Micro thu âm Rode SmartLav +

Micro thu âm Rode SmartLav +
Micro thu âmTin tức

Micro thu âm Rode SmartLav + chuyên cho điện thoại, laptop

Micro thu âm Rode smartLav + là mic cài ve áo đa hướng được thiết kế dành riêng cho điện thoại thông minh. Nó có thể không phải là mic tốt nhất nhưng nó chắc chắn mang lại chất lượng tuyệt vời cho mức giá. Đối với điện thoại thông minh, bạn sẽ không cần micrô cao cấp. Điều quan trọng hơn nhiều là khả năng sử dụng: thiết bị này không yêu cầu ứng dụng đặc biệt cũng như bộ điều hợp phức tạp – chỉ cần cắm nó vào và bạn đã sẵn sàng sử dụng. Với micrô này, bạn sẽ nhận được chất lượng âm thanh tốt hơn đáng kể so với bất kỳ micrô tích hợp nào và đó là điều chắc chắn. Tốt nhất nên được sử dụng để ghi âm bài phát biểu của một người, cả khi có hoặc không có video.

Ưu điểm

 • Âm thanh giòn và tự nhiên
 • Độ ồn thấp
 • Chất lượng tuyệt vời cho đồng tiền
 • Hoạt động với tất cả các điện thoại thông minh
 • Cáp Kevlar được gia cố chắc chắn

Nhược điểm

 • Cáp ngắn, có thể yêu cầu một phần mở rộng

Thông số kỹ thuật của micro thu âm Rode SmartLav +

 • Loại micrô: Bộ ngưng tụ
 • Mô hình cực: Đa hướng
 • Kích thước màng ngăn: 2,54mm
 • Đáp ứng tần số: 20Hz đến 20kHz
 • SPL tối đa: 110dB SPL (@ 1kHz, 1% THD vào tải 1K ohm)
 • Trở kháng đầu ra: 0 ohms
 • Tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn: 67dB (A trọng số)
 • Tiếng ồn tự: 27dB (A trọng số)
 • Đầu nối: 1/8 “TRRS
 • Trọng lượng: 0,01 lbs.
 • Phụ kiện đi kèm: Kẹp gắn micrô, Bộ lọc bật / Tấm chắn gió

Âm thanh và các cách sử dụng khác nhau

Rode smartLav + mang lại âm thanh tuyệt vời miễn là bạn sử dụng nó đúng cách. Rode là một tên tuổi lớn trên thị trường micrô và hầu hết mic của họ đều có hiệu suất đỉnh cao. Tuy nhiên, mỗi kiểu micrô cụ thể có mục đích sử dụng cụ thể riêng và không thể được sử dụng cho mọi thứ.

Đây là cách bạn nên và không nên sử dụng nó. Là một mic cài ve áo, bạn muốn kẹp nó vào vải, lý tưởng nhất là cổ áo. Thiết lập này ngụ ý vị trí gần miệng cho phép tín hiệu rõ ràng hơn và mạnh hơn đồng thời giảm thiểu tiếng ồn môi trường ở mức độ tốt. Là một micrô đa hướng, không quan trọng bạn có hướng nó lộn ngược hay nghiêng sang một bên, v.v. miễn là nó đủ gần với nguồn phát. Do không có hiệu ứng gần, viên nang đa hướng cũng ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn khi xử lý hoặc va chạm. Bạn vẫn sẽ nghe thấy việc chạm vào micrô, mặc dù nó sẽ không tạo ra những âm thanh ầm ầm khó chịu như với các kiểu máy một chiều. Nếu micrô trượt nhẹ so với vải, đó cũng không phải là vấn đề lớn.

Lý tưởng nhất, có hai tình huống mà bạn có thể đạt được thiết lập này. Đầu tiên là ghim mic vào chính bạn và thứ hai – với người khác. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số cách sử dụng cho từng loại. Trong khi ghim nó cho chính mình, bạn có thể tạo một số cảnh vlog tuyệt vời. Cũng giống như với micrô bên trong, bạn sẽ có khả năng di động hoàn toàn, vì vậy bạn có thể đi bộ xung quanh, quay video về bản thân hoặc bất cứ thứ gì xung quanh bạn. Bạn thậm chí có thể hát và bạn sẽ ngạc nhiên bởi chất lượng. Mọi lúc, giọng nói của bạn sẽ được nghe rõ ràng. Đặt điện thoại của bạn trên giá đỡ và bạn có thể thực hiện một số bài thuyết trình, thông báo về sản phẩm chất lượng tốt hoặc bất kỳ thứ gì tương tự. Một công dụng tuyệt vời khác là ghi lại bài phát biểu của chính bạn. Giả sử bạn nói trước đám đông và bạn muốn nó được ghi lại. Chỉ cần đặt điện thoại vào ghi âm, sau đó đặt nó vào túi của bạn và bạn đã hoàn tất.

