Top mic thu âm livestream điện thoại tốt nhất

Top mic thu âm livestream điện thoại tốt nhất
Micro thu âmTin tức

Top mic thu âm livestream điện thoại tốt nhất 2022

Điện thoại thông minh là một kiệt tác của kỹ thuật kỹ thuật cho phép chúng ta mang theo máy quay video HD (hoặc 4K), GPS, trình phát đa phương tiện và máy tính trong túi ở mọi nơi chúng ta đến. Nhưng bằng cách trở thành một người làm tất cả mọi ngành nghề, nó sẽ trở thành bậc thầy của tất cả – ít nhất là khi bạn đang cố gắng hoàn thành công việc nghiêm túc hơn.

Xem thêm:

Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh của mình để ghi podcast, thực hiện nhiều cuộc gọi điện thoại hoặc muốn sử dụng điện thoại này như một điểm tổng hợp để ghi âm nhạc (có những ứng dụng rất mạnh mẽ cho việc đó), bạn sẽ muốn có một micrô tốt hơn. Tiết lộ đầy đủ: Bạn có thể kết nối hầu hết mọi micrô USB và nhiều giao diện âm thanh USB với điện thoại iPhone hoặc Android bằng phụ kiện phù hợp. Nếu bạn đã có micrô hoặc giao diện bạn thích, rất có thể tất cả những gì bạn cần là Bộ kết nối máy ảnh Apple hoặc cáp USB-A đến USB-C để bắt đầu.

Hướng dẫn chọn mua mic thu âm livestream điện thoại tốt nhất

Hướng dẫn này được thiết kế để giúp bạn nếu bạn đang bắt đầu lại từ đầu và cần một micrô chất lượng cao hơn ngay bây giờ. Ngoài ra, nhiều micrô mà chúng tôi đề xuất trong hướng dẫn này cũng hoạt động khi chúng được cắm vào PC hoặc Mac, vì vậy bạn không cần phải có thiết bị ghi âm riêng biệt cho cả hai. Điều này đặc biệt hữu ích vì bạn sẽ nhận được kết quả nhất quán với tất cả các bản ghi của mình.

Cho dù bạn đang tạo ghi chú âm thanh, ghi âm lồng tiếng cho dự án video hoặc trường học hay tạo nhạc, micrô tốt nhất trên điện thoại thông minh sẽ giúp bạn có âm thanh tốt hơn rất nhiều so với micrô tích hợp trong điện thoại của bạn.

Những điều bạn cần biết trước khi mua micrô trên điện thoại thông minh
Có nhiều yếu tố cần suy nghĩ khi chọn micrô điện thoại thông minh phù hợp với bạn; dưới đây là những điều quan trọng nhất mà chúng tôi đã xem xét trong khi nghiên cứu danh sách này.

 • Kích thước: Hướng dẫn của chúng tôi có các micrô có hình dạng và kích thước khác nhau; một số phù hợp hơn để sử dụng tại nhà, trong khi một số khác có thể được bỏ vào túi, hoặc thậm chí được giữ trong túi của bạn để ghi âm khi đang di chuyển.
 • Kết nối: Micro điện thoại thông minh có thể được kết nối USB, hoặc cáp âm thanh 3,5 mm; bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi trong cả hai trường hợp. Đầu nối của micrô không ảnh hưởng đến khả năng tương thích của nó vì cả cáp USB và cáp âm thanh 3,5 mm đều là tiêu chuẩn mở được thiết kế để hoạt động với nhiều thiết bị nhất có thể.
 • Loại micrô: Các micrô khác nhau phù hợp nhất cho các tình huống khác nhau. Ví dụ, một micrô lavalier thực sự nhỏ và dành cho những người ghi âm trong khi quay video. Điều này làm cho một sự lựa chọn tuyệt vời cho các vlogger. Mặt khác, micrô tụ điện tốt hơn để ghi âm giọng hát, vì vậy nó phù hợp hơn với các nhạc sĩ. Hướng dẫn của chúng tôi được viết để phù hợp với nhiều trường hợp sử dụng.

