Top 11 thương hiệu micro tốt nhất có thể bạn chưa biết

Top 11 thương hiệu micro tốt nhất thế giới
Micro

Top 11 thương hiệu micro tốt nhất có thể bạn chưa biết

Top 11 thương hiệu micro tốt nhất thế giới

Có rất nhiều thương hiệu, nhà sản xuất micro trên thế giới hiện nay. Mặc dù có rất nhiều micro để lựa chọn, nhưng chỉ có một số ít thực sự cho chất lượng thu âm tuyệt vời và trở nên phổ biến trong các thiết lập chuyên nghiệp.

11 thương hiệu micro tốt nhất bạn nên biết và sử dụng:

  • Shure
  • Sennheiser
  • Neumann
  • Rode
  • AKG
  • Danish Pro Audio (DPA)
  • Electro-Voice
  • Schoeps
  • Audio-Technica
  • Royer Labs
  • Blue Microphones

Hãy đi sâu vào từng thương hiệu này một cách chi tiết hơn để giải thích lý do tại sao bạn nên biết và sử dụng miccrophone của họ. Để làm như vậy, chúng ta cũng điểm qua các sản phẩm micro hàng đầu của từng thương hiệu.

Không phải chờ đợi thêm, hãy tham gia vào 11 thương hiệu mic chuyên nghiệp hàng đầu của chúng tôi mà bạn nên biết và sử dụng.

1. Shure

Shure là một trong những thương hiệu micro tốt nhất trên thế giới, chắc chắn. Điều này đặc biệt đúng với micro động của họ. Tại bất kỳ địa điểm âm nhạc cụ thể nào trên thế giới, có khả năng cao là micrô Shure sẽ được sử dụng trên sân khấu.

Micro của Shure đã được sử dụng để ghi lại vô số khoảnh khắc trong suốt lịch sử ngành công nghiệp thu âm. Từ Martin Luther King Jr., Elvis Presley, các nghệ sĩ Grammy và Thế vận hội, đến các tổng thống của Hoa Kỳ. 

Shure phấn đấu để sản xuất các sản phẩm có chất lượng, độ tin cậy và độ bền chưa từng có. Đội ngũ có trình độ của họ không chỉ được tạo ra từ các kỹ sư tuyệt vời, mà còn của các nghệ sĩ biểu diễn, nghệ sĩ, người thuyết trình và người nghe.

Shure có nhiều micro giành giải thưởng rất phổ biến trên toàn cầu. Trong số tất cả các micrô tuyệt vời của họ, 3 loại sau đây có thể là nổi tiếng nhất:

 • Shure SM57: Được giới thiệu vào năm 1965, Shure SM57 đã được biết đến như là một công việc phòng thu toàn năng. Âm thanh này rất chắc chắn và đáng tin cậy và âm thanh tuyệt vời trên nhiều ứng dụng. Chiếc mic rẻ tiền này phù hợp với nhiều kỹ sư, dù là trong phòng thu hay trên sân khấu. Trên hết, SM57 là tiêu chuẩn của Nhà Trắng cho mọi Tổng thống Mỹ kể từ Lyndon B. Johnson.
 • Shure SM58: Được giới thiệu vào năm 1966, Shure SM58 đã được sử dụng rộng rãi bởi các nhạc sĩ trên khắp thế giới. Chất lượng âm thanh tuyệt vời và độ chắc chắn làm cho nó trở thành một tiêu chuẩn toàn cầu cho giọng hát trực tiếp và là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc sử dụng phòng thu. SM58 là micro giọng hát phổ biến nhất trên thế giới.
 • Shure SM7B: SM7B ban đầu được giới thiệu là SM7 vào năm 1973 và sau đó được sửa đổi vào năm 2001 với kính chắn gió lớn hơn. SM7B có hộp mực Unidyne III giống như SM57 đã nói ở trên, nhưng với các tính năng nâng cao, mang lại cho nó tựa đề SM SM57 trên steroids. Đây là micro huyền thoại này được sử dụng trong các chương trình radio và podcast trên toàn thế giới (xem Joe Rogan Experience ) và là một mic vocal chính trong album bán chạy nhất mọi thời đại: Thriller của Michael Jackson.
top thương hiệu micro tốt nhất Shure
SM57 – SM58 – SM7B

Shure là một nhà sản xuất micro của Mỹ, được thành lập vào năm 1925 bởi Sidney N. Shure ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Công ty hiện có trụ sở tại Niles, Illinois, Hoa Kỳ.

