Sự khác biệt giữa IPX4 và IP55 IPX5 IPX7 IP67 IP44 IP24 IP78

Sự khác biệt giữa IPX4 và IP55 IPX5 IPX7 IP67 IP44 IP24 IP78
Tin tức

IPX4 và IP55 IPX5 IPX7 IP67 IP44 IP24 IP78: Bạn biết sự khác biệt!

Mọi người đều tìm kiếm thông số kỹ thuật tốt nhất trên điện thoại và tai nghe. Điều quan trọng tiếp theo thu hút sự chú ý của chúng ta ngày nay là xếp hạng IP.

Xếp hạng IP có thể là một vấn đề phức tạp vì phạm vi rộng của chúng.

Xem thêm:

Chọn cái nào giữa IPX4 và IP55 IPX5 IPX7 IP67 IP44 IP24 IP78?

Tất cả các xếp hạng IP cung cấp các mức độ an toàn khác nhau cho thiết bị. Xếp hạng IP được đưa ra sau khi thử nghiệm thiết bị chống bụi và nước. Xếp hạng IP cao hơn đảm bảo an toàn hơn cho điện thoại và tai nghe. Ví dụ: mang một thiết bị IP78 dưới nước là an toàn, nhưng một thiết bị IP24 không an toàn dưới nước.

Để so sánh xếp hạng IP, bạn phải đi sâu vào chủ đề. Tôi đã thảo luận sâu về mọi thứ. Hãy tập trung và bắt đầu cuộc hành trình của chúng tôi!

So sánh nhanh

Xếp hạng IP có thể trở nên khá khó hiểu vì sự thay đổi của xếp hạng. Tất cả các xếp hạng này có ý nghĩa khác nhau. Bạn phải hiểu các xếp hạng IP trước khi chọn bất kỳ sản phẩm điện tử kèm theo nào.

Xếp hạng chính xác sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối như vấn đề mic của Fortnite. Để làm cho công việc của bạn dễ dàng, tôi đã chuẩn bị một bảng so sánh. Bạn sẽ nhận được một phác thảo nhanh chóng của vấn đề từ bảng. Hãy xem nó!

Factors  IPX4 IP55 IPX5 IPX7 IP67 IP44 IP24 IP78
Protection from Solid (Dust) NO YES NO NO YES YES YES YES
Protection from Water YES YES YES YES YES YES YES YES
Degree of Protection from Dust 0 5 0 0 6 4 2 7
Degree of Protection from Water 4 5 5 7 7 4 4 8

Giờ đây, bạn có thể nhanh chóng quyết định giữa IPX4 và các xếp hạng IP khác. Nhưng vẫn còn, xếp hạng có ý nghĩa rộng hơn. Dưới đây tôi sẽ thảo luận cụ thể về xếp hạng IP.

So sánh mở rộng

Từ IP là chữ viết tắt của Ingress Protection. Ingress có nghĩa là bất cứ thứ gì đi vào hoặc đi vào bên trong. Xếp hạng IP cho biết sức mạnh bảo vệ của thiết bị chống lại những thứ có thể xâm nhập vào chúng. Những thứ này thường là bụi (rắn) và nước (lỏng).

Dạng chuẩn của xếp hạng IP là IPXY. X và Y thể hiện mức độ bảo vệ khỏi bụi và nước. Những điều này được thể hiện bằng số. Mức độ bảo vệ nằm trong khoảng từ 0 đến 8. Với các mức độ cao hơn, đảm bảo an toàn hơn.

Các thiết bị có X thay vì một số trong xếp hạng, không cung cấp khả năng chống bụi. Điều đó có nghĩa là mức độ che chắn bụi của chúng là 0. Hãy xem IPX4 chống lại các xếp hạng IP khác nhau như thế nào.

IPX4 so với IP55

Thiết bị có xếp hạng IPX4 được bảo vệ chống lại chất lỏng. Nhưng nó không cung cấp khả năng bảo vệ khỏi bụi. Vì X trong IPX4 có nghĩa là nó có khả năng chống bụi ở 0 độ. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó dễ gặp các vấn đề về bụi.

Giống như bất kỳ thiết bị nào khác, nó có một số mức độ bảo vệ chống lại các mảnh vỡ và cát. Nhưng lá chắn này không được thử nghiệm và không được xếp hạng. Trong khi xếp hạng IP55 có nghĩa là thiết bị được bảo vệ chống lại cả bụi và nước.

