Top 10 thương hiệu đàn guitar dây thép tốt nhất

Top 10 thương hiệu đàn guitar dây thép tốt nhất
Tin tức

Top 10 thương hiệu đàn guitar dây thép tốt nhất

Đàn guitar dây thép là nhạc cụ dây thú vị và được yêu thích có khả năng tạo âm thanh và rung tuyệt vời. Âm thanh của họ phổ biến trong âm nhạc Hawaii (nơi khởi nguồn của cây đàn guitar thép) và blues, rock, honky-tonk, gospel và bluegrass.

Khi nói đến việc chọn một cây đàn guitar thép tốt nhất, có rất nhiều lựa chọn, cụ thể là trong các loại thép vòng và bàn đạp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét top 10 thương hiệu đàn guitar thép tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Xem thêm:

Tiêu chí chọn thương hiệu chọn đàn guitar dây thép tốt nhất

Mặc dù rõ ràng là chủ quan và dễ bị thành kiến, tôi đã cố gắng hết sức để liệt kê những thương hiệu này dựa trên các chỉ số sau (không theo thứ tự cụ thể):

  • Danh tiếng công ty
  • Các loại guitar thép
  • Hiệu suất của guitar thép
  • Tuổi thọ của guitar thép
  • Khả năng tiếp cận của những cây đàn guitar thép (chúng dễ dàng tìm thấy / mua như thế nào)
  • Công ty / thương hiệu hiện phải đang hoạt động

Với tất cả những gì đã nói, hãy liệt kê các thương hiệu.

Đàn guitar dây thép
Đàn guitar dây thép

Top 10 thương hiệu đàn guitar dây thép tốt nhất

1. GFI

Mặc dù ông thành lập công ty vào năm 1989, nhưng chương trình giảng dạy về chế tạo nhạc cụ của Gene Fields đã rất tuyệt vời. Để bắt đầu, ông đã thiết kế Fender Starcaster và cùng với Leo Fender, Mustang Bass, Marauder và Bronco Guitars. Sau những nỗ lực thành công đó, anh chuyển sang làm việc tại bộ phận Nghiên cứu & Phát triển về dây. Đó là nơi anh say mê guitar thép bàn đạp và dây đàn.

Như bạn mong đợi, mỗi loại thép bàn đạp được sản xuất tại nhà máy GFI là một phần lịch sử trong quá trình sản xuất vì nó mang trong mình thiết kế đòn bẩy của một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành.

2. Asher Guitars

Khi nói rằng Bill Asher là người xây dựng nên những huyền thoại như Ben Harper, Fleetwood Mac, hay Paul Simon là để nói rằng bản thân anh ấy là một huyền thoại. Thật vậy, ông đã chế tạo những nhạc cụ độc đáo cho những nhạc sĩ độc nhất trong suốt cuộc đời của mình với những kết quả xuất sắc.

Để duy trì vị thế bậc thầy của mình về sự chú ý đến chi tiết và chất lượng nhạc cụ, Bill điều hành một cửa hàng boutique với đối tác của mình, Jessica Asher. Mỗi nhạc cụ đều được làm thủ công và hoàn thiện bằng tay và mang tất cả các điệu Asher mà bạn cần để âm thanh tuyệt vời trên bất kỳ sân khấu nào.

3. Sierra

Chiếc guitar thép có vòng đệm đầu tiên do huyền thoại Chuck Wright chế tạo là vào năm 1948. Bạn bè và đồng nghiệp đã đón nhận nó với sự ngạc nhiên lớn vì nó đã có những cách giải quyết vấn đề cũ mới lạ.

Ngày nay, Sierra nằm trong tay Don Christensen, một người đam mê đã mở rộng và cải tiến những thiết kế ban đầu mà Chuck Wright để lại. Ví dụ, vòng đệm bằng thép Sierra Crown có quy mô 25 ”giúp dễ dàng vận chuyển và chơi cùng.

Sierra là di sản của một huyền thoại chỉ trở nên tốt đẹp hơn theo thời gian. Hãy thử một ngày hôm nay và nghe sự khác biệt.

4. Eastwood

Những huyền thoại như Adrian Belew, PJ Harvey, Jack Johnson, Lee Ranaldo (Sonic Youth), và Nick Valensi (The Strokes) chỉ là một vài nghệ sĩ nổi bật lựa chọn những cây đàn Eastwood để tỏa sáng trên mọi sân khấu.