Trang web chính thức của Shure Incorporated (Hoa Kỳ).

2. Sennheiser

Sennheiser là một người khổng lồ trong ngành công nghiệp âm thanh chuyên nghiệp và micro của họ được sử dụng trong các thiết lập chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Sennheiser xứng đáng là một trong 11 thương hiệu micro tốt nhất thế giới.

Kể từ khi thành lập, Sennheiser đã theo đuổi những sản phẩm tốt nhất có thể trong lĩnh vực âm thanh, và điều này cho thấy danh tiếng và sản phẩm của họ trong suốt lịch sử của công ty. Khi tìm kiếm micro tốt nhất cho bất kỳ mục đích cụ thể nào, micro Sennheiser là một ứng cử viên chắc chắn.

Sennheiser là một công ty quốc tế lớn với gần 3.000 nhân viên nhưng vẫn là một doanh nghiệp gia đình. Công ty đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng với cả nghiên cứu tiếp thị và phát triển kỹ thuật.

Năm 1991, Sennheiser mua lại Georg Neumann GmbH (Neumann) , công ty thực sự tiếp theo trong danh sách các thương hiệu micro tốt nhất của chúng tôi. Mặc dù Neumann là một phần của nhóm Sennheiser, nhưng họ vẫn phát triển nó sở hữu micro dưới tên Neumann.

Bạn sẽ nhận thấy rằng Sennheiser là thương hiệu micro duy nhất trong danh sách này mà tôi có 4 sản phẩm nổi bật về các micro để thảo luận. Dòng sản phẩm của Sennheiser bao gồm các micrô chất lượng cao cho bất kỳ ứng dụng thực tế nào, điều này gây khó khăn khi chỉ thảo luận về 4 micro. Họ đang sở hữu:

 • MKH 416: Kể từ khi ra mắt năm 1975, Sennheiser MKH 416 đã trở thành một trong những micro shotgun huyền thoại nhất thế giới. Mic shotgun ngưng tụ RF này có tính định hướng cao nhưng âm thanh tự nhiên, và viên nang chống ẩm của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho cả sử dụng trong nhà và ngoài trời.
 • MD 421: Được giới thiệu vào năm 1960, MD421 (hiện có sẵn dưới dạng MD421-II) là một studio huyền thoại và micro phát sóng động. Bản dựng chắc chắn và âm thanh sạch sẽ khiến nó trở thành lựa chọn cho các giọng nói được phát sóng cũng như giọng hát, guitar, trống và nhiều nguồn âm thanh khác trong phòng thu.
 • MKE 600: Dòng micro ngưng tụ phân cực MKE được giới thiệu vào năm 1972. MKE 600 ra đời vào năm 2013. Micro này được bán trên thị trường như là máy quay video / máy quay video lý tưởng. Tính trực tiếp cao, giảm nhiễu hiệu quả đến từ hai bên và phía sau, và bộ lọc Low Low Cut có thể chuyển đổi để giảm thiểu tiếng ồn của gió làm cho mic này trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng video.
 • SKM 100-835 G3 (micrô / bộ phát cầm tay không dây): SKM 100-835 G3 là một hệ thống micrô không dây đầy đủ phải có trong danh sách này. Sennheiser có nhiều tùy chọn phong phú về hệ thống mic không dây và SKM 100-835 G3 là một ví dụ tuyệt vời về công việc tuyệt vời của họ.
top thương hiệu micro tốt nhất Sennheiser
MKH 416 – MD 421 II – MKE 600 – SKM 100-835

Sennheiser ban đầu được thành lập vào năm 1945 với tên là Labouratorium Wennebostel, bởi Giáo sư Tiến sĩ Fritz Sennheiser ở Đức. Công ty được đổi tên thành Sennheiser điện tử vào năm 1958. Công ty có trụ sở tại Wedemark, Hanover, Lower Sachsen, Đức.

Trang web chính thức của Sennheiser GmbH & Co. KG (Đức).

3. Neumann

Tất cả các kỹ sư micro nên biết về Georg Neumann và công ty micro huyền thoại của mình. Những micro cao cấp này rất được ưa chuộng để sử dụng trong phòng thu âm chuyên nghiệp.

