hợp

Cáp có thể chia một đầu ra tai nghe âm thanh nổi có kích thước 3,5 mm duy nhất thành hai đầu nối loa đơn âm có kích thước 14 inch độc lập là thứ bạn cần. May mắn thay, những thứ này có thể được tìm thấy với mức giá rất thấp trên Amazon và các nơi khác.

Loại cáp được đề xuất ở trên là loại bạn cần. Điều này sẽ chia tín hiệu âm thanh nổi để mỗi loa có thể nghe thấy nhiều phần khác nhau của bản nhạc hoặc bản ghi âm của bạn.

Điều quan trọng là phải có một dây cáp có phần chia chữ “Y” đủ xa nhau. Một số loại cáp có sẵn, chẳng hạn như cáp trong hình bên dưới, có độ phân chia rất ngắn.

Điều này sẽ vẫn hoạt động, nhưng loa sẽ không thể được đặt ở mỗi bên của màn hình hoặc màn hình máy tính xách tay của bạn, đó là nơi bạn muốn chúng để có trải nghiệm nghe tốt nhất.

Với khoảng tách Y ngắn, bạn sẽ phải đặt cả hai loa ngay cạnh nhau. Điều này sẽ dẫn đến âm thanh thực sự lớn, mặc dù nó có phần vô giá trị.

BƯỚC-4: Kết nối dây với máy tính

Bạn đã sẵn sàng kết nối bất cứ khi nào có cáp phù hợp. Vòng hoặc nhãn dán màu đỏ hầu như luôn xuất hiện trên cáp cho các loa phù hợp (khi bạn nhìn vào chúng để nghe).

Chỉ cần ghi nhớ rằng màu đỏ bằng đúng. Vì vậy, hãy cắm cái này vào loa bên phải và cái kia vào loa trái, thường được chỉ định bằng màu trắng hoặc đen.

Đảm bảo rằng đầu ra tai nghe đã được bật. Bạn có thể nhanh chóng chọn tùy chọn này trong Windows bằng cách chọn biểu tượng loa nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của thanh tác vụ. Thats tất cả để có nó.

Giao diện âm thanh có thực sự cần thiết cho loa studio của tôi không?

Nếu bạn muốn ghi âm nhạc và có được chất lượng âm thanh tốt nhất từ máy tính của mình thì có! Bạn sẽ cần giao diện âm thanh cho tác vụ đó, mặc dù giao diện âm thanh có thể không cần thiết khi sử dụng màn hình phòng thu nếu bạn không định sử dụng nó cho mục đích chuyên nghiệp.

Và không, nếu bạn không có ý định sử dụng màn hình phòng thu cho bất kỳ thứ gì khác, chẳng hạn như loa thông thường, vì nó có thể tự tạo ra chất lượng âm thanh vượt trội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488