Tai nghe Bose QuietComfort II và Sony WF-1000XM4: cái nào tốt hơn?

Tai nghe Bose QuietComfort II so với Sony WF-1000XM4: thời lượng pin
Tin tức

Tai nghe Bose QuietComfort II và Sony WF-1000XM4 là tai nghe không dây hàng đầu của các thương hiệu danh tiếng và là một trong những cặp tốt nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm, cung cấp công nghệ khử tiếng ồn chủ động (ANC) tiên tiến và âm thanh hàng đầu. Cả hai đều có sự chấp thuận đóng dấu cao su của chúng tôi, không chỉ thể hiện rõ qua bài đánh giá năm sao mà còn là 2022 What Hi-Fi? Giải thưởng Mua tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cặp cao cấp, làm thế nào để bạn có thể chọn giữa hai?

Chà, đó là lý do chúng tôi bắt đầu. Để giúp bạn chọn tai nghe không dây tốt nhất cho mình, chúng tôi đã thử nghiệm trên đường cả hai, đánh giá mọi thứ từ thiết kế và cấu tạo đến thời lượng pin và chất lượng âm thanh, đồng thời trình bày những ưu và nhược điểm của cả hai bên dưới.

Vì vậy, không cần phải chờ đợi thêm, hãy xem ai là người dẫn đầu trong cuộc tranh luận giữa Tai nghe Bose QuietComfort Earbuds II và Sony WF-1000XM4…

Tai nghe Bose QuietComfort II so với Sony WF-1000XM4: giá

Tai nghe Bose Quietcomfort II và Sony WF-1000XM4

QuietComfort Earbuds II là tai nghe không dây hàng đầu mới nhất của Bose. Chúng đến vào tháng 9 năm 2022 và có giá chào bán là £280 / $299 / AU$429, cao gần bằng giá chào bán của tai nghe không dây thực sự. Để tham khảo, Sennheiser Momentum True Wireless 3 năm sao đã ra mắt năm nay với giá £219 / $250 / AU$400.

Sony WF-1000XM4 hàng đầu đã ra mắt ở mức £250 / $280 / AU$450 vào tháng 6 năm 2021. Như thường lệ khi tai nghe nhét tai đã ra mắt được một thời gian, giá của chúng đã giảm đi một chút, vì vậy bạn có thể chọn chúng với giá thấp hơn ít nhất 25 phần trăm ngay bây giờ. Giá rẻ nhất hiện nay trên cả hai mức giá dưới đây.

Tai nghe Bose QuietComfort II so với Sony WF-1000XM4: thiết kế

Tai nghe Bose Quietcomfort II và Sony WF-1000XM4

Tai nghe nhét tai QuietComfort thế hệ thứ hai nhỏ hơn khoảng một phần ba so với bản gốc và đi kèm với nhiều loại khuyên tai mềm. Chúng cũng có các ‘dải ổn định’ mới (thay thế các cánh cao su cũ) để cải thiện độ bám.

Sony WF-1000XM4 đi kèm với một số lựa chọn tương đối hạn chế về khuyên tai bằng bọt cứng hơn và có xu hướng nằm sâu hơn trong ống tai của bạn. Chúng cũng nặng hơn một chút (7,3g so với 7g) so với chồi của Bose và không hoàn toàn thoải mái. Điều đó nói rằng, khi chúng bịt kín ống tai của bạn, chúng sẽ cung cấp mức độ cách ly tiếng ồn rất tốt.

Thích để dũng cảm các yếu tố? Cả hai tai nghe không dây này đều được xếp hạng chống nước IPX4, nghĩa là chúng được bảo vệ khỏi mưa hoặc mồ hôi.

Tai nghe Bose QuietComfort II so với Sony WF-1000XM4: thời lượng pin

Tai nghe Bose Quietcomfort II và Sony WF-1000XM4

Sony WF-1000XM4 hứa hẹn thời lượng pin tám giờ chỉ sau một lần sạc, với hộp đựng cung cấp thêm 16 giờ nữa để có tổng thời lượng pin là 24 giờ. Đang vội nhưng lại hết pin? Năm phút sạc tường sẽ cung cấp cho bạn tối đa một giờ phát lại.

Bạn có thể mong đợi Tai nghe Bose QC Earbuds II có độ bền cao hơn vì chúng mới hơn, nhưng không có xúc xắc. Họ cung cấp sáu giờ pin từ một lần sạc, cộng với ba lần sạc bổ sung từ hộp sạc để có cùng thời lượng pin là 24 giờ. Sạc nhanh trong 20 phút có thể cung cấp khoảng hai giờ chơi.