Như đã đề cập trước đó, George Neumann GmbH đã được Sennheiser Electronic GmbH mua lại Điều đó đang được nói, Neumann với tư cách là một thương hiệu vẫn còn sống và tốt và xứng đáng có một vị trí gần đầu danh sách các nhà sản xuất / thương hiệu micro tốt nhất.

Trong nhiều thập kỷ, Neumann là nhà sản xuất micro phòng thu hàng đầu thế giới. Công ty đã thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp và tiếp tục cung cấp micro phòng thu hàng đầu cho các chuyên gia trên toàn thế giới. Tôi chưa bao giờ gặp một kỹ sư phòng thu chuyên nghiệp không có mic Neumann hoặc có Neumann trong danh sách mong muốn của anh ấy.

Trong thế giới của các nhà sản xuất micro, Neumann gần như đồng nghĩa với chất lượng và độ chính xác. Các điểm giá cao trên mics Neumann đáng giá từng xu cho âm thanh đáng kinh ngạc và sự khéo léo của chuyên gia. Trong tất cả các loại ma thuật Neumann trên thị trường, tôi muốn nói 3 loại sau đây là phổ biến nhất:

 • U 87: Được giới thiệu vào năm 1967, Neumann U 87 có lẽ là micro phòng thu lớn nhất, được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất từng tồn tại. U87 đã được sử dụng trong vô số bản thu âm, trong nhiều phòng thu phát sóng, và đã trở thành một tiêu chuẩn chuyên nghiệp trong phòng thu cho cả phần trình diễn giọng hát và công việc lồng tiếng.
 • TLM 102: Được giới thiệu vào năm 2009, TLM 102 là micro ngưng tụ màng lớn có giá phải chăng nhất của Neumann. Nó phổ biến trong cả các studio chuyên nghiệp và dự án vì âm thanh đáng kinh ngạc, mức áp suất âm thanh tối đa cao và khá tự ồn.
 • KM 184: KM 184 của Neumann được giới thiệu vào năm 1993 để thay thế cho KM 84 (1966). KM 184 là một bình ngưng màng nhỏ và là phiên bản cardioid trong dòng 180 của Neumann (KM 183 là đa hướng và KM 185 là hypercardioid). KM 184 là một lựa chọn phổ biến để ghi âm đơn âm thanh và âm thanh nổi cho các nhạc cụ âm thanh và cho các nhạc cụ tại chỗ trong một dàn nhạc lớn hơn.
top thương hiệu micro tốt nhất Neumann
U 87 AI – TLM 102 – KM 184

Neumann được thành lập vào năm 1928 bởi Georg Neumann tại Berlin, Đức. Công ty thuộc sở hữu của Sennheiser Electronic GmbH và có trụ sở tại Berlin, Đức.

Trang web chính thức của Georg Neumann GmbH (Đức).
Công ty mẹ: Sennheiser Electronic GmbH & Co. KG (Đức).

4. Rode

Tốt nhất của Úc! Rode là một nhà sản xuất micro tuyệt vời với danh mục micro được làm tròn để lựa chọn. Các mics chuyên nghiệp của họ bao gồm từ giá cả phải chăng cho phòng thu dự án cho đến hàng đầu cho các studio chuyên nghiệp và thường xuyên được sử dụng trên toàn thế giới.

Rode Microphones được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng và âm thanh chất lượng cao và giá cả tuyệt vời.

Rode tiếp tục mở rộng các dòng sản phẩm của mình, thiết kế micro chuyên nghiệp mới dành riêng cho các dạng phương tiện âm thanh mới và đã thành lập. Bất kể tình huống micrô của bạn, Rode có thể có một micrô hoàn toàn phù hợp với ứng dụng bạn yêu cầu.

Mặc dù có rất nhiều micrô Rode phổ biến và chất lượng cao để lựa chọn, tôi sẽ cho rằng ba loại sau đây là sản phẩm yêu thích của khách hàng Rode:

