Apple HomePod 2 so với Sonos One: có đáng để trả nhiều tiền hơn không?

Tin tức

HomePod thế hệ thứ 2 của Apple có thể đánh bại nhà vô địch trị vì của chúng ta, Sonos One không?

Apple cuối cùng đã tiết lộ loa thông minh HomePod 2 rất được mong đợi sau nhiều năm đồn đoán.

Tuy nhiên, với công nghệ mới của Apple trông cực kỳ giống với một trong những loa thông minh được yêu thích của What Hi-Fi?, Sonos One, bạn có thể tự hỏi cái nào là tốt nhất cho nhu cầu và ngân sách cụ thể của mình.

Để giúp đưa ra định hướng sớm, chúng tôi đã tạo hướng dẫn này, dựa trên kiến ​​thức chuyên môn của chúng tôi về thị trường và kinh nghiệm sử dụng Sonos One và Apple HomePod thế hệ đầu tiên .
Rõ ràng, đây là một tính năng so với sớm – chúng tôi chưa có Apple HomePod 2 mới để xem xét. Chúng tôi sẽ cập nhật trang này với phán quyết cuối cùng của chúng tôi xem cái nào tốt hơn khi chúng tôi đặt loa Apple mới qua các bước của nó trong phòng thử nghiệm của chúng tôi, vì vậy hãy đảm bảo tiếp tục kiểm tra lại với What Hi-Fi? trong những tuần tới!

Apple HomePod 2 so với Sonos One: Giá

HomePod 2 của Apple đắt hơn đáng kể so với Sonos One, có giá £299/$299 trong Apple Store. Sonos One hiện được bán với giá £199/$199 trên cửa hàng chính thức của công ty, mặc dù chúng tôi đã thấy nó có sẵn với giá chỉ £170/$170 trên các cửa hàng cạnh tranh như Amazon và RicherSounds

Apple HomePod 2 vs Sonos One: Ngày phát hành

Apple HomePod 2 đã được ra mắt và có sẵn để đặt hàng trước vào ngày 18 tháng 1 năm 2023 và sẽ bắt đầu giao hàng vào ngày 3 tháng 2. Sonos One (thế hệ thứ hai) mà chúng tôi đang so sánh đã cũ hơn nhiều, đã ra mắt từ tận năm 2019 – một năm sau khi Apple HomePod thế hệ đầu tiên ra mắt. Tất nhiên, Sonos One thế hệ đầu tiên ban đầu thậm chí còn cũ hơn, đã ra mắt vào năm 2017.

HomePod 2 so với Sonos One: Thiết kế

Thoạt nhìn, HomePod 2 và Sonos One trông khá giống nhau. Cả hai đều có các tùy chọn màu đen hoặc trắng và có chiều cao tương tự nhau – HomePod 2 cao 17 cm (6,6 inch) trong khi Sonos One cao hơn một chút là 16 cm (6,3 inch). Nhưng nhìn gần thì hai loa có một số khác biệt rõ ràng.

Đối với người mới bắt đầu, Apple HomePod 2 có hình trụ, âm thanh 360 độ, trong khi Sonos có thiết kế hình vuông cạnh tròn. Trên hết, vì ý thức bảo vệ môi trường, lưới tản nhiệt loa hoàn thiện bằng vải dệt của HomePod 2 được làm bằng “100% vật liệu tái chế”, theo Apple. Không có sự đảm bảo như vậy trên Sonos.

Trên cùng, trong khi cả hai đều có điều khiển điện dung, giao diện của Apple HomePod có đèn nền.

Apple HomePod 2 so với Sonos One: Âm thanh

Dưới mui xe, cả hai cũng có thiết lập loa khá khác nhau. HomePod 2 có một loa trầm 10 cm (4 inch) được ghép nối với năm loa tweeter và năm micrô. Đây là một thay đổi so với HomePod ban đầu có bảy loa tweeter và bảy micrô. Sonos One có thiết lập ghép nối hai bộ khuếch đại kỹ thuật số Class-D với một loa tweeter và loa trầm trung bình.

Chúng tôi chưa đánh giá loa HomePod 2, vì vậy không thể đưa ra bất kỳ nhận xét dứt khoát nào về cách âm thanh của nó so với âm thanh của Sonos One. Tuy nhiên, chúng ta có thể đưa ra một số suy luận dựa trên trải nghiệm của mình với loa thế hệ đầu tiên của Apple và Sonos.


Chúng tôi đã cho HomePod và Sonos One thế hệ đầu tiên năm sao khi chúng tôi đánh giá chúng. Một phần lớn của phán quyết này là âm thanh của chúng tốt hơn bao nhiêu trong các thử nghiệm của chúng tôi so với các loa thông minh cạnh tranh, bao gồm cả Amazon Echo Studio mới hơn mà chúng tôi đã thử nghiệm năm ngoái.