Điều bắt đầu với việc Michael mua những cây đàn hiếm, cũ, trông kỳ quặc từ những năm 50 và 60 trông tương lai và cổ điển nhưng lại chơi kém, kết thúc là một công ty cung cấp những cây đàn giống như những cây đàn guitar đã làm trong một phiên bản hiện đại, có thể chơi được, đáng tin cậy và giá cả phải chăng. .

Nếu bạn yêu thích những cây đàn kỳ lạ và cổ điển và muốn chơi chúng trực tiếp hoặc trong phòng thu, bạn phải cho những cây đàn của Eastwood một cơ hội.

5. Excel/Fuzzy

Mitsuo Fuji, một thợ chế tạo bậc thầy, sinh ra ở Fukushima, Nhật Bản, bắt đầu chế tạo những cây đàn guitar bằng thép có vòng đệm hiện đại vào đầu những năm 1960. Đến năm 1971, ông đã thiết kế mô hình không đầu đầu tiên cho Fuzzy, mà ông đặt tên là Excel. Sự tán dương của giới phê bình đã đưa công ty xuất khẩu chúng ra khắp thế giới và mở văn phòng chi nhánh Hoa Kỳ tại Cheney, Washington.

Do sự thành công của mô hình Fuzzy tại thị trường Hoa Kỳ, đến năm 1983, chi nhánh thứ hai ở Hoa Kỳ được mở tại St. Louis, và những mô hình sinh viên đầu tiên đã được bán.

Ngày nay, Fuzzy và mô hình Excel của nó là lựa chọn phổ biến trên khắp thế giới cho những người chơi tài năng cần một nhạc cụ xuất sắc để tạo cảm hứng cho các bản hit âm nhạc của họ. Nếu bạn chưa có, hãy thử Fuzzy ngay hôm nay và tìm hiểu khả năng của độ chính xác của tiếng Nhật.

6. MSA

MSA là nỗ lực tổng hợp của các nhà chế tạo bậc thầy Reece Anderson, Travis Toy và Jody Cameron. Họ đã kết hợp tài năng và nỗ lực của mình để tạo ra một nhạc cụ tuyệt vời nhất vào thời điểm mà những chiếc guitar thép bàn đạp vang lên trên đài phát thanh. Đây là cách trước khi thương hiệu được thành lập vào những năm 1970.

Họ không chỉ tạo ra những thiết kế hiện đại mà còn sản xuất 2626 cây đàn guitar bàn đạp bằng thép mỗi năm khi nhà máy hoạt động hoàn toàn bằng hơi nước. Tương tự như vậy, những cuộc gặp gỡ huyền thoại mà họ tổ chức đã giúp đưa Dallas lên bản đồ âm nhạc của đất nước về chất lượng của người chơi và nhạc cụ.

Ngày nay, MSA tiếp tục các công cụ bán hàng cũ chỉ làm cho huyền thoại trở nên lớn hơn.

7. Mullen

Trước khi trở thành một nhà chế tạo bậc thầy về guitar dây thép và bàn đạp, Del Mullen là một nhạc sĩ chuyên nghiệp chơi với một số tên tuổi lớn nhất trong thời đại của mình như Reba McIntyre, Wanda Jackson, Kenny Price, Leona Williamson, và nhiều nghệ sĩ khác. Trong những năm nền tảng đó, Del đã học được những lỗ hổng trong các mô hình thép lòng mà anh đang chơi dưới góc nhìn của một cầu thủ.

Do đó, mỗi cây đàn guitar vòng đệm của Mullen là kết quả của tầm nhìn của một người chơi đẳng cấp ưu tú khi cố gắng tạo ra loại đàn ghi ta có vòng đệm bằng thép mà anh ấy muốn chơi trong những ngày của mình. Nếu bạn chưa làm, hãy thử, họ có thể làm bạn ngạc nhiên.