 • NT1-A: Rode NT1-A được phát hành năm 2004 dưới dạng phiên bản kỷ niệm của NT1 (1997) mặc dù thiết kế micro khá khác biệt và NT1-A cuối cùng sẽ thay thế người tiền nhiệm. NT1-A được bán trên thị trường với tên micro phòng thu yên tĩnh nhất thế giới và với độ ồn chỉ 5 dBA, yêu cầu đó được chú ý khá nhiều. Kể từ khi được giới thiệu ra thị trường, NT1-A đã trở thành một mic thu âm tiêu chuẩn trên toàn thế giới.
 • NTG22: Rode NTG22 được giới thiệu vào năm 2005. Đây là một micro shotgun ngưng tụ nhẹ, được thiết kế cho các ứng dụng chuyên nghiệp trong ngành công nghiệp phim ảnh, video, truyền hình và sản xuất. NTG22 có thể được cung cấp năng lượng ảo hoặc thông qua pin AA.
 • Procaster: Được giới thiệu vào năm 2009, Rode Procaster là một micro động màng lớn được thiết kế cho thị trường phát sóng. Về cơ bản, nó là mic mic Rode Podcaster được nâng cấp chuyên nghiệp. Procaster gợi nhớ đến Electro-Voice RE20 huyền thoại (mà chúng ta sẽ nói đến sau) và âm thanh hoàn toàn tuyệt vời về giọng hát.
top thương hiệu micro tốt nhất Rode
NT1-A – NTG22 – Procaster

Rode Microphones ban đầu được thành lập dưới tên Freedman Electronics vào năm 1967 bởi Henry và Astrid Freedman tại Sydney, Australia. Công ty đã trở thành Rode vào năm 1990 và có trụ sở tại Silverwater, Sydney, Úc.

Trang web chính thức của RØDE Microphones LLC (Úc).

5. AKG

top thương hiệu micro tốt nhất AKG

AKG là một nhà sản xuất micro thường bị bỏ qua và đồng thời là trụ cột trong nhiều tủ khóa mic. Nhiều micro của họ thấy được sử dụng trong mọi tình huống đi xe đạp thực tế trên toàn cầu.

Trong nhiều thập kỷ, AKG đã thiết kế và sản xuất các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp hàng đầu. AKG đã trở thành một cái tên đã đạt được danh tiếng trên toàn thế giới về hiệu suất, độ tin cậy và dịch vụ.

AKG đã phát triển micro cho tất cả các ứng dụng thực tế với thiết kế công nghiệp hàng đầu, thiết bị điện tử sáng tạo và âm học đẳng cấp thế giới.

Các micrô đáng chú ý nhất của AKG bao gồm ba sản phẩm:

 • C 414 B-XLS / XLII: Micrô AKG C 414 B-XLS / XLII được giới thiệu vào năm 2004 như là thế hệ tiếp theo của dòng micro C của AKG. Người tiền nhiệm của họ bao gồm AKG C 12 A huyền thoại (1962); C 414 lược (1971); C 414 EB (1976); C 414 EB-P48 (1980); C 414 B-ULS và C 414 B-TL (1986). Các phiên bản B-XLS / XLII được cải tiến với công nghệ vượt trội và âm thanh được cải thiện. Những micro này là linh hoạt nhất trên thị trường hiện nay và có rất nhiều phòng thu chuyên nghiệp và trên nhiều danh sách mong muốn phòng thu trên toàn thế giới.
 • D MK II: AKG D112 MK II được giới thiệu vào năm 2015 như là sự thay thế cho D112 gốc (1986). Cả hai micro này là micro trống kick tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp âm thanh.
 • C 451 B: Được phát hành vào năm 2001, AKG C 451 B là sản phẩm thay thế cho mic ngưng tụ FET huyền thoại đầu tiên của AKG, C 451-C (1969). C 451 B là một micro phòng thu phổ biến do đáp ứng tần số cực kỳ phẳng và âm thanh tự nhiên.
top thương hiệu micro tốt nhất AKG
C 414 B-XLII – D112 XLII – C 451 B

Akustische und Kino-Geräte Gesellschaft GmbH được thành lập năm 1947 bởi Tiến sĩ Rudolf Görike và Ernest Plass tại Vienna, Áo. Thương hiệu này hiện thuộc sở hữu của Samsung Electronics và được quản lý bởi Harmon International Industries. Thương hiệu AKG có trụ sở tại Northridge, Los Angeles, California, Hoa Kỳ.

Trang web chính thức của AKG Acoustics của Harmon (Áo).
Công ty mẹ: Samsung Electronics (Hàn Quốc).

6. Danish Pro Audio (DPA)

Micro DPA là loại mic cao cấp đắt tiền được sử dụng trên toàn thế giới trong rất nhiều ứng dụng. Đối với DPA, tất cả là về việc tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể, điều mà, không nghi ngờ gì, khiến chúng trở thành một thương hiệu mic đáng để kiểm tra.