smartlav + Tình huống thứ hai là khi bạn có người khác nói. Tôi thấy thật tiện lợi khi ghi lại ai đó khi ngồi đối diện. Nếu không, nó sẽ bị rung và khiến cả hai người đều kiệt sức, mặc dù đối với một đoạn ghi âm ngắn, bất kỳ vị trí nào cũng có thể được sử dụng. Nó cũng sẽ rất tốt cho các bài thuyết trình trong phòng họp nhỏ. Bằng cách đó, bạn có thể quay phim người thuyết trình khi anh ta nhận xét về một số bản vẽ, v.v. Ưu điểm lớn của phương pháp này là bạn sẽ không cần bất kỳ thiết bị bổ sung, đắt tiền nào như thiết bị phát không dây, v.v. Tuy nhiên, điều này sẽ yêu cầu phần mở rộng cáp, vì cáp cổ phiếu chỉ dài 4 feet. Bạn muốn đảm bảo nhận được một tiện ích mở rộng có thương hiệu phù hợp; nếu không, một loại cáp rẻ hơn có thể gây ra quá nhiều tiếng ồn.

Hạn chế

Cuối cùng, hãy nói về những hạn chế của việc sử dụng nó. Micrô Rode smartLav + lavalier một lần nữa là mô hình đa hướng, có nghĩa là nó thu âm thanh như nhau từ mọi hướng. Nếu bạn muốn tạo video hướng và quay, trong đó nguồn âm thanh không phải là của bạn hoặc của người khác và bạn không thể cố định micrô vào mục tiêu, thì micrô có thể không hoạt động tốt. Nó vẫn sẽ hoạt động tốt hơn so với mic tích hợp, đặc biệt là về độ sắc nét, rõ ràng và minh bạch của âm thanh. Tuy nhiên, cũng giống như với micrô stock, bạn sẽ nhận được âm lượng tương đối thấp ở bất kỳ mục tiêu nào ở xa, điều này có thể dễ dàng bị lấn át bởi tiếng ồn môi trường. Có một giải pháp cho điều này, bạn sẽ hỏi? Vâng, có một giải pháp và nó được gọi là micrô shotgun, đây là một tiêu chuẩn cho bất kỳ quá trình sản xuất video nào. Vấn đề duy nhất là bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ mẫu điện thoại thông minh nào như vậy. Và ngay cả khi bạn tìm thấy một cái có thể được cắm vào, bạn sẽ gặp phải sự cố gắn kết.

Một hạn chế khác của mô hình này là khi bạn ghim nó vào ai đó, chỉ người cụ thể đó mới được nghe thấy. Các âm thanh khác sẽ mờ hơn. Điều này làm cho nó không được sử dụng nhiều cho các cuộc trò chuyện và phỏng vấn 1-1. Tuy nhiên, điều này có một cách giải quyết. Bạn có thể ngồi đối diện bàn và đặt micrô ở giữa hoặc tốt hơn là ghim micrô vào vật gì đó để micrô hơi nhô cao hơn mặt bàn. Bằng cách đó, cả hai nguồn âm thanh sẽ có khoảng cách bằng nhau từ micrô, dẫn đến âm thanh cân bằng. Tuy nhiên, thiết lập này có tính di động hạn chế và nó sẽ không hoạt động trong môi trường ồn ào. Một giải pháp khác cho các cuộc phỏng vấn là chỉ cần đặt lại vị trí micrô sau mỗi bản sao. Một số chỉnh sửa sẽ được yêu cầu sau cảnh quay; tuy nhiên, đối với một cuộc trò chuyện câu hỏi đơn lẻ, nó sẽ không phải là một vấn đề lớn. Nếu đây là mục đích sử dụng chính, thì tốt hơn hết bạn nên mua mẫu micrô kép. Nó sẽ khiến bạn mất gấp đôi, nhưng sẽ trả lại rất tốt.

Kết luận

Bất chấp những hạn chế đã nêu, đây không phải là vấn đề của bản thân micrô. Mọi thiết bị tương tự sẽ hoạt động khá giống nhau và tôi không nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy mic nào tốt hơn, đặc biệt là cho điện thoại thông minh. Tóm lại, Rode smartLav + là một micrô tuyệt vời và nó cũng có giá tốt. Nó có thể là một kho báu cho những người biết kiến ​​thức cơ bản về ghi âm, mặc dù nó vẫn không thể tuyệt vời cho mọi thứ. Tuy nhiên, dù mục đích sử dụng là gì thì nó sẽ luôn tốt hơn so với hàng tồn / trong-micrô tích hợp. Hãy thử ghi lại một số bài hát hoặc thậm chí là nhạc cụ trong một môi trường tốt và bạn sẽ ngạc nhiên với âm thanh của nó hay như thế nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488