Làm thế nào để ngăn loa bị sôi, ù

Loa bị sôi, ù
Loa di độngLoa nghe nhạc

Làm thế nào để ngăn loa bị sôi, ù – 6 cách

Bạn có lo lắng về việc loa bị sôi, ù không ? Không cần phải lo lắng, vì tiếng vo vo gây khó chịu của người nói ngày nay rất phổ biến. May mắn thay, sự cố âm thanh này có thể được giải quyết và bạn sẽ biết cách ngăn loa không bị ù trong hướng dẫn này. Vì một số lý do, sự cố âm thanh nhộn nhịp có thể được gây ra. Có một số lý do phổ biến cho điều này:

  • Mạch điện nối đất
  • Sự can thiệp vào các tần số có thể gây ra sự cố âm thanh ù
  • Loa hỏng

Xem thêm:

Không thể bỏ qua các nhiễu đầu ra của âm thanh. Ngoài ra, âm thanh ù của loa có thể dẫn đến các vấn đề về phần cứng. Trình điều khiển bị hỏng đôi khi trở thành thủ phạm chính cho các sự cố phần mềm.

Rất khó để nhận ra vấn đề trong nhiều trường hợp. Sự cố này có thể được giải quyết bằng một số giải pháp được mô tả thêm trong hướng dẫn này.

Tại sao loa của bạn bị sôi, ù?

Bạn có thể nghĩ rằng vấn đề là do điện nếu bạn nghe thấy âm thanh ù ù dai dẳng từ loa của mình. Giả định này thậm chí có thể đúng và có một cách đơn giản để chứng minh điều đó. Thử loại bỏ tiếng ồn bằng cách thay dây cáp kết nối loa ồn với nguồn âm thanh hoặc ổ cắm điện.

Mặt khác, hai thứ khác có thể tạo ra âm thanh vo ve / vo ve, một trong số đó là cấu trúc hoặc loa thổi đôi khi tạo ra âm thanh vo ve. Thứ hai là liên quan đến phần mềm. Bạn có thể nghe thấy âm thanh lạ từ loa của mình, chẳng hạn như nếu trình điều khiển âm thanh trên máy tính của bạn đã lỗi thời.

6 cách để ngăn loa bị sôi, ù

Nếu bạn muốn ngăn tiếng vo ve của loa, hãy làm theo quy trình dưới đây, đây là cách tốt nhất để làm điều này;

1. Kiểm tra các vòng tiếp đất:

Sự cố vòng nối đất là một trong những lý do phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy cho loa của mình. Mặc dù đây không phải là điều dễ hiểu nhất, nhưng vòng lặp nhóm về cơ bản là sự cố do hai thiết bị riêng biệt gây ra, nhưng chúng cũng được kết nối với mặt đất.

Đây là một vòng lặp có hai đường dẫn trên tín hiệu tần số để đến đích có thể tạo ra âm thanh vo ve trong loa của bạn

Bạn sẽ cần một cách để ngăn vòng lặp hình thành nếu bạn cố gắng và khắc phục sự cố. Ngoài hệ thống cáp tiêu chuẩn của bạn, một kết nối khác là giải pháp rõ ràng – nếu bạn có thể kết nối không dây với loa của mình, đây có thể là một mẹo nhỏ.

Nếu không, bạn có thể cần phải xem xét một giải pháp khác cho sự cố của bạn với vòng nối đất.

2. Giảm âm lượng:

Nếu loa của bạn bị ù, điều đầu tiên bạn cần làm là điều chỉnh âm lượng. Tại sao? Chà, nó giúp chúng tôi cố gắng tìm ra vấn đề thực sự là gì. Đôi khi loa của bạn chỉ có thể bị ù nếu bạn thực sự đặt âm lượng lớn trên loa.

3. Kiểm tra dây:

Khi bạn cố gắng tìm ra nguyên nhân của buzz, điều tiếp theo bạn sẽ muốn làm là kiểm tra các loại cáp mà bạn đang sử dụng.

Đây là một nguyên nhân phổ biến khác gây ra tiếng vo ve hoặc tiếng vo ve mà loa của bạn cung cấp cho bạn.

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn nghĩ đến ở đây là chất lượng của dây cáp mà bạn sử dụng cũng như chúng có bị hư hỏng hay không.

4. Chuyển đổi đầu vào âm thanh:

Bạn có thể có nhiều cổng đầu vào âm thanh trên loa để sử dụng. Hãy đặt nó lại và kiểm tra xem điều này có giúp giải quyết vấn đề hay không, vì cổng cụ thể đó có thể là một vấn đề. Thông thường, nếu đầu vào âm thanh bị lỏng, bạn không thể kết nối chính xác với loa, vì vậy việc thử một cổng khác trên loa là một bước hợp lý.

5. Cập nhật Trình điều khiển âm thanh:

Nếu bạn sử dụng PC, có một số thứ khác trong loa của bạn có thể gây ra tiếng vo vo. Một trong số đó là trình điều khiển âm thanh của máy tính của bạn. Điều này có thể dẫn đến âm thanh bị ù và những gián đoạn khác trong loa của bạn khi chúng trở nên lỗi thời nếu bạn không tự động cập nhật loa của mình.

 

Loa bị ù H1

Bạn có thể dễ dàng truy cập trình quản lý thiết bị của mình bằng thiết bị Windows để khắc phục sự cố đó. Bạn nên xem liệu sự cố của mình có được giải quyết hay không nếu chỉ cần cập nhật trình điều khiển.

6. Đánh giá nhiễu:

Một nguyên nhân tiềm ẩn khác gây ra tiếng ù trong loa của bạn thực sự có thể liên quan đến các thiết bị khác trong nhà của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang kết nối với loa của mình bằng kết nối không dây. Dải tần số giống nhau hoạt động cả Bluetooth và WiFi – 2,4 GHz.

Đây cũng giống như nhiều đồ vật khác trong gia đình bạn, chẳng hạn như đồ đạc trong nhà của riêng bạn và màn hình dành cho trẻ em.

Điều này có thể gây nhiễu giữa các thiết bị hoạt động ở cùng mức độ. Giải pháp rõ ràng ở đây chỉ đơn giản là đảm bảo rằng thiết bị của bạn tránh xa bất kỳ thứ gì có thể gây ra sự cố và có thể giải quyết sự cố của bạn nói chung.

7. Tinh chỉnh cài đặt âm thanh

Nếu không có giải pháp nào ở trên giúp bạn khắc phục được âm thanh ù ù do loa phát ra, thì đã đến lúc thiết lập cài đặt âm thanh của bạn:

  • Đi tới Bảng điều khiển thông qua menu Bắt đầu.
  • Nhấp vào phần Phần cứng và Âm thanh. Sau đó nhấp vào nút Âm thanh.
  • Tìm thiết bị loa trong tab Phát lại.
  • Nhấp chuột phải và chọn Thuộc tính.
  • Điều hướng đến tab Các tính năng nâng cao.
  • Tìm tùy chọn “Tắt tất cả các tính năng nâng cao”. Bỏ chọn nếu nó được chọn

Kết luận:

Nhìn chung, nếu bạn đang nghe thấy tiếng vo ve, đừng quá hoảng sợ. Đó là một vấn đề khá phổ biến, và nó có thể xảy ra với loa ở mọi lứa tuổi và chất lượng tại một số thời điểm. May mắn thay, bạn có thể giải quyết vấn đề theo một số cách, nhưng tất nhiên bạn phải tìm ra điều gì đã xảy ra với bạn để làm điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488