Morten Stove và Ole Brosted Sorensen thành lập DPA Microphones. Họ đã lấy những gì họ đã học được ở Brüel & Kjær, công ty đã tạo ra các micrô đo lường nổi tiếng và chính xác nhất trên thế giới, và biến các thiết kế này thành các micrô âm thanh trung thực nhất, rõ ràng nhất mà bạn có thể mua ngày hôm nay.

Tất cả micro của DPA đều có âm thanh đáng kinh ngạc trong các ứng dụng chuyên dụng của họ. Ba điều tôi muốn đề cập ở đây là như sau:

 • d: vote 4099 (Nhạc cụ Mic): Được giới thiệu vào năm 2009, DPA d: vote 4099 là dòng micro hàng đầu trong ngành. DPA đã phát triển một micro âm thanh tự nhiên, âm thanh tuyệt vời ngay cả khi các nhạc cụ gần gũi. 4099 mics đi kèm với rất nhiều thú cưỡi khác nhau để gắn vào bất kỳ nhạc cụ nào cần phải đi xe đạp.
 • d: dicate 4006 (Mic đa hướng): Được giới thiệu vào năm 1982, DPA 4006 là lần lặp đầu tiên của micrô đo lường Bruel & Kjaer ban đầu. Chiếc 4006A mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay là phiên bản làm lại được phát hành vào năm 2001. Chiếc mic đa hướng tuyệt vời này được thiết kế ban đầu để hoạt động với PSU 130v nhưng sau đó đã được điều chỉnh để hoạt động với nguồn điện 48V Phantom tiêu chuẩn. Micro này là một trong những mic âm thanh sạch nhất trên thị trường chuyên nghiệp hiện nay.
 • d: screet CORE 6061 (Lavalier Mic): Được giới thiệu vào năm 2018 nhằm phản hồi trực tiếp phản hồi từ các nhà hát, ngành điện ảnh và truyền hình, DPA 6061 là một trong những viên nang micro âm thanh cao cấp nhỏ nhất trên thị trường. Lavalier này nghe cực kỳ sạch sẽ và tự nhiên và có thể được che giấu rất dễ dàng.
top thương hiệu micro tốt nhất DPA
d: phiếu 4099 – d: dicate 4006 – d: screet 6061
(Không theo tỷ lệ)

DPA Microphones được thành lập vào năm 1992 bởi hai cựu nhân viên của Brüel & Kjær: Morten Stove và Ole Brosted Sorensen. Công ty thuộc sở hữu của công ty đầu tư Mỹ The Riverside Company và có trụ sở tại Allerød, Đan Mạch.

Trang web chính thức của DPA Microphones (Đan Mạch).
Công ty mẹ: Công ty The Riverside (Hoa Kỳ).

7. Electro-Voice

Electro-Voice là một công ty lớn trong thế giới loa và hệ thống âm thanh sống động, nhưng cũng có một dòng micro rất ấn tượng. Micro của EV chắc chắn đáng để biết và thử (đặc biệt là dòng RE của họ).

Electro-Voice là công ty hàng đầu trong ngành thiết kế, kỹ thuật và sản xuất các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp bao gồm cả micro. Niềm đam mê của họ đối với chất lượng âm thanh là không thỏa hiệp trong nỗ lực của họ để tạo ra các giải pháp tăng cường âm thanh tốt nhất trong lớp.

Electro-Voice là một trong số ít các công ty có quy mô của họ thiết kế tất cả các linh kiện trong nhà và có nhiều bằng sáng chế về micro hàng đầu trong ngành.

Trong tất cả các micrô tuyệt vời của Electro-Voice, tôi muốn nói ba loại sau đây là phổ biến nhất:

 • RE20: Được giới thiệu vào năm 1969, Electro-Voice RE20 nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp cho cả ứng dụng phát sóng và âm nhạc. Micrô nổi tiếng thế giới này có công nghệ Var biến-D được cấp bằng sáng chế của EV, giúp loại bỏ hầu như hiệu ứng lân cận trong khi vẫn duy trì kiểu cực của cardioid của RE20. Ngày nay, bạn sẽ thường thấy RE20 trong các chương trình radio, podcast và trong phòng thu trên nhiều loại nhạc cụ.
 • RE320: RE320 được phát hành vào năm 2011 và từ đó đã trở nên phổ biến. Công tắc chuyển đổi cá tính kép Dual độc đáo của nó về cơ bản làm cho RE320 hai micrô trong một: một vị trí cung cấp một phản ứng âm sắc sống động nhưng tự nhiên cho giọng hát, điện và nhạc cụ; vị trí khác cung cấp một đường cong được thiết kế đặc biệt cho trống đá.
 • 635A: 635A được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1965 và vẫn được sản xuất cho đến ngày nay. Vào thời kỳ hoàng kim, 635A là micro thu thập tin tức phổ biến nhất ở Bắc Mỹ và vẫn là một sản phẩm kinh điển cho đến ngày nay.
top thương hiệu micro tốt nhất Electro Voice
RE20 – RE320 – 635A

Electro-Voice được chính thức thành lập vào năm 1930 bởi Lou Burroughs và Albert R. Kahn tại South Bend, Indiana, Hoa Kỳ. Vào năm 1998, công ty đã được Telex Communications Inc. mua lại dưới tên công ty mẹ Robert Bosch GmbH. Electro-Voice có trụ sở tại Burnsville, Minnesota, Hoa Kỳ.

Trang web chính thức của Electro-Voice (Hoa Kỳ).
Công ty mẹ Robert Bosch GmbH (Đức).

8. Schoeps

Schoeps là một thương hiệu micro rắn chuyên về micro condenser mô-đun. Triết lý pha trộn và kết hợp của họ làm cho nhiều mics của họ cực kỳ linh hoạt trong khi vẫn duy trì chất lượng nguyên sơ của chúng. Schoeps có thể để một vết lõm trong túi của bạn, nhưng chắc chắn là đáng để kiểm tra và sử dụng nếu bạn có cơ hội.

Schoeps Mikrofone là một doanh nghiệp gia đình đã nổi tiếng là một trong những thương hiệu micro tốt nhất thế giới. Nhóm nhỏ gồm 50 người phát triển các micro nguyên bản ngoạn mục và sản xuất tất cả các thành phần quan trọng của các micro này trong nhà.

Schoeps từ lâu đã là người tiên phong trong ngành công nghiệp âm thanh chuyên nghiệp. Họ là một công ty tập trung vào khách hàng và khách hàng của họ đã mong đợi chất lượng tuyệt vời trong micro Schoeps, kết hợp độ trong suốt sắc như dao cạo và tính xác thực tuyệt đẹp trong các thiết kế đơn giản nhưng thanh lịch.

Mặc dù Schoeps có lẽ được biết đến nhiều nhất với các micrô và tiền khuếch đại mô-đun, tôi nghĩ rằng tôi đã đưa ra 3 loại micrô khác nhau như những ví dụ tuyệt vời về các mic chất lượng cao của Schoeps:

 • Colette MK 4 / CMC 6: Dòng micro của mô-đun Schoeps được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1973. Kể từ đó, các mô-đun đã được nâng cấp và bổ sung một cách nhất quán. MK 4 là viên nang bán chạy nhất của Schoeps và đã được sử dụng trong nhiều năm như một mic tham chiếu và trong nhiều tình huống ghi âm. CMC 6 là bộ khuếch đại mic hiện đại phổ biến nhất của Schoeps. Cùng với nhau, các mô-đun này mang lại một micrô có một không hai với chất lượng âm thanh nguyên sơ.
 • CCM 5: Sê-ri Schoeps CCM được giới thiệu vào năm 1994. Sê-ri này trình bày các micrô ngưng tụ phòng thu nhỏ nhất thật sự (không có yếu tố điện tử), với đầu ra cân bằng hoàn toàn. CCM 5 không thỏa hiệp cung cấp hai mẫu định hướng có thể lựa chọn (cardioid và đa hướng), nhưng chỉ sử dụng một màng, cho phép đáp ứng đầy đủ được duy trì ở tần số âm thanh cao nhất, không bình thường đối với micrô có thể chuyển đổi được.
 • CMIT 5U: Được giới thiệu vào năm 2005, CMIT 5U là một micro shotgun chất lượng cao được thiết kế mà không có nhược điểm thông thường của hầu hết các mics shotgun. CMIT 5U có đáp ứng ngoài trục mượt mà hơn đáng kể so với bất kỳ thiết kế nào trước đó, không có các độ nhạy bên khác biệt và mẫu cực phù hợp với các đầu cao nhất của đáp ứng tần số đầy đủ . 
top thương hiệu micro tốt nhất Schoeps
MK 4 / CMC 6 – CCM 5 – CMIT 5U
(Không theo tỷ lệ)

Schoeps được thành lập vào năm 1948 bởi Tiến sĩ Karl Schoeps tại Karlsruhe, Đức. Cho đến ngày nay, doanh nghiệp do gia đình điều hành có trụ sở tại Karlsruhe, Đức.