Cũng xin lưu ý rằng hộp sạc của Bose không thể sạc không dây, trong khi hộp sạc của Sony có thể sạc không dây Qi tương thích. Nó thậm chí có thể được tăng cường bằng cách đặt ở mặt

Tai nghe Bose QuietComfort II so với Sony WF-1000XM4: tính năng

Tai nghe Bose Quietcomfort II và Sony WF-1000XM4

Tai nghe Bose QuietComfort Earbuds II hứa hẹn “khả năng khử tiếng ồn tốt nhất thế giới từ bất kỳ tai nghe nào – có dải hoặc trong tai”. Có lẽ là một tuyên bố táo bạo, nhưng khả năng khử tiếng ồn của Bose còn hơn cả Sony và thực hiện rất tốt việc loại bỏ tiếng ầm ầm mà không có cảm giác hút chân không dữ dội mà bạn có được từ một số loại tai nghe nhét tai.

Điều đó không có nghĩa là chồi Sony không chặn tiếng ồn tốt; nó cực kỳ hiệu quả, mặc dù bạn có một chút cảm giác ‘chân không’ khi nó được bật.

Giống như nhiều tai nghe không dây khác, cả Boses và Sonys đều có các ứng dụng điều khiển đồng hành. Ứng dụng Sony Headphones Connect cho phép bạn tùy chỉnh hiệu ứng khử tiếng ồn và âm thanh, chạy thử nghiệm ‘độ vừa vặn’ để xem mức độ bịt kín của bạn và nhắc bạn khi thời lượng pin của hộp giảm xuống dưới 30 phần trăm.

Ứng dụng của Bose thậm chí còn mang đến sự linh hoạt cao hơn khi điều chỉnh tính năng khử tiếng ồn. Nó cũng có công nghệ hiệu chỉnh âm thanh CustomTune của Bose, sử dụng micrô để đo phản hồi âm thanh của ống tai của bạn và tối ưu hóa hiệu suất ANC tương ứng.

Các chồi của Bose hỗ trợ phiên bản Bluetooth mới hơn ( 5.3 so với 5.2), nhưng Sonys là do nâng cấp phần mềm sẽ bổ sung hỗ trợ cho kết nối đa điểm, cho phép người đeo được kết nối đồng thời với hai nguồn Bluetooth.

Tai nghe Bose QuietComfort II so với Sony WF-1000XM4: chất lượng âm thanh

Tai nghe Bose Quietcomfort II và Sony WF-1000XM4

WF-1000XM4 có công cụ DSEE Extreme của Sony, giúp nâng cấp các tệp âm thanh chất lượng thấp và hỗ trợ âm thanh độ phân giải cao, bao gồm cả codec LDAC của riêng Sony, nghĩa là bạn có thể nghe các tệp có chất lượng lên tới 32-bit/96kHz qua Bluetooth với tốc độ lên tới 990kbps.

Xét về mặt hiệu suất, XM4 mang lại sự rõ ràng trên bảng và cảm giác tuyệt vời về độ chính xác nhịp điệu. Chúng là những nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc, năng động và chi tiết, cung cấp nhiều âm trầm và nhiều chi tiết, âm thanh mượt mà và đầy đặn.

Tai nghe Bose QuietComfort Earbuds II mới hơn cân bằng hơn một chút về mặt âm thanh. Chúng thể hiện sự tinh tế hơn nữa về âm thanh, mang đến mức độ chi tiết mới từ tai nghe không dây. Trên thực tế, chúng hiện là đề xuất phù hợp của chúng tôi ở phần cuối cùng của thị trường.

Tuy nhiên, hơi thất vọng là chồi Bose không hỗ trợ codec âm thanh không dây chất lượng cao như LDAC và aptX HD và chất lượng cuộc gọi không có gì đặc biệt. Sony XM4 tốt hơn trong việc triệt tiêu những cơn gió mạnh.

Tai nghe Bose QuietComfort II so với Sony WF-1000XM4: phán quyết

Các chồi hàng đầu của Bose là lựa chọn đắt tiền hơn, nhưng chúng cung cấp khả năng khử tiếng ồn xuất sắc, âm thanh tinh tế và chi tiết một cách ấn tượng, đồng thời đi kèm với nhiều loại nút tai hơn giúp mang lại sự thoải mái hơn. Nếu bạn đang làm việc với ngân sách dồi dào thì Tai nghe Bose QuietComfort II là một lựa chọn tuyệt vời.

Sony WF-1000XM4 có thể không có âm thanh phức tạp hoặc chặn tiếng ồn hiệu quả bằng, nhưng chúng vẫn mang đến hiệu suất âm nhạc tuyệt vời – và sạc không dây, thời lượng pin tai nghe tốt hơn và hỗ trợ truyền Bluetooth chất lượng cao hơn là những điểm cộng lớn khác. Sonys có lập luận mạnh mẽ về việc trở thành cặp có giá trị tốt nhất trong số cả hai ở mức giá hiện đã giảm, mặc dù những người có thể đáp ứng một trong hai mức giá yêu cầu sẽ phải đưa ra quyết định khó khăn và nên chọn cặp đáp ứng tốt nhất các ưu tiên của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488