Đánh giá tai nghe Bose 700 và Bowers & Wilkins PX7

Đánh giá tai nghe Bose 700 và Bowers Wilkins PX7
Tin tức

Đánh giá tai nghe Bose 700 và Bowers & Wilkins PX7

Nếu tôi có một xu cho mỗi bài đánh giá Bose hoặc B&W mà tôi đã viết, tôi sẽ đủ khả năng mua một chiếc tai nghe Bose hoặc B&W. MajorHifi đã đăng nhiều bài đánh giá về Bose 700 và B&W PX7 rồi. Nhưng những người tiêu dùng sành điệu là những người rất khó để xem xét so sánh. Và điều này dành cho những ai đã quen thuộc với một trong những mô hình này nhưng cần có sự so sánh chắc chắn trước khi bắt đầu. Vì vậy, hãy thử tải và xem qua bài Đánh giá Tai nghe Bose 700 vs Bowers & Wilkins PX7 của chúng tôi.

Xem thêm:

PHÙ HỢP

Tai nghe Bose 700 vừa vặn hơn trên đầu. Miếng đệm tai nghe mềm hơn và lực kẹp lỏng hơn so với độ ôm khít của PX7.

Tai nghe Bose 700 có kích thước vừa vặn hơn so với B&W PX7

THIẾT KẾ

Kiểm soát và Chức năng

700 sử dụng kết hợp các nút và điều khiển cảm ứng, trong khi PX7 chỉ dựa vào các nút. Tôi thích các nút hơn bàn di chuột và đây là một lý do tại sao: Khi tôi cầm Bose 700 lên, tôi đã vô tình kích hoạt chức năng trợ lý giọng nói, điều này sẽ làm chậm hoạt động của tai nghe. Nói về trợ lý giọng nói, PX7 không cung cấp tính năng này, điều đặc biệt đối với một chiếc tai nghe đắt tiền như vậy. Nhưng thành thật mà nói, trợ lý giọng nói của chúng tôi là một kẻ khó khăn.

Bose 700 sử dụng các nút và điều khiển bàn di chuột, trong khi PX7 chỉ sử dụng các nút

Khử tiếng ồn chủ động

Bose 700 có khả năng khử tiếng ồn hiệu quả hơn Bowers & Wilkins PX7. Nhưng sự khác biệt là không đáng kể. Một điều khác cần lưu ý là trong khi PX7 chỉ cung cấp 3 cấp độ ANC khác nhau (không bao gồm chế độ tự động / thích ứng), thì 700 cung cấp cho bạn 10 cấp độ khác nhau. Điều này có vẻ như quá mức cần thiết, nhưng những bông tuyết như tôi rất nhạy cảm với áp suất tạo ra bởi tần số khử tiếng ồn. Đối với những người kén chọn này, việc nhận được chính xác mức ANC phù hợp có thể làm giảm bớt đáng kể nỗi đau hiện tại của họ.

Tuổi thọ pin

PX7 chiến thắng ở hạng mục này, cung cấp thời lượng pin 30 giờ so với 20 giờ của Tai nghe Bose 700. Nhưng cả hai tai nghe đều sử dụng kết nối USB-C để sạc, có nghĩa là cả hai đều sạc nhanh.

Cuộc gọi rõ ràng

Bose 700 có độ rõ cuộc gọi tốt hơn. Người gọi nghe rõ hơn và micrô cũng nhạy hơn.

Các tính năng bổ sung

Cả hai tai nghe đều có các ứng dụng đi kèm cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các chức năng của tai nghe. Ví dụ, 700, cho phép bạn điều chỉnh giữa tất cả 10 cấp độ ANC. (Trên chính tai nghe, bạn chỉ có thể chuyển đổi giữa 3 cấp độ). Tuy nhiên, không giống như tai nghe ANC của Sony và Sennheiser, 700 hay PX7 đều không có bộ chỉnh âm.

ÂM THANH

Tần suất thấp

Cả hai tai nghe đều có mức độ hiện diện âm trầm tương tự nhau. Nhưng âm trầm trên 700 sạch và chi tiết hơn, trong khi âm trầm trên PX7 hơi ấm và béo hơn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nghe nhạc cụ acoustic, 700 có nhiều sắc thái và tự nhiên hơn trong cách trình bày của nó.

Tần suất trung bình

Âm trung trên PX7 cân bằng hơn. Vì vậy, khi nghe các bản nhạc với nhạc cụ nặng, PX7 thể hiện âm thanh toàn diện hơn và bao trùm hơn. Ngược lại, 700 tạo ra âm trung trên được nhấn mạnh hơn. Kết quả là, giọng hát ngồi trước bản phối, mang lại cảm giác năng động hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn âm thanh của mình thực sự bật lên khi nghe nhạc pop, 7PX có lẽ sẽ phù hợp hơn. Đồng thời, những người đặc biệt nhạy cảm với sự khắc nghiệt ở tần số cao hơn có thể thấy PX7 dễ nghe hơn đối với đôi tai. Và một lần nữa, 700 cho thấy độ phân giải tổng thể vượt trội. Nó chỉ có một cảm giác sạch hơn, tinh thể hóa hơn. Ngược lại, PX7 cho cảm giác tròn trịa hơn và mượt mà hơn khi trình bày.

Tần suất cao

Bose 700 cung cấp nhiều khả năng mở rộng hơn ở các tần số cao. Và nó sẽ cung cấp cho bạn một chút lấp lánh và hiện diện hơn trong phạm vi này. Vì vậy, một lần nữa, nếu bạn dễ bị làm phiền bởi tần số cao, PX7 là lựa chọn an toàn hơn. Lắng nghe giọng hát trong phạm vi này, 700 truyền tải một cấu hình rõ ràng và nhẹ hơn, trong khi PX7 cho một hiệu suất dày hơn và mượt mà hơn.

Âm trường

700 mang lại cảm giác rộng rãi hơn với hình ảnh chính xác hơn. Trên thực tế, nó làm cho PX7 cảm thấy hơi cách nhiệt và hơi loãng so với. Vì vậy, nếu bạn đánh giá cao một không gian âm thanh rộng rãi và đầy màu sắc, thì bạn sẽ bị thu hút về phía 700.

 

Ưu nhược điểm

Tai nghe Bose 700

  • Ưu điểm: Độ phân giải âm thanh tuyệt vời; ANC hiệu quả; chất lượng cuộc gọi tốt.
  • Nhược điểm: Điều khiển cảm ứng có thể gây khó chịu.

Bowers & Wilkins PX7

  • Ưu điểm: Chữ ký âm thanh mượt mà và dễ nghe; pin tốt.
  • Nhược điểm: Độ rõ cuộc gọi có thể tốt hơn; không có trợ lý giọng nói, nhưng dù sao thì cô ấy cũng tốt.

Xét về độ rõ ràng, độ chính xác và công nghệ ANC, Bose 700 là tai nghe vượt trội. Chất lượng cuộc gọi và mức độ thoải mái cũng tốt hơn PX7. Tuy nhiên, PX7 cân bằng tự nhiên hơn và thú vị hơn khi nghe tổng thể. Vì vậy, nếu bạn dễ mệt mỏi với tần số cao hơn, PX7 sẽ là sự lựa chọn dễ chịu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488