Schalltechnik Tiến sĩ-Ing. Trang web chính thức của Schoeps GmbH (Đức).

9. Audio-Technica

Mặc dù nổi tiếng với tai nghe của họ, Audio-Technica cũng tự hào có nhiều dòng micro tiêu dùng và chuyên nghiệp xuất sắc.

Audio-Technica tạo thành một nhóm các công ty trên toàn thế giới dành cho việc thiết kế, sản xuất, tiếp thị và phân phối các thiết bị âm thanh giải quyết vấn đề. Một lĩnh vực chính của thiết bị âm thanh này trong micro và AT là nhà sản xuất micro hàng đầu cho tất cả các ứng dụng.

Audio-Technica tự hào có nhiều giải thưởng trong ngành cho micro của họ và mic của họ được chấp nhận là tiêu chuẩn trên toàn thế giới. Một số cài đặt micrô Audio-Technica bao gồm Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ và các cuộc tranh luận tổng thống Hoa Kỳ từ năm 1988; các giải thưởng Grammys cho thấy; Rock & Roll Hall of Fame nghi lễ cảm ứng; World Cup bóng đá; NFL Superbowl; và vô số chương trình và sự kiện lớn khác.

Giống như tất cả các nhà sản xuất trong danh sách này, tôi có thể đặt tên cho nhiều micrô âm thanh công nghệ xứng đáng được công nhận. Tuy nhiên, để đặt tên cho top 3 của tôi, chúng là:

 • AT2020: Được giới thiệu vào năm 2004, Audio-Technica AT2020 là một micro ngưng tụ màng lớn có giá cả phải chăng, hoạt động tốt trên mức giá của nó. AT2020 đã trở thành micro phổ biến nhất của Audio-Technica vì tỷ lệ chất lượng so với giá xuất sắc và âm thanh tuyệt vời.
 • AT2035: AT2035 được giới thiệu vào năm 2008 và âm thanh tương tự nhưng hiện diện hơn một chút so với AT2020 đã nói ở trên. Cả hai đều là tụ ngưng điện cơ hoành lớn và tạo ra các mics studio tuyệt vời với ngân sách.
 • AT897: AT897 của Audio-Technica được phát hành năm 2004 như là một phần của loạt Phát thanh & Sản xuất. Micrô shotgun ngắn này là một lựa chọn tuyệt vời để gắn camera video và ghi hình trường chung.
top thương hiệu micro tốt nhất Audio Technica
AT2020 – AT2035 – AT897
(Không theo tỷ lệ)

Kiểm tra giá của các micrô Audio-Technica này trên Amazon bằng cách nhấp vào các liên kết sau:

Audio-Technica được thành lập vào năm 1962 tại Tokyo, Nhật Bản, bởi Hideo Matsushita. Công ty có trụ sở tại Machida, Tokyo, Nhật Bản.

Trang web chính thức của Audio-Technica Corporation (Nhật Bản).

10. Royer Labs

Royer có thể là nhà sản xuất micro ít được biết đến nhất trong danh sách này. Những người chơi guitar quen thuộc với micro có thể sẽ biết về R121 huyền thoại, nhưng Royer Labs tạo ra nhiều micro có dải băng chất lượng cao, âm thanh tuyệt vời.

Kể từ khi thành lập vào năm 1998, Royer Labs đã gần như tự tay đưa micro ruy băng trở lại với nhu cầu phổ biến trên toàn thế giới. Royer Labs có một đội ngũ chuyên trách quyết tâm truyền đạt sự ấm áp, hiện thực và âm nhạc vào quy trình ghi âm kỹ thuật số. Họ làm như vậy với sự đổi mới hàng đầu trong ngành công nghệ mic ruy băng.