Xem thêm: Micro không dây

Top mic thu âm livestream điện thoại tốt nhất

Các sản phẩm được liệt kê như sau:

Micro thu âm Samson Go Mic
Micro thu âm Samson Go Mic

1. Samson Go Mic

Micrô điện thoại thông minh này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn ghi lại các cuộc phỏng vấn, cải thiện sự hiện diện của bạn trong các cuộc gọi hội nghị hoặc muốn tạo các bản demo âm nhạc cơ bản. Tôi đã có cơ hội dùng thử nó thay cho một chiếc micrô sang trọng hơn trong khi tạo video và các bản ghi âm đều rất rõ ràng.

Đặc điểm nổi bật của micrô này là thiết kế độc đáo của nó. Micrô ba inch được gắn vào một chiếc kẹp, cho phép bạn gắn nó vào đầu, cuối hoặc cạnh bên của điện thoại. Kẹp cũng có một lỗ mà bạn có thể sử dụng để vặn nó vào giá đỡ micrô với bộ chuyển đổi 3/8 inch.

Điểm nhấn yêu thích của tôi là micrô này có giắc cắm tai nghe, vì vậy bạn có thể nghe chính mình trong khi ghi âm. Điều này giúp bạn tránh được sự khó chịu khi xem đến cuối một bản ghi âm dài chỉ để nhận ra micrô thu tiếng ồn xung quanh trong nền. Vì là micrô tụ điện nên micrô này có thể được sử dụng cho cả bản ghi âm giọng nói và âm nhạc. Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ xuất hiện trên máy ảnh, vì vậy nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho các vlogger.

Khi không sử dụng, micrô này sẽ trượt trở lại vào kẹp, giúp bạn dễ dàng cất giữ – một hộp đựng bằng vỏ cứng được bao gồm để tránh hư hỏng khi vận chuyển. Thật không may, nó phải được đính kèm vào clip lúc nào không hay; bạn không thể sử dụng nó như một micrô độc lập.

Kết nối micrô này với điện thoại thông minh của bạn thật dễ dàng: cắm cáp Mini-USB đi kèm với Bộ kết nối máy ảnh của Apple (dành cho iPhone) hoặc sử dụng cáp Mini USB sang USB-C (dành cho Android). Khi nó được cắm vào điện thoại thông minh của bạn, một đèn nhỏ sẽ bật sáng để cho bạn biết nó có nguồn. Không có trình điều khiển hoặc phần mềm bổ sung nào cần thiết để sử dụng micrô sau khi micrô được kết nối với điện thoại thông minh của bạn. Mở ứng dụng ghi âm, nhấn ghi và bạn sẽ sẵn sàng.

 • Ưu điểm: Điện thoại thông minh này được gắn vào một chiếc kẹp cho phép bạn giữ nó ổn định trong khi quay. Nó có một giắc cắm tai nghe cho phép bạn nghe chính mình trong khi ghi âm.
 • Nhược điểm: Không thể tách nó ra khỏi clip của nó
 • Mua: Samson Go Mic với giá $ 39,90
Micro thu âm Rode SmartLav +
Micro thu âm Rode SmartLav +

2. Rode SmartLav +

Mic cao cấp này là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Micrô siêu nhỏ được gắn vào cáp âm thanh 3,5 mm kết thúc vào một đầu nối được thiết kế để vừa với giắc cắm tai nghe. Hầu hết các điện thoại thông minh không có giắc cắm tai nghe nữa, vì vậy, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi để cắm micrô này vào. Sau khi kết nối, bạn có thể cố định micrô dưới áo sơ mi và kẹp vào áo sơ mi, hướng vào miệng. Khán giả của bạn sẽ không thể nhìn thấy dây cáp và micrô rất dễ bị che đi nếu bạn mặc quần áo sẫm màu hơn.