Mức độ an toàn của chất làm ẩm không khác nhau lắm ở IPX4 và IP55. Nhưng IP55 có khả năng chống bụi mạnh mẽ. Dù sao thì đây cũng không phải là học vị cao nhất. Vì vậy, IP55 sẽ không đảm bảo rằng thiết bị của bạn, chẳng hạn như tai nghe, được bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi.

IPX4 so với IPX5

Cả IPX4 và IPX5 đều không cung cấp khả năng bảo vệ chống bụi và mảnh vỡ. Cả hai đều có hệ thống phòng thủ bằng chất lỏng và độ ẩm khá tốt. Nhưng IPX5 là một bước đi trước trong trường hợp này. Thiết bị IPX4 được bảo vệ khỏi tia nước và tia từ mọi hướng.

Nó vẫn có thể cho phép một số thâm nhập. Mặt khác, IPX5 có khả năng bảo vệ chống lại các tia nước có áp suất thấp. Loại bảo vệ này không khả dụng trong các thiết bị được xếp hạng IPX4. Vì vậy, bạn có thể phải sửa điện thoại bị vô nước do có IPX4.

IPX4 so với IPX7

Xếp hạng IPX7 có nghĩa là một lớp vỏ rất chắc chắn chống lại nước và chất lỏng. Nó gần như là một đánh giá lý tưởng cho việc chống thấm. Tai nghe được xếp hạng IPX7 có thể bị chìm trong nước sâu một mét. Chúng có thể tồn tại trong vùng nước này khoảng 30 phút.

Nhưng IPX4 chỉ có khả năng chống nước. Bạn không thể nhảy xuống nước với thiết bị được xếp hạng IPX4. Bất chấp sự khác biệt về khả năng chống ẩm, các xếp hạng này hoạt động giống nhau trong trường hợp bụi.

Cả IPX4 và IPX7 đều có X trong tên của chúng. Vì vậy, cả hai đều chưa được thử nghiệm đối với các chất rắn như bụi. Tai nghe có các xếp hạng này có thể ngừng hoạt động do bụi giống như Hyperx-Cloud Mic 2 bị trục trặc.

Tôi có một số gợi ý về túi chống thấm nước. Những túi này có thể được sử dụng với các thiết bị IP thấp:

Sử dụng các sản phẩm này để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện tử của bạn. Bạn chắc chắn sẽ yêu thích những chiếc túi này sau khi sử dụng chúng.

IPX4 so với IP67

IP67 là mức đánh giá IP rất cao cho cả khả năng chống ẩm và chống bụi. Ngược lại, IPX4 có khả năng chống bụi bằng 0 và chống ẩm ở mức trung bình. IP67 hầu hết có sẵn trong các thiết bị hàng đầu.

Xếp hạng 6 và 7 của IP67 ngụ ý rằng nó hoàn toàn chống nước và chống bụi. Bạn có thể sử dụng các thiết bị có xếp hạng IP67 trong sa mạc và đại dương mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Đùa thôi! Giữ thiết bị của bạn an toàn mặc dù có xếp hạng IP cao.

IPX4 chỉ có khả năng chống tia nước mà không có lớp bảo vệ rắn và bụi. Các thiết bị được xếp hạng IPX4 đi sau hàng km so với các thiết bị được xếp hạng IP67 về khả năng bảo vệ.

IPX4 so với IP44

IPX4 có khả năng chống ẩm từ mọi hướng nhưng không được thử nghiệm chống bụi. Bảo vệ chống ẩm tương tự có sẵn trong IP44. Cả hai đều có mức độ bảo vệ chống lại chất lỏng và độ ẩm ngang nhau.

Nhưng IP44 đi trước rất nhiều trong trường hợp chống bụi. Nó cung cấp một tấm chắn bụi và chắc chắn tầm trung so với khả năng bảo vệ bằng không của IPX4. Thiết bị IP44 được bảo vệ chống lại các hạt chất rắn lớn hơn 1 mm.

IPX4 so với IP24

Xếp hạng IP24 không phải là một biện pháp bảo vệ mạnh mẽ chống lại bụi. Nó là một hệ thống bảo vệ cấp độ đầu vào. Nó chỉ cung cấp khả năng bảo vệ các hạt rắn cấp độ hai. Nhưng khả năng chống ẩm ở mức trung bình. Các thiết bị IP24 được bảo vệ khỏi chất lỏng bắn vào.