Các chuyên gia thử nghiệm của chúng tôi đã đi xa đến mức báo cáo rằng “không có thời điểm nào trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi phát một bản nhạc nào nghe có vẻ không hoàn toàn chính xác” cho HomePod. Họ cũng dành nhiều lời khen ngợi cho One, liệt kê nó là “đầu bảng xếp hạng âm thanh cho loa không dây ở mức giá này”.

Chúng tôi sẽ quan tâm xem cả hai so sánh như thế nào khi chúng tôi đưa HomePod 2 mới vào phòng thử nghiệm của mình.

Quá trình xem xét của chúng tôi sẽ bao gồm mức độ âm thanh của chúng trong các thiết lập và vị trí cụ thể. Cả hai loa đều có công nghệ tạo chùm tia, cho phép chúng quét môi trường và tối ưu hóa cài đặt âm thanh tương ứng. Chúng cũng có khả năng chạy ở chế độ âm thanh nổi với các loa khác trong cùng một dòng, chẳng hạn như Sonos One SL không có micrô hoặc một Apple HomePod 2 thế hệ hiện tại khác. Đáng tiếc là không thể đồng bộ hóa loa mới của Apple với HomePod thế hệ đầu tiên hoặc HomePod Mini .

Trước đây, chúng tôi đã phát hiện ra rằng một số loa tốt hơn nhiều so với những loa khác trong việc tối ưu hóa âm thanh và chạy trong các thiết lập âm thanh nổi và nhiều phòng.

Chẳng hạn như Party Up trên loa UE, chẳng hạn như Wonderboom 3 đã thử nghiệm gần đây , không chính xác bằng và thiếu chất lượng định hướng mà chúng tôi trải nghiệm khi sử dụng nhiều loa Sonos được ghép nối.

Apple HomePod 2 vs Sonos One: Các tính năng thông minh

Cho đến nay, bạn có thể tự hỏi tại sao HomePod 2 lại đắt hơn nhiều so với Sonos. Từ những gì chúng ta đã thấy, câu trả lời dường như là chức năng thông minh nâng cao của loa mới.

Đối với người dùng Apple, HomePod 2 có nhiều chức năng nhà thông minh hơn so với Sonos One.

Để bắt đầu, HomePod 2 có cảm biến nhiệt độ và độ ẩm tích hợp. Theo Apple, những thứ này sẽ cho phép người dùng tạo ra các thiết bị tự động hóa trong nhà thông minh để thực hiện những việc như phát còi báo động khi phát hiện khói hoặc khí carbon monoxide. Theo báo cáo, micrô cũng có thể được đặt để cảnh báo bạn nếu người nói phát hiện thấy một số tiếng ồn nhất định, chẳng hạn như dấu hiệu đột nhập.

HomePod 2 cũng là chiếc duy nhất trong số hai chiếc hỗ trợ tiêu chuẩn Matter. Đây là một tiêu chuẩn nhà thông minh mới được hầu hết các công ty công nghệ lớn sử dụng, được thiết kế để cho phép các thiết bị giao tiếp với nhau. Trên lý thuyết, điều này có nghĩa là HomePod 2 có thể hoạt động như một trạm điều khiển cho tất cả các thiết bị nhà thông minh tương thích với Matter, bao gồm báo thức, đèn thông minh, bộ định tuyến và máy ảnh.

Mặt trái của điều này là các điều khiển sẽ bị khóa đối với trợ lý Siri của Apple, điều này không tốt cho những người không sở hữu iPhone hoặc iPad gần đây hoặc những người ủng hộ các nền tảng Google Assistant và Amazon Alexa cạnh tranh – mà Sonos One hỗ trợ trên Siri.

Suy nghĩ ban đầu

Thoạt nhìn, HomePod 2 trông giống như một bộ công cụ rất hấp dẫn, đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng nó như một trung tâm điều khiển nhà thông minh, nhờ hỗ trợ Matter của nó.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn đối với chúng tôi là nó nghe hay như thế nào. Cho đến khi chúng tôi biết rằng thật khó để gọi cái nào tốt hơn; mặc dù thiếu hỗ trợ Matter và các cảm biến bổ sung, Sonos One rẻ hơn rất nhiều và có chức năng đa phòng tuyệt vời.

Nó cũng hoạt động với nhiều loại trợ lý kỹ thuật số hơn, trên lý thuyết khiến nó trở thành lựa chọn linh hoạt hơn cho những người bên ngoài hệ sinh thái của Apple. Vì vậy, yếu tố quyết định phần lớn sẽ là một lĩnh vực mà chúng tôi không có kinh nghiệm trực tiếp với HomePod 2 mới: chất lượng âm thanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488