8. Gold Tone

Wayne và Robyn là những nhạc sĩ dân gian vào những năm 1970 đang cố gắng kiếm sống bằng âm nhạc của họ. Đến năm 1978, họ mở trung tâm âm nhạc Strings N ’Things, nơi họ bán hàng nghìn nhạc cụ cho những người đam mê và người mới bắt đầu. Từ thời kỳ đó, cặp đôi đã có đôi tai và đôi tay khéo léo để phân biệt một nhạc cụ được chế tạo tốt, có âm thanh tuyệt vời với một nhạc cụ không hoàn thành công việc.

Đó là lợi thế cạnh tranh của họ và là lý do tại sao, sau khi công ty tạo ra banjo du lịch đầu tiên, doanh số bán hàng đã tăng chóng mặt. Nếu bạn đang theo đuổi một cây đàn guitar bằng thép có vòng đệm âm thanh tuyệt vời, được làm thủ công bởi các chuyên gia và sẽ không thành công, thì Giai điệu vàng cần phải có trong danh sách của bạn.

9. Williams

Bill Rudolph bắt đầu sản xuất guitar bằng thép bàn đạp trong một cửa hàng nhỏ ở tầng hầm cách đây hơn 45 năm. Trong thời đại đầu tiên, ông đã có thể nắm vững khía cạnh cấu tạo của guitar thép bàn đạp và phát hiện ra rằng điều thực sự tạo nên sự khác biệt trong việc xây dựng là việc tự tay chọn gỗ và trộn cấu trúc công cụ thủ công kiểu cũ với máy CNC hiện đại để thu được các mảnh. của công việc chính xác, nghệ nhân.

Ngày nay, công ty hoạt động trong một cửa hàng lớn hiện đại trên mặt đất, tạo ra những kiệt tác cho những người mua may mắn và đi xa hơn nữa để đảm bảo nhạc cụ và trải nghiệm mua hàng là đặc biệt.

10. Morrell

Mở một cửa hàng ở Tennessee vào năm 1960 là một sự lựa chọn tuyệt vời của Joe Morrell vì Elvis và The Beatles đang đứng đầu các bảng xếp hạng, và sự quan tâm đến âm nhạc dân gian và guitar cũng cao ngất ngưởng. Tận dụng hiện tượng đó và thực tế là ông nằm trong tâm điểm của văn hóa dân gian ở Hoa Kỳ, công ty của Joe Morrell đã phát triển không ngừng.

Sau khi nhìn thấy vô số cây đàn guitar và bán cho các nhạc sĩ ở mọi tầng lớp, Joe quyết định sản xuất nhạc cụ dưới tên mình, dồn tất cả những gì anh ấy học được khi trở thành một nhà bán buôn và bán lẻ vào việc chế tạo những cây đàn guitar bằng thép có thể vượt qua mọi đối thủ. Kết quả hoàn hảo đã giữ thương hiệu trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhạc sĩ trong khu vực cho đến ngày nay.


Cách chọn đàn guitar acoustic – Sự khác biệt giữa đàn guitar dây thép và dây nilon

Guitar acoustic dây thép và guitar acoustic dây nylon thoạt nhìn có thể hơi giống nhau, nhưng có một số điểm khác biệt chính. Dây nylon tạo ra âm thanh nhẹ hơn và thường được sử dụng nhiều nhất trong âm học cổ điển và flamenco. Guitar cổ điển cũng có cần đàn rộng hơn để cung cấp nhiều không gian hơn giữa các dây và có cần đàn ngắn hơn so với đàn dây thép. Guitar acoustic dây thép cung cấp nhiều âm lượng và công suất hơn với âm sắc rõ ràng, cắt và được sử dụng phổ biến hơn trong nhạc rock, country, bluegrass và pop.

Bởi vì dây thép chịu lực căng cao hơn dây nylon, chúng cần một lực lớn hơn để nhấn phím (giữ) các nốt một cách chính xác. Mặc dù dây nylon nhẹ nhàng hơn trên ngón tay của bạn so với dây thép, nhưng điều quan trọng cần biết là các dây này không thể hoán đổi cho nhau trên cùng một cây đàn guitar. Sự lựa chọn giữa acoustic dây nylon và acoustic dây thép nên ít hơn về cách chúng tạo cảm giác cho ngón tay của bạn, và nhiều hơn về phong cách âm nhạc bạn muốn chơi. Một lần nữa, tất cả đều phụ thuộc vào sở thích, vì vậy hãy đảm bảo cho cả hai thử nghiệm trước khi quyết định.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
call0965 546 488