Micrô của điện thoại thông minh này đi kèm với một màn chắn gió nhỏ để ngăn gió cản trở việc ghi âm của bạn nếu bạn đang ở ngoài trời và giảm một số âm thanh (âm thanh khó chịu phát ra khi bạn nói các từ có chữ cái “S”). Micrô Lavalier rất phù hợp để ghi lại âm thanh khi bạn đang ở trên máy quay, nhưng chúng không phù hợp với nhiều thứ khác. Đây không phải là micrô trên điện thoại thông minh dành cho các nhạc sĩ hoặc nhà báo ghi âm các cuộc phỏng vấn trực tiếp.

 • Ưu điểm: Cáp mỏng và micrô nhỏ của nó khiến đây là sự lựa chọn lý tưởng cho các vlogger và nhà báo video. Bộ lọc pop của nó có thể ngăn một số âm thanh xung quanh lọt vào.
 • Nhược điểm: Không phù hợp cho các bản ghi âm ngoài máy ảnh.
 • Mua: Rode SmartLav + với giá $ 55,00
Micro thu âm Audio-Technica AT2005USB
Micro thu âm Audio-Technica AT2005USB

3. Audio-Technica AT2005USB

Tôi đã đề cập trước đó rằng hầu hết các micrô USB có thể hoạt động với điện thoại thông minh; nếu bạn là một nhạc sĩ muốn sử dụng cùng một micrô trong và ngoài sân khấu, đây là lựa chọn của chúng tôi.

Đó là một micrô động truyền thống, chủ yếu được sử dụng để ghi lại giọng hát của một nhạc sĩ. Nó lớn hơn các tùy chọn khác trong danh sách của chúng tôi, nhưng Nó có cả đầu nối XLR và USB ở phía dưới. Điều đó có nghĩa là bạn có thể kết nối nó với điện thoại thông minh của mình (tất nhiên là thông qua bộ điều hợp) hoặc amp, bộ trộn và giao diện âm thanh cao cấp. Tính linh hoạt này cho phép bạn sử dụng một micrô duy nhất cho một số ứng dụng khác nhau, giúp bạn tiết kiệm không gian.

Vì được thiết kế cho các nhạc sĩ nên micrô này đi kèm với các phụ kiện hữu ích cho việc ghi âm trên thiết bị di động. Nó có một cái kẹp, vì vậy bạn có thể gắn nó vào một giá đỡ micro hoặc một chân máy mini, vì vậy bạn có thể sử dụng nó trên bàn làm việc. Bạn cũng có thể sử dụng cáp USB để kết nối nó với điện thoại thông minh (hoặc máy tính) và cáp XLR để kết nối nó với bộ khuếch đại hoặc bộ trộn. Đây là những tính năng bổ sung đáng hoan nghênh cho phép bạn sử dụng micrô này trong một số ứng dụng ngay lập tức.

Hầu hết các điện thoại thông minh không có giắc cắm tai nghe, nhưng micrô này thì có, vì vậy bạn có thể nghe âm thanh trong phòng của mình trước khi ghi âm, để quét tiếng ồn xung quanh. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng của tai nghe thông qua một nút xoay nhỏ ở dưới cùng của micrô, đây là một thao tác hay.

Nó có thể lớn hơn so với các micrô điện thoại thông minh khác mà chúng tôi đã đề xuất, nhưng tính linh hoạt tuyệt đối của nó khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các nhạc sĩ hoặc podcast, những người muốn một cách dễ dàng để tạo bản trình diễn hoặc bản ghi âm đầy đủ trên điện thoại của họ từ trong nhà và trên đường bộ.

 • Ưu điểm: Micrô động này có cả cổng USB và XLR, vì vậy bạn có thể ghi âm chất lượng phòng thu trên điện thoại của mình và sử dụng cùng micrô khi phát trực tiếp.
 • Nhược điểm: Nó lớn hơn các micrô khác trong danh sách này.

Xem thêm: Micro Shure

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488