Micro thu âm Audio-Technica AT2005USB

Micro thu âm Audio-Technica AT2005USB
Micro thu âm

Micro thu âm Audio-Technica AT2005USB

Micro đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi được phát minh vào năm 1876. Đó là một hành trình thú vị chứng kiến ​​những sự phát triển và thay đổi đáng kinh ngạc. Những thay đổi do nhu cầu mang lại tại bất kỳ thời điểm nào. Đánh giá Audio-Technica AT2005USB này là một ví dụ về vị trí hiện tại của chúng tôi.

Xem thêm: Micro thu âm livestream cho điện thoại

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với những chiếc mic studio tuyệt vời. Neumann’s, AKG, Sennheiser’s và Shure’s. Tất cả chúng đều được thiết kế chủ yếu cho phòng thu âm. Nhưng trong những năm sau đó, đã có sự gia tăng của DAW, podcast và những thứ tương tự. Nhu cầu có thể sử dụng micrô trực tiếp với máy tính đã xuất hiện.

Tất cả các mic chất lượng thực đều có kết nối XLR. Bây giờ chúng tôi cần mic có kết nối USB. Công nghệ xuất hiện đã thúc đẩy một sự thay đổi thiết kế khác để xem xét. Không mất nhiều thời gian để họ đến nơi.

Nhưng có bao nhiêu chiếc có thiết kế bao gồm cả kết nối XLR và USB? Điều đó mở ra một loạt các tùy chọn để sử dụng và tất cả chỉ từ một micrô. Đó là nơi chúng ta đang ở bây giờ. AT2005USB. Một micrô có cả hai tùy chọn.

Nhưng trước khi chúng ta xem xét nó, Audio-Technica là ai?

Đối với một số người, họ là một công ty bay theo tầm ngắm, điều này hơi đáng tiếc. Chúng tôi nói rằng đó là điều đáng tiếc bởi vì chất lượng của một số sản phẩm của họ là vượt trội. Micro chỉ là một ví dụ.

Được thành lập vào năm 1962 tại Tokyo, họ đã trở thành một nhà sản xuất micrô, tai nghe, bàn xoay và nhiều sản phẩm liên quan đến âm nhạc khác. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy chúng trong bất kỳ danh sách 20 mic thu âm hàng đầu nào. Mặc dù vậy, AT2020 Cardioid Studio XLR Condenser Microphone được công nhận là một mic studio rất tốt.

Nơi bạn sẽ tìm thấy chúng là trong danh sách những mic tốt nhất dưới $ 100 hoặc $ 200. Bởi vì đó là những gì họ làm. Sản xuất chất lượng tốt mà mọi người có thể mua được. Audio-Technica AT2005USB là một ví dụ điển hình, vậy tất cả về nó là gì?

Thông số kỹ thuật của micro thu âm Audio-Technica AT2005USB

 • Loại micrô: Động
 • Mô hình phân cực: Cardioid
 • Đáp ứng tần số: 50Hz-15kHz
 • Độ phân giải A / D: 24-bit / 48kHz
 • Màu đen
 • Đầu nối: USB Mini-B, XLR, 1/8 “(tai nghe)
 • Yêu cầu – Mac: OS X 10.9 trở lên
 • Yêu cầu – PC: Windows 7 SP1 trở lên
 • Nguồn điện: hỗ trợ bus USB
 • Kích thước: 7.23 “x 2.01”
 • Trọng lượng: 0,59 lbs.
 • Phụ kiện đi kèm: cáp USB, cáp XLR, Giá ba chân để bàn, Kẹp, Túi có khóa kéo

Audio-Technica AT2005USB – Tổng quan

Chúng tôi đã đề cập đến AT2020 và AT2005 được xây dựng dựa trên di sản đó. Có thể nói nó là một chiếc mic đa năng thực sự. Biểu diễn ở mức tốt trong phòng thu, trên sân khấu và tại hiện trường.

Nó được làm tốt, vì vậy nó sẽ có thể thực hiện một vài lần gõ nếu cần, và nó cung cấp hai đầu ra. Nó sẽ cắm vào cả hệ thống âm thanh sân khấu của bạn cũng như USB trên máy tính của bạn. Và nó hoàn toàn phù hợp với phần mềm ghi âm mà bạn sử dụng.