Tuy nhiên, sau các biện pháp bảo vệ cấp thấp và cấp trung bình, IP24 vẫn tốt hơn IPX4. IPX4 có khả năng bảo vệ tương tự đối với nước và các chất lỏng khác. Nhưng nó không cung cấp bất kỳ hệ thống phòng thủ đã được thử nghiệm nào đối với các hạt bụi.

IPX4 so với IP78

Trước đây tôi đã nói rằng xếp hạng IP cao hơn sẽ tốt hơn cho bảo mật thiết bị. Nó có nghĩa là mức độ bảo vệ cao chống lại bụi và chất lỏng. Xếp hạng IP78 đứng đầu trong phần này. Nó gần như có xếp hạng IP cao nhất từ ​​trước đến nay.

Xếp hạng từ 6 là đủ mạnh để xử lý các tình huống bụi và ẩm khắc nghiệt nhất. IP78 có sức mạnh bảo vệ cấp 7 và 8. Bất kỳ thiết bị nào có xếp hạng IP78 đều được bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi và nước.

Nó có thể tồn tại dưới 1,5m nước trong 30 phút. Xếp hạng IP78 là hệ thống phòng thủ tối ưu mà bạn có thể nhận được cho thiết bị của mình.

Mặt khác, IPX4 không tỏa sáng rực rỡ với IP78. Xếp hạng này không đủ để chống lại các mảnh vụn và các hạt rắn khác. Nó cũng có khả năng bảo vệ trung bình chống lại nước và độ ẩm. Tai nghe và mic có xếp hạng này có thể bị lỗi như hỏng mic của Arctis 7.

Đây là một so sánh chi tiết giữa IPX4 và các xếp hạng IP khác. Bạn có thể thấy rằng IPX4 không phải là xếp hạng IP tốt nhất cho một thiết bị điện tử kèm theo. Nó có thể được coi là xếp hạng IP cấp đầu vào.

Xếp hạng IPX4 chỉ tốt hơn xếp hạng IP24. Tất cả các xếp hạng IP khác đều mạnh hơn và bảo vệ nhiều hơn. Trong số đó, IPX5 gần với IPX4 nhất. Ngoài ra, IP44 rất giống với IPX4, ngoại trừ việc nó có hệ thống chống bụi đã được thử nghiệm.

Vị trí xếp hạng IP tốt nhất được bảo đảm bởi xếp hạng IP78. Và thứ hạng tiếp theo là IP67, IP55 và IPX7. Bên dưới IPX7, tất cả các xếp hạng IP có thông số kỹ thuật khá giống nhau.

Nếu người dùng là một người thích mạo hiểm, xếp hạng IPX4 sẽ không đủ cho họ. Nhưng đánh giá này sẽ đủ để sử dụng hàng ngày. Bây giờ bạn phải chọn xếp hạng IP tốt nhất cho thiết bị của mình.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Cái nào tốt hơn: IPX4 hay IPX5?

Trả lời: IPX5 tốt hơn IPX4. IP có nghĩa là Bảo vệ xâm nhập. IP cao hơn có nghĩa là an toàn hơn cho thiết bị. IPX4 và IPX5 không có khả năng chống bụi. Nhưng đối với độ ẩm, IPX5 là một bước đi trước IPX4.

Câu hỏi: Tôi có thể tắm bằng IP55 không?

Trả lời: Có, bạn có thể tắm bằng IP55. IP55 có khả năng chống bụi và nước rất tốt. Nó có thể chống lại tia nước. Tắm vòi hoa sen thuộc thể loại này. Nhưng ngăn chặn tia nước phun trực tiếp từ vòi hoa sen.

Câu hỏi: IPX4 có tốt cho vòi hoa sen không?

Trả lời: IPX4 sử dụng tốt cho vòi hoa sen. Nhưng nó không được đề nghị làm như vậy. Tai nghe hoặc tai nghe có xếp hạng IPX1 đến X4 có công nghệ chống nước yếu. Vì vậy, chúng có thể bị hư hỏng do nước xâm nhập.

Kết luận

Tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ về IPX4 và IP55 IPX5 IPX7 IP67 IP44 IP24 IP78. Tôi đã cố gắng hết sức để so sánh chúng và cung cấp thông tin chi tiết.

Trong khi lựa chọn xếp hạng IP đi kèm với nhu cầu cần thiết của bạn. Xếp hạng IP cao hơn sẽ có giá cao hơn, nhưng cung cấp an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488