3 micrô ruy băng sau đây có thể là ba micrô phổ biến nhất từ ​​Royer Labs:

 • R-121: Mic đầu tiên của Roy là R-121 và được giới thiệu vào năm 1998. Micrô ruy băng thụ động này là mic hàng đầu của Royer Labs và đã trở thành một micro huyền thoại trên toàn thế giới vì âm thanh mượt mà, tự nhiên và khả năng ứng dụng rộng rãi. Tầm quan trọng của micro này trong sự phục hưng của mics ruy băng là không cần bàn cãi.
 • R-122 MKII: R-122 ban đầu được giới thiệu vào năm 2002 dưới dạng micro ruy băng được cấp nguồn ảo đầu tiên. R-122 MKII (phát hành năm 2015) là một cải tiến so với mẫu ban đầu của nó, cung cấp âm thanh sạch và tự nhiên đáng kinh ngạc với mức đầu ra tuyệt vời. R-122 bao gồm một miếng đệm suy giảm và bộ lọc thông cao.
 • SF-12: Được giới thiệu vào năm 1998, Royer SF-12 là một micrô ruy băng âm thanh nổi với hai màng loa ruy băng được thiết lập trong một cặp Blumlein. Thiết kế ruy băng hiện đại này không có hiệu ứng nhiễu xạ âm thanh hoặc cộng hưởng khoang và âm thanh hoàn toàn đáng kinh ngạc bởi chính nó hoặc giữa các micrô khác.
top thương hiệu micro tốt nhất Royer
R-121 – R-122 MKII – SF-12
(Không theo tỷ lệ)

Royer Labs được thành lập vào năm 1998 bởi David Royer tại California, Hoa Kỳ. Công ty có trụ sở tại Burbank, California, Hoa Kỳ.

Trang web chính thức của Royer Labs (Mỹ).

11. Blue Micro

Blue Microphones đã trở nên cực kỳ phổ biến với sự gia tăng của dòng micro Yeti USB hàng đầu của họ. Tuy nhiên, Blue không chỉ là nhà sản xuất mic USB. Họ có nhiều micro chuyên nghiệp cao cấp chắc chắn đáng để bạn xem xét như một chuyên gia!

Màu xanh được biết đến với micro micro cực kỳ phổ biến của họ (đáng chú ý là Snowball và Yeti). Trên đỉnh của USB, công ty này tạo ra nhiều loại XLR chuyên nghiệp chất lượng cao, tụ điện (FET và ống) và micrô ruy băng.

Bên cạnh các micrô USB của họ, ba người sau đây, tôi tranh luận, là micro nổi bật của Blue:

 • Yeti Pro (USB / XLR): Được phát hành vào năm 2010, Yeti Pro là phiên bản sửa đổi của micro hàng đầu của Blue, Yeti. Yeit Pro bao gồm cả đầu ra XLR USB và 5 chân, làm cho nó trở thành một mic analog và kỹ thuật số . Mảng ba viên nang của nó cung cấp cho chúng ta các tùy chọn của các mẫu bán tải cardioid, hai chiều, đa hướng và âm thanh nổi.
 • Chai: Được phát hành vào năm 1996, Blue Chai là micro tụ ống chân không hàng đầu của Blue. Mỗi chai màu xanh được chế tạo bằng tay, điều chỉnh bằng tay, thử nghiệm bằng tay và có mạch khuếch đại riêng biệt loại A với ống chân không pentode EF86 được chọn thủ công ở chế độ triode. Chai màu xanh đi kèm với 8 viên nang có thể hoán đổi cho nhau (nắp chai Chai) cho các mẫu xe bán tải khác nhau.
 • Kiwi: Được phát hành vào năm 1999, Blue Kiwi là một micro ngưng tụ FET hàng đầu. Viên đạn B6 kép chống sốc của Kiwi được thiết kế để gợi lên âm thanh của viên đạn AKG CK12 huyền thoại (được sử dụng trong AKG C-12, AKG C 414 và Telefunken ElaM-251). Kiwi cung cấp chất lượng âm thanh nguyên sơ cùng với 9 tùy chọn mẫu cực có thể lựa chọn để lựa chọn.
top thương hiệu micro tốt nhất Blue Micro
Yeti Pro – Chai – Kiwi
(Không theo tỷ lệ)

Blue Microphones được thành lập vào năm 1995 bởi Skipper Wise và Martins Saulespurens ở California, Hoa Kỳ. Công ty có trụ sở tại Westlake Village, California, Hoa Kỳ.

Trang web chính thức của Blue Microphones (USA).
Công ty mẹ: Logitech International SA (Thụy Sĩ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488