Những gì bạn có sau đó là một chiếc mic đa năng. Phòng thu tại nhà, podcasting, chương trình phát sóng bên ngoài, ghi âm giọng hát hoặc nhạc cụ và biểu diễn trực tiếp. Tất cả đều có thể với micrô này. Nếu bạn muốn hoặc cần một mic cầm tay có thể làm được tất cả, thì hãy gửi lời chào đến AT2005USB. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn…

Chất liệu của micro thu âm Audio-Technica AT2005USB

Nếu bạn định chế tạo một chiếc mic có thể đối phó với mọi môi trường, thì nó phải được chế tạo tốt. Micrô này được thiết kế cho điều đó với vỏ hoàn toàn bằng kim loại. Nó được thiết kế để đi thẳng ra khỏi hộp. Và như chúng tôi đã nói, nó có cả kết nối XLR và USB với cáp đi kèm.

Đầu ra tai nghe…

Có jack cắm tai nghe tích hợp giúp bạn theo dõi trực tiếp từ mic. Nó có một âm lượng có thể điều chỉnh được nằm bằng ổ cắm giắc cắm ở dưới cùng của micrô. Trên thân mic là công tắc tắt mở.

Kèm theo đó là giá đỡ chân máy chắc chắn có kẹp mic. Do đó, bạn có thể đặt mic chuyên dụng để thu âm hoặc sử dụng nó như một thiết bị cầm tay. Nó chỉ nặng một pound, vì vậy rất dễ cầm và mang theo.

Thiết kế

Audio-Technica AT2005USB là micrô động một chiều với kiểu thu nạp cardioid. Mô hình này được sử dụng rộng rãi nhất trong các studio và cả trong phát thanh truyền hình. Nó có ưu điểm là loại trừ bất kỳ âm thanh không mong muốn nào từ phía sau và hầu hết các cạnh của micrô. Điều này cho phép micrô thu thập âm thanh từ nguồn đích được đặt phía trước micrô.

Một số con số…

Dải tần số là 50Hz – 15kHz. Đó là mức tần số cao hợp lý. Nhưng âm trầm có thể không đủ sâu và bạn có thể bỏ lỡ bất kỳ tần số âm trầm quá thấp nào. Phải nói rằng, đây không thực sự là mic dành cho kiểu ghi âm đó. Đặc biệt đối với giọng nói, dải tần hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Mẫu và tốc độ bit ở 24-bit / 48kHz. Một lần nữa chúng ta phải nói là không hoành tráng nhưng tương xứng. Chắc chắn, một bước tiến so với 16 bit mà bạn đôi khi tìm thấy.

AT2005USB mang đến cho bạn một bộ chuyển đổi tín hiệu tương tự sang kỹ thuật số tốt mang đến cho bạn độ trung thực tuyệt vời. Nó tương thích với cả Mac và PC.

Nó được sử dụng ở đâu tốt nhất?

Chúng tôi đã đề cập rằng micrô này lý tưởng cho nhiều tác vụ khác nhau ở các môi trường khác nhau

sự sắt đá. Mô hình cardioid của nó có nghĩa là nó sẽ xuất sắc trong việc thu âm giọng hát trong phòng thu tại nhà và thậm chí còn tốt cho một số nhạc cụ. Mặc dù, như chúng tôi đã chỉ ra, nó không phù hợp cho âm trầm.

Đối với các cuộc phỏng vấn và podcast, nó có thể được cầm tay hoặc bạn có thể sử dụng kẹp ba chân và micrô đi kèm. Để ghi âm tại vị trí, bạn có thể sẽ sử dụng nó như một micrô cầm tay. Đây là tất cả các tình huống mà bạn có thể sử dụng kết nối USB để truy cập thẳng vào máy tính.

Đối với các kết nối công việc phòng thu hoặc biểu diễn trực tiếp khác với PA, bạn có thể sử dụng XLR. Tính đa năng là tên của trò chơi với mic này.

Hiệu suất

Đối với những gì về cơ bản là một mic ngân sách, tiết kiệm chi phí, hiệu suất là rất tốt. Chúng tôi đã đề cập đến sự đa dạng của các tùy chọn người dùng và nó hoạt động khá tốt ở tất cả chúng.

Màng loa có khối lượng thấp, cung cấp đáp ứng tần số mượt mà. Phải nói rằng, nó cho phép bản thân nó nhiều hơn cho podcasting và các cuộc phỏng vấn hơn là một số ứng dụng. Trong môi trường phòng thu, giọng hát sẽ ổn. Nhưng bất cứ thứ gì đòi hỏi độ sâu đều có thể gặp khó khăn một chút.

Cũng giống như trường hợp của nhiều sản phẩm có nhiều công dụng khác nhau, nó có xu hướng trở thành bậc thầy của cái nào. Nhưng mức giá làm cho hiệu suất cao hơn mức chấp nhận được nếu bạn không mong đợi quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488